Trẻ bị nấc cụt mẹ phải làm sao?

Trẻ bị nấc cụt mẹ phải làm sao?

Trẻ nhỏ bị nấc là một hiện tượng bình thường nhưng thường xuyên xảy ra sẽ làm trẻ khó chịu đấy mẹ nhé! Những lúc như thế này mẹ cần phải làm gì để con không còn nấc cụt nữa?

Nguyên nhân nào trẻ bị nấc cụt?

Một trong những lý do trẻ nấc cụt chính là do trẻ bú quá nhiều, quá nhanh và nuốt nhiều không khi trong khi ăn!

Cũng có thể do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong dạ dày của trẻ.

Trer có thể bị nấc cụt vài lần trong ngày, thời gian không dài. Vậy để dẹp ngay cơn khó chịu này mẹ cần phải làm gì?

Một số mẹo chữa nấc cụt cho trẻ mẹ không thể bỏ qua

Hãy làm trẻ bị phân tâm

Với cách này mẹ có thể chơi đùa, nói chuyện…để trẻ có thể quên đi cơn nấc đang làm phiền trẻ tự nhiên trẻ sẽ quên ngay mẹ à.

Mẹ thử vỗ nhẹ vào lưng của trẻ?

Một trong những cách đơn giản mẹ có thể là giúp trẻ chính là để cho trẻ ngồi dậy rồi vỗ nhẹ vào lưng trẻ nhưng dứt khoát để trẻ có thể ợ hơi thừa ra ngoài mẹ nhé!

Bịt nhẹ hai tai của trẻ có được không?

Đây là cách nhiều chị em chia sẽ, mẹ hãy thử dùng 2 ngón tay trỏ bịt hai lỗ tai của trẻ trong 30 giây rồi bỏ ra, mẹ có thể lặp lại 2-3 lần nhé! Với cách này mẹ có thể giúp trẻ hết nấc nhanh chóng đấy nhé, nhưng mẹ cũng lưu ý nên nhẹ nhàng mẹ nhé!

Bóp kín mũi của trẻ có nguy hiểm không?

Đây là cách dân gian truyền lại, mẹ có thể dùng ngón tay cái và tay trỏ bóp nhẹ hai cánh mũi của trẻ khoảng 2-3 giây rồi bỏ lịa, thực hiện từ 15-20 lần sẽ giúp khí thừa thoát ra ngoài và nhanh biến mất mẹ nhé!

Massage lưng cho trẻ, tại sao không?

Cách được nhiều chị em thực hiên, mẹ chỉ cần xoa bóp nhẹ lưng cho trẻ để cơ được giãn ra, nhờ đó trẻ sẽ thư giãn và sẽ nhanh hiệu quả đấy mẹ nhé!

Uống nước hoặc uống sữa?

Nếu như trẻ nhà bạn chưa đủ 6 tháng tuổi mẹ có thể cho trẻ bú sữa từ từ, từng chút một. Nếu như trẻ đã ăn dặm mẹ có thể cho trẻ uống nước một cách chậm chậm rất tốt cho trẻ đấy mẹ ạ!

Có cách ngăn ngừa nấc cho trẻ không?

Thay đổi một số thói quen thường mẹ sẽ giúp trẻ tránh xa những cơn nấc cụt phiền toái mẹ nhé!

Hãy chia những bữa ăn của trẻ ra nhỏ hơn, ăn nhiều lần

Vì dạ dày của trẻ còn nhỏ và lượng sữa có thể chứa không nhiều thay vì cho trẻ ăn một lần no thì hãy cho trẻ ăn nhiều lần mẹ nhé! Đừng để quá tải dễ dẫn đến việc trẻ bị nấc cụt đấy mẹ ạ!

Hãy luôn vỗ nhẹ lưng cho trẻ khi bú

Đây là cách mẹ không nên bỏ qua, việc vỗ nhẹ lưng cho trẻ để trẻ ợ hết hơi rất tuyệt để trẻ ợ hết hơi thừa trong dạ dày.

Mẹ cũng nên cho trẻ ăn đúng cách mẹ nhé

Việc cho trẻ bú đúng cách cũng là một trong những thói quen mẹ cần thay đổi nhé!

Hy vọng, với những mẹo đơn giản này mẹ có thể giúp trẻ dễ chịu hơn, không còn bị những cơn nấc cụt làm phiền nữa mẹ nhé!