Trẻ bị muỗi đốt – cách phòng tránh và điều trị hiệu quả nhất

Trẻ bị muỗi đốt – cách phòng tránh và điều trị hiệu quả nhất

Những ngày thời tiết thay đổi muỗi và côn trùng xuất hiện rất nhiều, và dễ tiếp cận với trẻ hơn bao giờ hết. Chỉ không cẩn thận mẹ sẽ để trẻ bị muỗi đốt sẽ mẩn đỏ và vết thâm sẹo làm trẻ khó chịu. Vậy bây giờ mẹ phải làm sao để phòng tránh và chữa trị muỗi đốt cho con? Cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

Cách phòng muỗi đốt tốt cho trẻ mà mẹ cần phải biết

Quần áo của con mẹ nên chọn loại có sắc màu tươi sáng cho trẻ mặc trong những ngày mùa mưa. Mẹ không biết đâu, muỗi thường bị thu hút bởi các màu tối cho nên hạn chế việc màu quần áo tối màu cho con mẹ nhé!  Ngoài ra, mẹ có thể mặc quần áo dài tay cho con nhé, nhất là những buổi chiều tối vì những lúc đó muỗi hoạt động rất nhiều mẹ nhé!

Thứ 2 việc giữ cho trẻ sạch sẽ cũng là cách hạn chế việc muỗi tấn công trẻ đó mẹ nhé! Tuy nhiên muỗi dễ bị kích thích bởi máu thơm nên các mẹ cũng hạn chế sử dụng các loại xà bông, phấn thơm dùng cho trẻ khi tắm nhé!

Tinh dầu xịt phòng chanh sả
Tinh dầu xịt phòng chanh sả

tinh dau da nang

Nếu như gia đình bạn ở gần môi trường bụi cỏ rậm rạp, vũng nước thì cũng nên vệ sinh thường xuyên, ở quanh nhà, đồng thời mẹ cũng nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, rác rưởi, tránh để muỗi sinh sống và phát triển!

Có lẽ cách tốt nhất giúp trẻ tránh muỗi chính là cho trẻ ngủ trong mùng, đây là điều đơn giản nhưng nhiều bậc làm cha làm mẹ chủ quan và không coi trọng!

Ngoài ra mẹ cũng nên sử dụng một số loại lá như bạc hà, cà chua…vò lấy nước thoa lên da cho trẻ! Hoặc việc mẹ hãy thử dùng các loại tinh dầu nguyên chất thoa vào da của trẻ sẽ làm muỗi không dám lại gần! Khi trẻ bị muỗi đốt mẹ sẽ xử lý như thế nào?

Khi trẻ bị muỗi đốt mẹ cần phải làm gì?

Mẹ biết đấy, da của trẻ rất nhạy cảm, thậm chí rất mềm nên khi trẻ bị muỗi đốt thì sự tổn thương rất trầm trọng, cách tốt nhất mẹ nên vắt sữa cho con và bôi và vết cắn để tránh bị sương và vết sẹo thâm!

Còn đối với trẻ lớn hơn thì khi bị muỗi đốt, mẹ nên chú ý những điều này!

Trước tiên, mẹ hãy pha loãng một lượng giấm và nước và xoa lên vết muỗi cắn mẹ nhé! Rồi lấy thêm một miếng bông gạc đắp lên vết thương!

Mẹ cũng có thể thực hiện cách cắt khoai tây và cắt lát và xoa lên nốt muỗi cắn càng sớm càng tốt sẽ làm con không bị sưng và không để lại sẹo.

Mẹ cũng có thể dùng xà bông khổ, bạn chỉ cần lấy xoa nước xà bông lên vết đốt rồi đợi trong thời gian 2-3 phút bằng nước sạch sẽ giúp trẻ giảm ngứa rất nhiều! Vì trong xà bông có chưa muối natri khi kết hợp với nước sẽ tạo ra kiềm và làm trung hòa chất độc gây ngứa!

Mẹ cũng có thể sử dụng chanh để sát trùng rất tốt, bạn lấy thêm một lát chanh mỏng chỉ cần vắt 1 giọt thôi và thoa lên chổ bị muỗi đốt thật đều!

Việc sử dụng những loại tinh dầu nguyên chất cho trường hợp này cũng sẽ làm con trẻ không còn khó chịu và không còn để lại sẹo nữa!

Những ngày mưa muỗi thường xuất hiện rất nhiều mẹ có thể bảo vệ con bằng nhiều cách, nhưng tốt nhất hãy luôn để ý đến con để tránh muỗi đốt gây những tổn thương cho con!

https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau/