Vì sao trẻ nhà bạn lười ăn?

Vì sao trẻ nhà bạn lười ăn?

Đã bao giờ mẹ đặt ra câu hỏi liệu rằng tại sao trẻ lại lười biếng ăn chưa? Nếu như trẻ biếng ăn là nguyên nhân khiến trẻ bị còi xương, chậm lớn. Cho nên mẹ cần tìm ra nguyên nhân và sớm có giải pháp để giải quyết vấn đề này mẹ nhé!

Theo nhiều nghiên cứu việc trẻ biếng ăn có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu là những thói quen tạo nên. Mẹ cần biết được những thói quen này để có thể khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt!

Kết quả hình ảnh cho trẻ lười ăn

Những thói quen ăn uống không tốt

Việc cho trẻ ăn và xem phim, nghe nhạc sẽ làm trẻ mất tập trung, mẹ đừng nhẫm lẫn đây là cách để trẻ ăn ngon hơn và chịu ăn hơn nhé! Những lúc vừa xem phim trẻ sẽ ngậm thức ăn không chịu nhai…lười ăn và dẫn đến lý do khiến trẻ luôn lười biếng. Như vậy, mẹ đã tập một thói quen không tốt cho trẻ rồi!

Thời điểm ăn uống nào là tốt cho con?

Đừng bao giờ cho trẻ ăn theo hứng, cứ thích là cho con ăn, ăn thật nhiều mà nghĩ rằng chỉ cần ăn nhiều con sẽ nhanh lớn mẹ nhé! Nhiều cha mẹ còn kiểu như con đang no mà vẫn cố dồn ép trẻ ăn thêm! Do đó trẻ không bao giờ cảm thấy ngon miệng trong mỗi bữa ăn dẫn đến tình trạng lười ăn!

Kết quả hình ảnh cho trẻ lười ăn

Lý do bắt nguồn từ “Đồ ăn không hợp khẩu vị”

Mẹ nên quan tâm nhiều hơn để biết được trẻ muốn ăn gì thích gì nhất! Nên đừng có bao giờ duy trì một thực đơn hoặc chế biến đồ ăn cho trẻ không bắt mắt trẻ sẽ không cảm thấy hào hứng cho bữa ăn đó đâu! Mẹ hãy thử thay đổi những món ăn cho con có thể sẽ cải thiện nhiều hơn cảm giác ăn ngon của trẻ! (tinh dầu đà nẵng)

Đừng bao giờ tạo áp lực trong bữa ăn cho trẻ

Mẹ biết đấy, trẻ sẽ ăn ngon miệng nếu như gia đình thoải mái, vui vẻ còn nếu như thường xuyên căng thẳng, cãi nhau…sẽ tạo áp lực trong việc dồn ép trẻ luôn làm trẻ cảm giác ăn những bữa ăn không còn thoải mái nữa! Tốt nhất, trong những bữa ăn của trẻ mẹ nên tạo được sự ấm cúng, vui vẻ, khích lệ thay vì quát mắng trẻ!

Kết quả hình ảnh cho trẻ lười ăn

Bệnh lý

Trong người trẻ nhiều lúc do sự mệt mỏi và không có cảm giác ăn uống ngon! Vì thế nếu như trẻ có dấu hiệu bất thường mẹ nên đưa trẻ đi gặp bác sỹ mẹ nhé!

Những thời gian đặc biệt

Mẹ biết đấy, khi bước đến một giai đoạn quan trọng như mọc răng, tập lẫy…sẽ làm trẻ không muốn ăn uống, trẻ không những khó chịu mà còn không chịu ăn! Những khi trẻ có dấu hiệu này mẹ nên bình tĩnh không được gắt gỏng với trẻ vì sau một thời gian này trẻ sẽ ăn uống và phát triển bình thường!

Không phải trẻ nào cũng dễ dàng, việc trẻ nhà bạn lười ăn cũng là một dấu hiệu bình thường! Tốt nhất mẹ nên nghiên cứu xem tại sao trẻ lười ăn và có giải pháp cụ thể để trẻ sẽ hứng thú với việc ăn uống nhiều hơn mẹ nhé! Chúc các trẻ hay ăn chóng lớn!