Yếu tố gây viêm xương khớp ở trẻ

21Nhắc tới bệnh Viêm Khớp mọi người thường nghĩ căn bệnh này chỉ gặp ở tuổi già, nhưng hiện nay, theo khảo sát cho thấy những người trẻ tuổi đã và đang dần mắc căn bệnh Viêm khớp nhiều hơn. Thậm chí cả trẻ em và thanh thiếu niên cũng có thể mắc bệnh này. Sau dây Dinh Dưỡng Plus tổng hợp các nguyên nhân, yếu tố lằm tăng nguy cơ gây bệnh Viêm Khớp mà người trẻ tuổi cần lưu ý.

viem-xuong-khop-gioi-tre
viem-xuong-khop-gioi-tre

Chấn thương cho chơi thể thao

Hoạt động thể thao mang lại sức khỏe cho con người, mang lại niềm vui cũng như sự săn chắc cơ bắp, nhưng hoạt động thể thao không đúng cách cũng gây ra những chấn thương không đáng có. Các chấn thương do chơi thể thao có thể vây bệnh Viêm khớp cho người chơi. Những chấn thương phổ bến có thể gây ra bệnh Viêm Khớp như rách sụn, trật khớp và chấn thương dây chằng.

Sử dụng điện thoại di động

Giới trẻ ngày nay tiếp xúc với di động ngày càng nhiều, thời gian sử dụng các thiết bị cầm tay cũng nhiều hơn, chính việc tiếp xúc và sử dụng điện thoại di động, đã ảnh hưởng tới tư thế của đốt sống cổ. Việc cúi cổ cầm điện thoại làm cho người dùng bị đau vai, đau cổ, các ngón tay khớp cổ tay bị thoái hóa, rối loạn khớp ở cột sống và hông. Đây là vấn đề phổ biến nhất hiện nay.

Rối loạn tự miễn dịch

Các căn bệnh tự miễn dịch cũng làm tăng khả năng gây viêm khớp ở người trẻ. Đây là tình trạng do hệ thống miễn dịch tấn công đến các tế bào khỏe mạnh dẫn đến nhiễm trùng và viêm khớp.

Quá mập – béo phì

Trọng lượng cơ thể quá cao, gây ra sức nặng, áp lực lên các khớp, đặc biệt trong đó là đầu gối, hông và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới sụn. Cần phải kiểm soát cân nặng hiệu quả, tránh tình trang quá béo, dư cân gây ra tình trang viêm xương khớp.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp dạng thấp ở người trẻ. Đối với những người đã bị bệnh, việc hút thuốc lá cũng làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh.