Danh sách 2 phòng Khám Nhi tại Hội An

Tổng hợp top 2 phòng Khám Nhi tại Hội An – Children’s clinic Hoi An, Quang Nam

Trẻ em mỗi khi mắc bệnh gì đó thường gây rất nhiều vất vả trong việc khám và điều trị, chính vì khả năng tương tác của trẻ với người khám rất thấp. Trẻ em với các cơ quan trong cơ thể vẫn chưa phát triển một cách toàn diện, vì vậy việc các bác sĩ nhi thăm khám nhi khoa trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với người lớn.

Phòng khám Nhi tại Hội An
Phòng khám Nhi tại Hội An

Chính vì vậy các phòng khám nhi luôn đòi hỏi có đội ngũ nhân sự, bác sỹ phải có kinh nghiệm lâm sàng phong phú, phòng khám luôn trang thiết bị, các dụng cụ thăm khám chuyên sâu mới có thể chẩn đoán một cách nhanh chóng và chính xác cho đối tượng trẻ nhỏ.

Việc tìm cơ sở phòng khám nào đầy đủ trang thiết bị, bác sĩ giàu kinh nghiệm luôn là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm. Dưới đây là gợi ý để cha mẹ trẻ tham khảo Danh sách phòng khám nhi tại Hội An.

Bác sĩ Nhi Hồ Thị Tuyết Vân – Hội An

  • Địa chỉ: 652 Hai Bà Trưng, Hội An, Quảng Nam, phường Sơn Phong, Thành Phố Hội An, Quảng Nam (Phòng khám Nhi tại Hội An)
  • Điện thoại liên hệ: 0905524224
  • Thời gian làm việc: Ngoài giờ (Nên liên hệ trước với bác sĩ trước khi đến khám)
  • Thông tin thêm: Bác sĩ Nhi Hội An – Hồ Thị Tuyết Vân
dat lich kham dinhduongplus

Bác sĩ Nhi Nguyễn Thị Ngọc Anh

  • Địa chỉ: 2/1 Kiệt Trần Nhân Tông, Hội An, Quảng Nam, xã Cẩm Thanh, Thành Phố Hội An, Quảng Nam (Phòng khám Nhi tại Hội An)
  • Điện thoại liên hệ: 0914478489
  • Thời gian làm việc: Ngoài giờ (Nên liên hệ trước với bác sĩ trước khi đến khám)
dat lich kham dinhduongplus

Bỏ túi phòng thân 5 nguyên tắc khi dẫn trẻ tới phòng khám nhi tại Hội An

Mỗi lần con nhỏ trong nhà ốm thường khiến cả gia đình lo lắng rối bời. Con đau ốm phải dẫn đi khám, nhưng khi đưa con đi khám không phải bậc phụ huynh, cha mẹ nào cũng nắm bắt, hiểu rõ phải nói, phải kể cho bác sĩ các dấu hiệu của con gì, bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào, nên hỏi bác sĩ những gì trong qua trình khám bệnh…

Mà trong thực tế, có rất nhiều gia đình, cha mẹ một khi đã cầm đơn thuốc về tới nhà rồi mới nghĩ tới việc là muốn hỏi bác sĩ khám nhi về các thông tin, tác dụng phụ của thuốc ra sao.

Hoặc có những cha mẹ dẫn trẻ đến khám, vừa mới khám xong, ra khỏi phòng khám 30 phút lại quay xe và hỏi lại bác sĩ khám nhi về các vấn đề này vấn đề kia,nào là con nên uống trước ăn hay sau ăn, hay uống vào bị ọc ra có sao không? hay con đi học thì làm sao uống thuốc…

Để khắc phục tình trạng trên, các phụ huynh, cha mẹ cần nắm rõ hoặc ghi sẵn ra giấy những vấn đề của con mình, tóm tắt thành các ý chính, những vấn đề khiến mình còn băn khoăn, lo lắng, để đến khi gặp bác sĩ phòng khám nhi tại hội an sẽ trực tiếp trao đổi một cách chính xác, tỉ mỉ, để không phải quay lại hỏi lần 2 lần 3.

Sau đây là Dinh Dưỡng Plus giới thiệu đến bạn 5 nguyên tắc khi đưa trẻ đến phòng khám nhi giúp cha mẹ, phụ huynh chuẩn bị thật tốt cho con mỗi đi khám sẽ luôn phối hợp với nhân viên y tế một cách tốt nhất để cùng đưa ra phương hướng chẩn đoán và điều trị bệnh cho con nhỏ hiệu quả hơn:

Phòng khám nhi tại hội an

5 Nguyên tắc bỏ túi khi dẫn trẻ đi khám

Nguyên tắc 1: Khi trẻ mắc các bệnh cấp tính

Trường hợp con của mình mắc các bệnh cấp tính, cha mẹ, phụ huynh nên tập trung mô tả về những triệu chứng bệnh của con xuất hiện gần đây nhất, chẳng hạn như ho, nôn nửa, sốt, đau tại vị trí nào… Các triệu chứng liên quan tới lý do mà phụ huynh, cha mẹ cho con đi lần khám này.

Tuyệt đối chỉ được kể những triệu chứng gần nhất, không được kể lan man về những câu chuyện đã xảy ra rất lâu và những câu không liên quan tới lần bệnh này.

Nguyên tắc 2: Bình tĩnh không ngại ngùng

Cha mẹ phụ huynh cần phải bình tĩnh, nói rõ hoặc liệt kê tất cả các vấn đề của con, các vấn đề còn khiến bạn còn băn khoăn, lo lắng để các nhân viên y tế, bác sĩ đánh giá tổng quát toàn thể.

Đừng thấy việc mình dẫn con đi khám bác sĩ chuyên khoa Thận, mà không mô tả đến các triệu chứng khác với lí do ngùng như con bị mẩn ngứa, đi ngoài, nổi u cục… Trong trường hợp cần thiết, các bác sĩ sẽ hội chẩn với bác sĩ khác hoặc giới thiệu bé tới bác sĩ chuyên khoa liên quan.

Nguyên tắc 3: Mang theo hồ sơ bệnh án của của con

Nếu con của bạn đã từng khám tại cơ sở nào khác, hoặc từng khám trước đây, bạn phải lưu trữ hồ sơ bệnh án của con, mang theo toàn bộ hồ sơ khám của con như: kết quả xét nghiệm, toa thuốc và các loại dược phẩm, thuốc đang sử dụng (nếu có) để bác sĩ có thêm thông tin đánh giá một cách tổng quát, quá trình diễn biến của bệnh và sau đó có thể đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Kể ra cũng không ít trường hợp phụ huynh, cha mẹ không mang theo hoặc giấu kín kết quả và kết luận khám chữa bệnh tại cơ sở y tế trước đó, với mong muốn bác sĩ khám lại từ đầu cho con, để xem kết luận có trùng khớp không.

Một số phụ huynh khác thì vì sợ nhân viên y tế “mắng” do tự ý lựa chọn thuốc cho con uống nên không dám nói ra. Kết quả của việc làm trên là các bác sĩ phải cho làm lại các xét nghiệm, kê lại cho con bạn những loại thuốc mà bạn đã từng sử dụng và không hiệu quả. Và nguy hiểm hơn nữa, trường hợp phụ huynh cha mẹ sử dụng thuốc bừa bãi, không đúng cách, bác sĩ sẽ không có thông tin, để hỗ trợ tư vấn giúp phụ huynh tránh phạm sai lầm trong tương lai.

Nguyên tắc 4: Nắm rõ các thông tin làm xét nghiệm

Sẽ có Khi bạn có lo lắng, băn khoăn chưa muốn cho con thực hiện các xét nghiệm. Bạn hãy mạnh dạng trao đổi trực tiếp với bác sĩ, bạn có thể hỏi kĩ hơn lý do vì sao bé cần làm xét nghiệm này, phân tích giữa lợi ích và nguy hại nếu trẻ không thực hiện các làm xét nghiệm thì vấn đề gì sẽ xảy ra.

Một khi đã nắm rõ những ưu điểm, lợi ích của các xét nghiệm cần thiết bạn sẽ đưa ra các quyết định đúng đắn dành cho con.

Bạn cũng lưu ý đừng vì sợ con đau, mà khiến bạn hủy bỏ, từ chối thực hiện xét nghiệm cho con, dẫn đến các bác sĩ thiếu thông tin, và hiệu quả điều trị không được như mong muốn.

Nguyên tắc 5: Cha mẹ phải trực tiếp nghe thông tin từ bác sĩ

Trong khi bác sĩ kê đơn và tư vấn, trong gia đình nên cử người có trách nhiệm chính (bố/mẹ), ưu tiên người có kiến thức tổng quát, tinh thần tốt trực tiếp vào phòng khám để trao đổi với bác sĩ, lúc này bác sĩ sẽ  giải thích về bệnh con của bạn đang bị mắc, hướng dẫn cách sử dụng đơn thuốc và các phương pháp chăm sóc con tại nhà, cũng như hướng dẫn tái khám cho trẻ.

Nhiều gia đình, cho con đi khám cùng người thân như cô gì chú bác… Khi bác sĩ giải thích thì không có phụ huynh, người trách nhiệm chính của trẻ. Lúc sau về nhà cha mẹ của bé lại phải tới lui phòng khám hỏi lại bác sĩ “Con em có sao không ạ?” Bác sĩ phải giải thích lại. Có những Mẹ của trẻ nghe xong gật gù đi ra, lúc sau lại bố của trẻ chạy vào… Làm ảnh hương tới công tác khám chữa bệnh của Bác sĩ, các nhân viên y tế sẽ vô cùng mệt mỏi và những ảnh hưởng tới bệnh nhân khác đang chờ khám

Rate this post
Comments are closed.