Trứng gà vỏ màu trắng và nâu khác biệt nhau thế nào?

Nhiều người cho răng trứng gà có màu trắng bổ dưỡng hơn so với trứng gà có màu nâu, nhưng có người lại thấy ngược lại.

Xem thêm :

Bạn thường mua loại trứng gà nào ? Màu trắng hay màu nâu ? Nhiều gia đình thích sử dụng trứng gà màu trắng trong các bữa cơm, vì trứng gà màu trắng trông sạch sẽ hơn, số khác thích trứng gà màu nâu vì thấy trứng gà nâu giàu protein hơn. Vậy điểm khác biệt giữa 2 loại trứng này là gì ?
Câu trả lời chuẩn xác nhất cho câu hỏi trên là : Trứng gà màu nâu thường đắt hơn so với trứng màu trắng, nhưng về độ dinh dưỡng, chất lượng cơ bản chúng không khác gì nhau.

trung_trang_trung_nau

So về màu sắc :

Theo Boldsky, gà có lông màu đỏ nâu sẽ đẻ ra trứng màu nâu, còn loại gà có lông màu trắng sẽ để ra trứng gà có màu trắng. Trứng màu nâu bán đắt hơn là vì gà lông trắng không ăn nhiều thức ăn như loại gà có lông màu nâu.

Còn so về giá trị dinh dưỡng

Rất nhiều nghiên cứu đã thực cho thấy sự khác biệt giữa trứng gà màu nâu và trứng gà màu trắng. Nhưng cho tới hiện nay, tất cả nghiên cứu đều chỉ ra sự khác biệt không lớn lắm của 2 loại trứng gà trên.
Theo Live Strong, một quả trứng lớn (cả nâu và trắng) đều chứa khoảng 72 calo và 6 gram protein cùng với một số chất béo không bão hòa lành mạnh.
Tiến sĩ Gargi Sharma, chuyên gia quản lý cân nặng, tin rằng trứng nâu giàu protein và kiểm soát nồng độ cholesterol và calo trong cơ thể tốt hơn.
Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Niharika Ahluwalia, lại khẳng định: ‘Không có sự khác biệt lớn giữa trứng trắng và trứng nâu về giá trị dinh dưỡng’.

So sánh về hương vị

Mùi vị của trứng gà không phụ thuộc vào màu sắc của trứng, mà phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của gà mái. Nếu bạn nuôi gà lông nâu và gà lông màu trắng và cho 2 loại gà này chế độ ăn như nhau. Hai loại gà trên cho ra 2 loại trứng hoàn toàn có hương vị giống nhau. Màu sắc lòng đỏ của trứng gà màu nâu đậm hơn so với trứng gà màu trắng
Chính vì vậy, nếu bạn mua trứng ăn hằng ngày, bạn nên quan tâm tới chất lượng của con gà đẻ ra quả trứng đó, hơn là màu sắc của trứng.