Trả lời mẹ: Trẻ đến mấy tháng thì ăn được món cháo lươn?

Trả lời mẹ: Trẻ đến mấy tháng thì ăn được món cháo lươn?

Cháo lươn là một món cháo rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ nhưng khi nào thì nên bổ sung vào thực đươn ăn dặm của trẻ nhà bạn món cháo lươn thơm ngon này? Đây là câu hỏi của nhiều bà mẹ khi muốn bổ sung ngay vào thực đơn ăn dặm của trẻ!

Thịt lươn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của trẻ

Thịt lươn chứa rất nhiều giá trị đinh dưỡng, không những rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt đối với trẻ nhỏ thì món cháo lươn rất tốt để mẹ bổ sung vào thực đơn của con ngay! Ở giai đoạn ăn dặm mẹ có nên bổ sung món cháo lươn cho trẻ không? Thực tế, lươn không chỉ là một món ăn mà đó còn là một vị thuốc tốt cho trẻ  đấy mẹ ạ! Ngoài việc bổ sung vào thực đơn ăn dặm của trẻ thì mẹ có thể thay đổi những món ăn dặm thường xuyên để trẻ làm quen với món ăn mới và ăn ngon miệng hơn!

Trong thực đơn của trẻ, nhiều mẹ thắc mắc rằng trẻ bao nhiêu tháng tuổi có thể ăn cháo lươn? Cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Kết quả hình ảnh cho cháo lươn cho trẻ

Trẻ mấy tháng tuổi thì ăn được cháo lươn?

Có thể mẹ chưa biết, lươn có hàm lượng giá trị dinh dưỡng của lươn rất cao, cao hơn hẳn tôm cua…và trong 100g thịt lươn chứa 12,7g đạm, 25,6g chất béo, 285 calo. Ngoài ra, còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe! Cho nên, việc lựa chọn lươn trong thực đơn ăn dặm cho trẻ tốt hơn các loại như tôm, cua…

Vậy mấy tháng tuổi mẹ có thể cho trẻ ăn cháo lươn? Từ thời gian đầu ăn dặm mẹ có thể tập cho trẻ ăn dặm cháo lươn được rồi nhé! Nghĩa là từ tháng tuổi thứ 6 mẹ có thể cho trẻ ăn dặm với món cháo lươn bằng cách chế biến đa dạng! Ở độ tuổi này, mẹ nhớ xay cháo thật mịn, dạng bột nhé! Từ tháng thứ 7 mẹ có thể cho trẻ ăn cháo thô hơn bởi vì các trẻ để trẻ bớt chán và làm quen với món cháo mới mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho cháo lươn cho trẻ

Trong số những món cháo ăn dặm, cháo lươn là một món lý tưởng cho trẻ nhà bạn! Để làm quen với món cháo lươn mới không phải trẻ nào cũng dễ dàng hợp khẩu vị đâu mẹ nhé! Hãy tập cho trẻ thói quen dần dần, mới thời gian đầu mẹ cũng đừng quá ép trẻ ăn, hãy bắt đầu bằng cách đơn giản, nhẹ nhàng! Với cháo lươn mẹ có thể kết hợp với các loại rau, củ khác nhau nhé! Và mẹ cũng lưu ý vì thành phần dinh dưỡng cao trong thịt lươn nên mẹ chế biến các món cháo để trẻ thường xuyên thay đổi khẩu vị mẹ nhé!

Như vậy, từ tháng tuổi thứ 6 trẻ có thể ăn món cháo lương thơm ngon bổ dưỡng rồi, mẹ có thể bổ sung vào thực đơn ăn dặm để có thêm những món cháo thơm ngon cho con yêu nhé! (Tinh dầu Đà Nẵng)