phòng khám siêu âm tại tam kỳ

Top 4 phòng khám siêu âm tại Tam Kỳ, Quảng Nam

Tổng hợp phòng khám siêu âm tại Tam Kỳ, Quảng Nam

Siêu âm rất phổ biến trong y tế, siêu âm là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, phương pháp này sử dụng sóng siêu âm (hay còn gọi sóng âm tần số cao) để chụp, xây dựng và tái tạo hình ảnh về các cơ quan, cấu trúc bên trong cơ thể. Những hình ảnh cung cấp rất nhiều thông tin giá trị cao trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Để tiện cho các bạn trong việc tìm kiếm phòng khám siêu âm tại Tam Kỳ, chúng tôi gửi đến bạn thông tin về địa chỉ và kênh liên lạc phòng khám

Tổng hợp phòng khám siêu âm tại Tam Kỳ, Quảng Nam
phòng khám siêu âm tại Tam Kỳ

Danh sách phòng khám siêu âm tại Tam Kỳ (Ultrasound Examinations in Tam Kỳ, Quang Nam)

PHÒNG KHÁM SIÊU ÂM TAM KỲ – BÁC SĨ NGUYỄN THỊ KIỀU TRINH

Địa chỉ: 373 Phan Bội Châu, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di động: 0914034120

Thời gian làm việc: Ngoài giờ

Loại hình: Phòng khám chuyên khoa

Dịch vụ:

  • Đặt thuốc âm đạo
  • Siêu âm sản khoa
  • Đặt vòng tránh thai
dat lich kham dinhduongplus

PHÒNG KHÁM SIÊU ÂM TAM KỲ – BÁC SĨ MAI

Địa chỉ: 297 Phan Bội Châu, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di động: 0905292741

Thời gian làm việc: Ngoài giờ

Loại hình: Phòng khám chuyên khoa

Dịch vụ:

  • Siêu âm sản khoa
  • Đặt vòng tránh thai
  • Khám & tư vấn điều trị chuyên khoa sản
dat lich kham dinhduongplus

PHÒNG KHÁM SIÊU ÂM TAM KỲ – BÁC SĨ VÕ VĂN HUY

Địa chỉ: 7 Duy Tân, Phường Hoà Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: 0235 3859 272

dat lich kham dinhduongplus

PHÒNG KHÁM SIÊU ÂM BÁC SĨ KỲ VÂN

Địa chỉ: 856 Phan Châu Trinh, Phường Hoà Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: 0235 3852 292

dat lich kham dinhduongplus

Những lưu ý cần nắm khi đi khám siêu âm

Siêu âm rất phổ biến trong y tế, siêu âm là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, phương pháp này sử dụng sóng siêu âm (hay còn gọi sóng âm tần số cao) để chụp, xây dựng và tái tạo hình ảnh về các cơ quan, cấu trúc bên trong cơ thể. Những hình ảnh cung cấp rất nhiều thông tin giá trị cao trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

Hôm nay Dinh Dưỡng Plus sẽ cùng các bạn tìm hiểu qua các lưu ý khi thực hiện các  thủ thuật siêu âm.

Khi nào bạn cần siêu âm?

Khi bạn đến khám bác sĩ về các bệnh liên quan đến Ổ bụng, sản khoa, tim mạch, phụ khoa, tiết niệu, tiền liệt tuyến, tuyến giáp, tuyến vú,… Các bác sĩ cần thêm thông tin về các cơ quan trên hoặc hỗ trợ các kỹ thuật y học khác, sẽ chỉ định bạn thực hiện siêu âm.

Siêu âm rất phổ biến, hiệu quả và an toàn tuy nhiên, số lần siêu âm, siêu âm tại cơ quan nào cần làm theo đúng chỉ định và thời điểm được bác sĩ tư vấn khuyến cáo.

Ví dụ: siêu âm phụ nữ khi mang thai, khi kiểm tra cơ quan phụ khoa định kỳ hoặc khi người bệnh có các triệu chứng không bình thường như đau bụng, rối loạn kinh nguyệt…

Bạn cần chuẩn bị những gì khi siêu âm?

Nói đến việc chuẩn bị cho siêu âm như thế nào, còn phụ thuộc nhiều vào vị trí cần kiểm tra trên người bệnh nhân. Một số loại siêu âm không cần phải chuẩn bị gì cả. Một vài loại siêu âm khác yêu cầu bạn phải kiêng cử một vài loại thức ăn hoặc phải uống nước, nhịn tiểu vài giờ trước khi thực hiện siêu âm.

Ví dụ: Trước khi thực hiện Siêu âm khảo sát bệnh của túi mật, bạn sẽ được bác sĩ yêu cầu nhịn ăn trước khi đi siêu âm, Siêu âm bụng: bác sĩ yêu cầu bạn phải uống nhiều nước làm đầy bàng quang (buồn tiểu thật nhiều)…

Bạn cũng nên lưu ý mặc quần áo thoải mái, quần áo phải rộng rãi khi khám.Tùy thuộc vào mỗi loại siêu âm, bạn có thể được yêu cầu phải cởi bỏ quần áo, mặc áo choàng y tế hoặc váy khi thực hiện siêu âm.

Trong quá trình siêu âm, các kĩ thuật viên sử dụng một chất gel bôi lên vùng cơ thể cần khảo sát, việc làm này để giúp đầu dò tiếp xúc tốt với cơ thể và hạn chế  không cho không khí chen vào giữa đầu dò và da bệnh nhân. Chất gel dùng trong siêu âm này trong suốt và rất dễ dàng lau sạch.

Trong quá trình siêu âm bạn cần lưu ý

Tại khu vực thực hiện kỹ thuật siêu âm, bạn cần làm theo các chỉ dẫn, hướng dẫn của nhân viên y tế. Không nên e dè, e ngại khi được yêu cầu cởi bỏ quần áo hoặc thực hiện kỹ thuật siêu âm đầu dò vì đây đều là những thủ thuật rất thông thường trong quá trình khám bệnh. Trong khi siêu âm, bạn cũng nên trao đổi thông tin với bác sĩ về tình trạng cơ thể của mình một cách cụ thể để được tư vấn và có kết quả chẩn đoán chính xác nhất. (phòng khám siêu âm tại Tam Kỳ)

5/5 - (1 bình chọn)
Comments are closed.