Top 3 mẫu xe lăn tại Đà Nẵng

Top 3 mẫu xe lăn tại Đà Nẵng, được người cao tuổi ưa chuộng nhất

posted in: Tin Tức | 0

Các tiêu chuẩn để lựa chọn Xe lăn tại Đà Nẵng – Chất lượng, bền bỉ

Bạn đang có nhu cầu tìm một chiếc xe lăng cho người lớn tuổi, người thân trong gia đình của mình, nhưng bạn phân vân chưa biết nên chọn loại xe lăng nào cho phù hợp. Sau đây Dinh Dưỡng Plus sẽ tổng hợp các loại xe lăn phù hợp, cũng như các lựa chọn xe lăn tốt nhất.

Có thể bạn chưa nắm hiểu, bạn nhầm lẫn xe lăn nào cũng phù hợp với mọi người, mọi đối tượng dùng, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cửa người dùng, lứa tuổi cần dùng xe. Chính vì vậy khi mua xe lăn cho người nhà, bạn cần tìm hiểu rõ từ phía người bán hoặc người có kinh nghiệm.

icon32
Cửa hàng xe lăn tại Đà Nẵng

Loại xe lăn tay tiêu chuẩn

Đây là loại xe lăn thông dụng, loại này được dùng cho những người khuyết tật không có khả năng di chuyển, nhưng vẫn còn sức khỏe, vẫn có thể dùng tay để lái xe lăn, hoặc phù hợp cho người mới ốm dậy, hoặc người lớn tuổi không thể đi lại được, với loại xe lăn này người nhà có thể dùng tay để giúp họ di chuyển được.

xe lăn tiêu chuẩn lucass x75
Xe lăn tiêu chuẩn lucass x75
icon32

Loi Xe lăn tay du lịch

Với loại xe lăn tay du lịch, xe lăn này có bánh xe được thiết kế nhỏ, như xe đẩy của trẻ em, với loại này chủ yếu dùng để người thân đẩy cho người già, người đau ốm mới dậy, hoặc mang theo mỗi khi du lịch. Xe lăn tay du lịch có thiết kế nhỏ gọn, rất linh động, xếp gọn và có thể mang được đi nhiều nơi.

Xe lăn nhôm xách tay du lịch Lucass X-11
Xe lăn nhôm xách tay du lịch Lucass X-11
icon32

Loi xe lăn tay có gn kèm bô vệ sinh

Loại xe lăn này có tích hợp sẵn bô vệ sinh, phù hợp với những người phải dùng xe lăn thường xuyên, về cơ bản xe lăn này giống xe lăn thông thường, nhưng nó được trang bị thêm phần bô vệ sinh ở phía dưới nệm ghế ngồi, giúp người bệnh có thể sử dụng vệ sinh trong trường hợp họ không thể di chuyển vào wc.

Xe Lăn Có Bô Lucass X8
Xe Lăn Có Bô Lucass X8

Loi Xe lăn điện

Đối với những người sống gắn liền với xe lăn, những người bị liệt nửa người, người khuyết tật chân nhưng tay vẫn sử dụng được để điều chỉnh.

Xe điện này khá tiện dụng và dễ dàng điều khiển, tất cả được sử dụng bằng điện, pin sạc, đây là loại xe lăn rất tiện dụng mang lại sự linh động cho người dùng, cũng như tạo tính độc lập trong cuộc sống, ít nhờ tới sử hỗ trợ.

Lựa chn khung xe lăn phù hp

Trong việc lựa chọn xe lăn, khung xe là một trong những thành phần quan trọng, với những khung xe tốt, các mối hàn đẹp chắc chắn, sẽ mang lại một chiếc xe lăn có độ bền lâu dài và tăng tính ổn định khi sử dụng xe.

Hiện nay, các khung xe bằng nhôm luôn được nhiều người lựa chọn, bởi chính trọng lượng nhẹ của nó, độ bền, không xuất hiện rỉ sét như các loại khung xe kim loại khác. Giá cả của các loại xe lăn với khung bằng nhôm cũng phù hợp với nhiều gia đình.

Xe lăn Lucass X9
Xe lăn Lucass X9
icon32

Ngoài ra còn có các khung xe lăn được làm bằng Titan hoặc sợi Carbon, đây là các loại khung xe cao cấp, chất liệu này rất cứng cáp, bền lâu, hầu như không bị xuống cấp trong khoảng thời gian sử dụng từ 4-5 năm.

Tuy nhiên khung xe này có giá thành rất cao, đa số dùng cho các vận động viên khuyết tật, những người sử dụng nhiều, và yêu cầu tốc độ cao.

Với các xe lăn có khung bằng thép, chúng có giá thành rẻ, khối lượng lớn, đòi hỏi người vận hành chúng phải có thể lực cao, khả năng tiêu hao lực khi sử dụng raatsl ớn. Loại xe lăn này phù hợp với các bạn có phần tay hoạt động bình thường, đa số là các bạn trẻ có sức khỏe tốt.

Lựa chọn kích thước xe lăn phù hợp

Việc lựa chọn một xe lăn phù hợp với người dùng, ngoài chọn kiểu dáng, khung xe… bạn còn phải để ý đến kích thước của từng bộ phận trên xe lăng, đối với người có tạng nhỏ, hoặc to, việc chọn xe lăn kích thước không phù hợp sẽ gây khó khăn trong khâu vận hành.

Độ rộng phần ghế ngồi

Ghế ngồi của xe lăn được thiết kế với nhiều độ rộng khác nhau, từ 16 icnh (40cm), đến 18 inch, 20 inch (40 – 45 – 50 cm). Việc người có thể hình nhỏ nhưng chọn xe lăn có kích thước rộng, các sải tay của họ sẽ khó với tới để vận hành bánh xe. Bạn cần lưu ý.

Để chọn xe lăn chính xác nhất, có ghế ngồi rộng, thoải mái, bạn nên lấy khoảng cách giữa 2 bên đùi, cộng them 7-8cm, đây là độ rộng của ghế ngồi xe lăn mang lại thoải mái nhất cho người dùng.

Xe lăn Lucass X9
Xe lăn Lucass X9
icon32

Độ sâu của xe lăn

Độ sâu của xe lăn (Được tính từ phần mép ghế ngồi phía trước vào phần lưng ghế ngồi xe lăn). Tiêu chí này cũng ảnh hưởng trược tiếp đến tư thế ngồi của người dùng. Nếu độ sâu của xe quá chật sẽ làm người ngồi bị mỏi lưng, cứng lưng, nhưng nếu quá rộng cũng mang lại cảm giác không thoải mái cho người ngồi.

Để tính được độ sâu của xe lăn một cách chính xác nhất, bạn đo khoảng cách từ đầu gối của người ngồi xe lăn, đến phần xương chậu của họ, cộng thêm 10cm, đây chính là kích thước của độ sâu xe lăn mang lại sự thoải mái nhất cho người dùng nhé.

Độ cao của ghế ngồi

Phần tính từ bề mặt của ghế ngồi đến mặt đất được gọi là độ cao của ghế ngồi xe lăn, việc lựa chọn cũng phải đảm bảo, độ cao này không quá cao hoặc không quá thấp.

Bởi với một người đang cần hồi phục lại chức năng vận động của chân, có thể đi lại được đảm bảo, cần để chân của họ cách mặt đất một khoảng nhất định để tạo sự thoải mái.

Bạn cần ngồi thử trước khi lựa chọn xe lăn, chiều dài từ đầu gối xuống bàn chân của bạn vừa khít chạm đất, vậy là phù hợp.

Xe lăn đa năng Lucass X7
Xe lăn đa năng Lucass X7
icon32

Chiều cao lưng ghế xe lăn

Chiều cao của lưng ghế xe lăn, được đo từ phần trên cùng của ghế xe lăn tới phần bề mặt của ghế ngồi. Bạn lấy kích thước từ phần xương chậu đến dưới ức của người ngồi, đây là kích thước chuẩn mang lại sự thoải mái cho người ngồi xe lăn.

Kích thước phần để tay chân

Để người thân của bạn sử dụng xe lăn một cách linh hoạt và thoải mái, việc chọn kích thước phần để tay và chân cũng rât quan trọng, 2 vị trí này không được quá hẹp, không quá dài, để người dùng có thể dùng lực đứng dậy và chủ động làm các hoạt động khác. Quan trọng nhất là ở vị trí 2 thanh vịn này, có thêm đệm mềm để việc để tay không bị đau.

Với đế chân xe lăn, bạn cần lưu ý 2 thành phần, kích thước và khả năng điều chỉnh độ cao khi ngồi, sẽ có những tư thể chân khác nhau để tạo linh hoạt.

Xe lăn Lucass X9
Xe lăn Lucass X9
icon32

Top 3 loại xe lăn tại Đà Nẵng, được sử dụng phổ biến nhất

Xe lăn tiêu chuẩn Lucass X9

Một trong những mẫu xe lăn phổ biến trong bệnh viện, các trung tâm y tế, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng như người cao tuổi, người bị chấn thương vùng chân, người khuyết tật.

Được làm bằng khung sắt mạ crom chắc chắn, khả năng chịu tải trọng lớn, lên tới 120kg, đảm bảo được sự an toàn tối đa cho người sử dụng.

Xe lăn Lucass X9
Xe lăn Lucass X9
icon32

Xe lăn được sản xuất với công nghệ hiện đại, đạt được nhiều chứng chỉ về tiêu chuẩn chất lượng như FDA của Mỹ, TUV, ISO 9001, ISO 13485: 200

2 vòng lăn gắn bai bên xe giúp người sử dụng di chuyển chủ động. Phía sau ghế gắn thêm tay đẩy, để người thân hỗ trợ việc di chuyển nhanh chóng hơn.

Thiết kế có thể gấp gọn của Lucass X9, giúp tăng tính cơ động mỗi khi đi du lịch cùng gia đình, hoặc giúp tiết kiệm được không gian khi không có nhu cầu sử dụng.

Phần ghế với chất liệu da màu đen simili, sạch sẽ và mềm mại. Phần đặt chân cũng có thể gấp gọn được làm bằng nhôm khối đúc hợp kim hoặc nhựa cao cấp.

Bánh trước xoay 360 độ, đường kính 8 inch, cho xe lăn chuyển hướng dễ dàng, bánh sau đặc ruột, đường kính 24inch, bền bỉ trong mọi hoạt động.

Xe lăn Lucass X9
icon32
Xe lăn Lucass X9
Xe lăn Lucass X9
icon32

Xe lăn tay Lucass X75J

Là một trong những xe lăn quốc dân, Xe lăn tiêu chuẩn Lucass X75 hiện được dùng khá phổ biến tại các bệnh viện, trung tâm y khoa…

Xe lăn tiêu chuẩn Lucass X75 được làm bằng hợp kim sơn tĩnh điện màu xám ghi, xe có cỗ ngồi và phần tựa được làm bằng vải kẻ, ngồi thông thoáng, đế chân được làm bằng nhựa cao cấp màu đen.

bảo hành xe lăn tại đà nẵng, cửa hàng xe lăn tại đà nẵng, giá bán xe lăn, giá bán xe lăn tại đà nẵng, xe lăn, xe lăn lucass, xe lăn lucass tại đà nẵng, xe lăn tại đà nẵng
icon32
bảo hành xe lăn tại đà nẵng, cửa hàng xe lăn tại đà nẵng, giá bán xe lăn, giá bán xe lăn tại đà nẵng, xe lăn, xe lăn lucass, xe lăn lucass tại đà nẵng, xe lăn tại đà nẵng

Các vòng lăn ở hai bên Xe lăn tiêu chuẩn Lucass X75 hỗ trợ người dùng tự mình di chuyển. Nhà sản xuất cũng không quên tích hợp 2 tay đẩy phía sau, để người thân và gia đình hỗ trợ di chuyển tốt hơn. Xe có thể gấp gọn khi không có nhu cầu sử dụng.

Thông số kỹ thuật Xe lăn tiêu chuẩn Lucass X75 (X75J)

 • Chất liệu: Hợp kim, Nhựa cao cấp, Vải
 • Tải trọng tối đa: 120kg
 • Kích thước: Cao từ đất lên chỗ ngồi (48cm), Cao tựa lưng (44cm), Độ rộng cả xe (65cm), Độ rộng chỗ ngồi (50cm)
 • Trọng lượng sản phẩm: 17kg
 • Sản xuất tại: Trung Quốc
 • Thương hiệu: Mỹ
 • Bảo hành: Khung xe (6 tháng)

Xe lăn đa năng Lucass X7

Đối với người lớn tuổi, người khuyết tật, những bạn đi lại khó khăn, việc sử dụng xe lăn luôn là lựa chọn hàng đầu, nhưng việc lựa chọn xe lăn cũng khá khó khăn với người dùng hiện nay, do thị trường phân khá nhiều chủng loại khác nhau, nhiều hãng khác nhau…

Hôm nay Dinh Dưỡng Plus sẽ cùng bạn tham khảo qua dòng xe lăn được đánh giá chuẩn về chất lượng nhất trên thị trường Xe lăn đa năng Lucass X7 (~X7A)

Xe lăn đa năng Lucass X7 (~X7A), cũng như những xe lăn khác trên thị trường, xe lăn có 4 bánh, bánh trước có kích thước 8inch, bánh sau đặc ruột 24 inch.

Khung xe được làm bằng sắt chắc chắn, nhà sản xuất quan tâm đến chất lượng, nên các mối hàn của xe lăn rất tinh tế và tỉ mỉ, để tăng tính thẩm mỹ cũng như tính bền bỉ theo thời gian của bộ khung, Xe lăn đa năng Lucass X7 (~X7A) được mạ thêm lớp crom sáng bóng.

Xe lăn đa năng Lucass X7
Xe lăn đa năng Lucass X7
icon32

Mang lại tiện ích cho người dùng với nhiều tinh chỉnh khác nhau, phần ghế của Xe lăn đa năng Lucass X7 (~X7A) có thể ngã lưng 60 độ, hoặc làm ngả làm giường nghỉ thuận tiện. Trên xe có 2 tay phanh, một tay phanh để hãm xe và mọt tay phanh ngả làm giường nằm.

Hai bên hông Xe lăn đa năng Lucass X7 (~X7A) có gắn 2 vòng lăn, giúp người bệnh, người lớn tuổi, hay người khuyết tật… có thể chủ động di chuyển, mà không cần đến sự giúp đỡ của người thân đẩy phía sau.

Khung thân, vành nan hoa của xe được làm chắc chắn, có thể tải lượng tới 120 kg.

Xe lăn đa năng Lucass X7
Xe lăn đa năng Lucass X7
icon32

Một thành phần không thể thiếu đối với Xe lăn đa năng Lucass X7 (~X7A), phần ghế ngồi luôn đảm bảo sự êm ái, được làm bằng chất liệu da Simili màu đen, độ rộng 46cm, thiết kế thêm tựa sau giúp ngồi thoải mái hơn.

Xe lăn đa năng Lucass X7
Xe lăn đa năng Lucass X7
icon32

Phần ghế của Xe lăn đa năng Lucass X7 (~X7A) được làm bằng chát liệu Da màu đen Simili, độ rộng 46cm, có thêm phần tựa sau giúp ngồi thoải mái hơn. Trên phần xe lăn có thêm phần để chân, giúp người dùng không bị mỏi chân, phần này được làm bằng nhôm đúc có thể gấp gọn lin hoạt.

Với những người phải gắn bó với xe lăn một thời gian dài, việc tích hợp thê bô vệ sinh giúp tăng phần chủ động hơn. Xe lăn đa năng Lucass X7 (~X7A) cũng được gắn thêm bô vệ sinh hình chữ nhật, giúp người bệnh có thể vệ sinh tại chỗ và dễ dàng tháo lắp mỗi khi vệ sinh.

Điểm đặc biệt của Xe lăn đa năng Lucass X7 (~X7A) là bánh xe phụ giúp xe không bị lật khi lên dốc, đa năng hơn cho mẫu xe lăn này, người dùng có thể an toàn tuyệt đối khi di chuyển cùng xe lăn Lucass.

Sản phẩm đạt các chứng chỉ: FDA của Mỹ, TUV, ISO 9001, ISO 13485: 2003.

Xe lăn đa năng Lucass X7
Xe lăn đa năng Lucass X7
icon32

Thông số kỹ thuật xe lăn có bô Lucass X7

 • Chất liệuKhung xe: (Sắt mạ crôm)
 • Tải trọng tối đa: 120kg
 • Ngả nằm: Có
 • Kích thước: 122cm x 65cm x 122cm
 • Trọng lượng sản phẩm: 27,5kg
 • Kích thước đóng gói: Dài x Rộng x Cao (111cm x 34cm x 82,5cm)
 • Trọng lượng bao bì: 31kg
 • Sản xuất tại: Trung Quốc
 • Bảo hành: Khung xe bảo hành 6 tháng

Kênh liên hệ Dinh Dưỡng Plus

icon32
flyer qr code quay thuoc

Dinh Dưỡng Plus – Cửa hàng Vật Tư Y Tế – Xe Lăn tại Đà Nẵng

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *