Trẻ mấy tháng tuổi thì mẹ có thể bế đứng được?

Trẻ mấy tháng tuổi thì mẹ có thể bế đứng được?

Rất nhiều bà mẹ đặt ra câu hỏi khi trẻ mấy tháng tuổi thì có thể bế đứng một cách thoải mái nhất? Nói chung tùy thuộc vào độ cứng cáp của từng trẻ nhưng khoảng 6 tháng tuổi mẹ có thể bế trẻ một cách thoải mái nhất rồi! (Tinh dầu Quy Nhơn)

Kết quả hình ảnh cho bế trẻ

Vì khung xương của trẻ còn yếu cho nên việc bế trẻ cần phải cẩn trọng để không thể gây ra bất cứ tổn thương nào cho trẻ. Bên cạnh đó, khi trẻ chưa thật sự cứng cáp mẹ cũng nên suy nghĩ về việc bế đứng trẻ mẹ nhé! Tránh những trường hợp cổ và xương sống của trẻ phải chịu nhiều áp lực!

Trẻ sơ sinh mấy tháng tuổi thì bế đứng được?

Có nhiều tin đồn cho rằng trẻ 3 tháng tuổi thì có thể bế đứng nhưng thực tế theo các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên hạn chế bế đứng trẻ vì lúc này trọng lượng đầu của trẻ bằng ¼ cơ thể! Đừng để áp lúc lên xương sống của trẻ lúc này vì nó còn rất yếu mẹ nhé!

Để đảm bảo an toàn cho trẻ mẹ nên bế trẻ bằng cách một tay đỡ lấy phần đầu, một tay đỡ phần dưới của trẻ và cho phần thân trẻ áp vào ngực mẹ! Cho nên trẻ 3 tháng tuổi chưa bế đứng được đâu nhé! Mách nhỏ mẹ cách bế trẻ theo từng tháng tuổi.

Làm thế nào để bế trẻ mới sinh đến 2 tháng tuổi?

Đây là giai đoạn đầu, với ai lần đầu làm mẹ cũng bỡ ngỡ và lo lắng! Đây là giai đoạn mà cổ và xương sống của trẻ cực kỳ non nớt, mẹ bế trẻ nằm ngang là hợp lý nhất!

Khi muốn bế trẻ lên mẹ hãy đỡ phần đầu lên trước sau đó luồn tay đỡ phần cổ và dùng tay còn lại đỡ mông và lưng cho con mẹ nhé! Đây là giai đoạn cần cẩn trọng nhất, mẹ nên nhớ hãy cẩn thận để trẻ đừng bị tổn thương vì sự sơ suất hay thiếu hiểu biết của mình mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho bế trẻ

Bế trẻ 3-5 tháng tuổi như thế nào?

Đến thời điểm này trẻ có thể lật và ngóc đầu được rồi nhưng không có nghĩa mẹ có thể bế trẻ thằng đứng quá lâu, vì trẻ chưa thật sự có độ cứng nhất định. Lúc này mẹ nên bế nghiêng là cách tốt nhất! Động tác lúc bế trẻ mẹ cũng cần lưu ý tránh làm tổn thương trẻ nhé!

Khi trẻ được 5 tháng tuổi, đầu của trẻ đã cứng cáp hơn nhiều mẹ có thể bế trẻ thẳng đứng, mẹ có thể đặt mông của trẻ lên tay dùng tay còn lại đỡ đầu và lưng của trẻ, áp thân trẻ vào ngực. Nhưng cũng đừng bế trẻ đứng quá lâu mẹ nhé, vì lúc này xương sống của trẻ còn yếu lắm!

Khi trẻ 6 tháng tuổi nên bế như thế nào?

Thường thì từ 6 tháng tuổi trở đi, mẹ có thể bế bé một cách thoải mái bế đứng, bế nghiêng nhưng nếu bế ngang hông thì mẹ nên đợi trẻ đến 1 tuổi nhé đừng để trẻ tạo dáng đi xấu sau này!

Kết quả hình ảnh cho bế trẻ

Trẻ mới sinh rất yếu ớt và mong manh mẹ ạ, việc bế ẵm trẻ rất quan trọng nên các ông bố, bà mẹ hãy lưu ý đến việc này nhé! Nhất là những ai lần đầu làm mẹ! Làm sao để khi bế trẻ trẻ cảm nhận được sự an toàn và chở che của cha mẹ, đừng để một chút sai sót để rồi day dứt mẹ nhé! Khi bế trẻ mẹ cũng nên dịu dàng và vuốt ve trẻ, thầm thì nói chuyện cho trẻ!