Niêm mạc ba lá là gì? Có ảnh hưởng gì tới quá trình chuyển phôi không?

posted in: Tin Tức | 0

Câu hỏi: Niêm mạc ba lá là gì?

Chị Hà gửi câu hỏi đến Dinh Dưỡng Plus như sau: Dinh Dưỡng Plus ơi cho mình hỏi niêm mạc ba lá là gì với? Đi siêu âm, thấy trong sổ bác sĩ có ghi, niêm mạc 13mm, ba lá. Có phải niêm mạc ba lá tốt cho quá trình thụ thai không ạ?

Giải đáp: Niêm mạc ba lá là gì? Có ảnh hưởng gì tới quá trình chuyển phôi không?

Rất nhiều bà mẹ thắc mắc niêm mạc tử cung ba lá là gì, và tại sao niêm mạc ba lá lại đẹp

Niêm mạc của bạn trên hình ảnh siêu âm, có hình dáng lượn sóng như hình chữ S, nhưng có đoạn lún sâu ở giữa, 2 đầu kia tròn như keo sát lại gần nhau, tạo thành hình dáng giống 3 lớp, thoạt nhìn giống như hạt hình cafe. Đây là hình dạng niêm mạc tốt nhất, giúp cho phôi có chỗ bám tốt, bạn nào sau siêu âm được chẩn đoán niêm mạc ba lá sẽ có tỉ lệ đậu thai cao hơn những dạng niêm mạc khác nhé.

Niêm mạc ba lá là gì?
Niêm mạc ba lá là gì

Kinh nghiệm chuyển phôi thành công cho các bạn đang thực hiện IVF

Tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ

Trong giai đoạn trước chuyển phôi, bác sĩ sẽ thực hiện các thủ tục khám và xét nghiệm, sau đó dựa theo tình trạng của mỗi chị em, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc. Thông thường chị em sẽ được bác sĩ cho dùng estrogen ngay từ ngày 2 chu kỳ kinh với liều từ 4 đến 8 mg/ngày. Sau đó sẽ thực hiện tái khám, khi có kết quả nội mạc tử cung của bạn dày từ 8mm trở lên, hình dạng đẹp như ba lá, giống hạt cafe, sẽ dùng thêm progesterone ở dạng đặt âm đạo, đường uống hoặc tiêm bắp.

Về thời gian chị em chuẩn bị niêm mạc tử cung trước khi thực hiện chuyển phôi là khoảng 12-18 ngày, tính từ ngày 2 chu kỳ kinh, thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào sự đáp ứng của cơ thể với thuốc.

Độ dày niêm mạc phải đạt tối thiểu 8mm và có hình dáng đạt chuẩn, vị trí… thì mới đủ điều kiện để chuyển phôi. Thông thường niêm mạc từ 8 -14mm là tốt nhất. Độ dày thấp hơn mắc trên hoặc dày hơn mức trên đều không lý tưởng để chuyển phôi. Tuy nhiên còn phụ thuộc quyết định của bác sĩ dựa trên nhiều yếu tốt khác.

Nên chọn thức ăn như thế nào trước chuyển phổi

Theo chia sẽ kinh nghiệm của các chị em khi thực hiện IVF, chuyển phôi lần dầu đạt tỉ lệ đậu cao nhất, các bạn nên có chế độ ăn lành mạnh, nhất là những thực phẩm tốt cho niêm mạc có thể kể đến như sau:

  • Sữa đậu nành chứa một lượng estrogen tự nhiên rất cao, cần thiết cho niêm mạc.
  • Sầu riêng cũng được nhiều chị em thực hiện ivf lần đầu xem là thần dược cho nhóm chị em có niêm mạc tử cung mỏng, đa nang buồng trứng.
  • Ăn quả bơ: rất giàu chất kiềm, và giàu chất béo không bão hòa, thành phần có nhiều omega 3…, các hoạt chất trên đều là rất chất tốt cho quá trình thụ thai.
  • Cá chép nấu cháo giúp an thai và tăng độ ổn định cho thai kỳ, bạn nên nấu ăn 3 bữa 1 tuần trước và sau khi chuyển phôi.
  • Ăn các loại rau lá xanh đậm như: rau cải, súp lơ, rau chân vịt … và các loại đậu đỗ tăng cường vitamin, chất khoáng, chất sơ
  • Nên ăn các món như sò huyết, gạch cua, thịt bò, trứng gà
Tinh dầu xịt phòng xá xị
Tinh dầu xịt phòng xá xị – Tinh dầu Leaf – 0935057074

Niêm mạc 3 lá là gì? Niêm mạc tử cung 3 lá là gì?

5/5 - (7 bình chọn)
Comments are closed.