Thời điểm nào mẹ nên bổ sung hải sản vào thực đơn ăn dặm của trẻ?

Thời điểm nào mẹ nên bổ sung hải sản vào thực đơn ăn dặm của trẻ?

Khi trẻ bước sang tháng thứ 6 ăn dặm thì trừ những loại hải sản có vỏ, mẹ có thể cho trẻ ăn cá bằng cách chế biến món ăn cho trẻ! Tuy nhiên, để tránh những trường hợp bị dị ứng mẹ nên cho trẻ ăn dặm với hải sản từ tháng thứ 7 để trẻ có thể thích nghi dần với món ăn mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn hải sản

Mẹ nên chọn những loại hải sản nào tốt cho trẻ?

Trong số những loại hải sản thì cá là thực phẩm tuyệt vời nhất cho sự phát triển của trẻ! Không những chứa nhiều đạm, cá còn giàu chất béo, vitamin A, D cho trẻ tăng trưởng và phát triển tốt nhất!

Mẹ có thể chọn cho trẻ một số loại cá như: cá quả, trắm, trê…đây là những loại cá chứa nhiều dưỡng chất tốt cho quá trình phát triển của trẻ! Đối với cá biển thì mẹ có thể chọn cá hồi, thu, cá ngừ vì những loại này chứa nhiều omega rất tốt cho sự phát triển thần kinh, thị giác của trẻ, giúp trí não trẻ thông minh!

Bên cạnh chọn cá cho những bữa ăn dặm đầu tiên thì mẹ có thể chọn thêm tôm, vì tôm cũng chứa nhiều đạm, canxi và từ tháng thứ 7 mẹ cũng nên thay đổi các món cháo ăn dặm của trẻ với tôm đồng, tôm biển…

Trong thực đơn ăn dặm của trẻ có nên chọn cua không? Thực chất, cua rất tốt vì cua chứa lượng canxi cao nên mẹ hãy bổ sung ngay món cua vào thực đơn của trẻ mẹ nhé! (Tinh dầu Quy Nhơn)

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn hải sản

Còn một số loại hải sản như: hàu, ngao, hến, trai…tốt nhất khi trẻ 1 tuổi mẹ có thể dùng nước nấu cháo , còn thịt thì xay hoặc băm nhỏ …bởi các loại hải sản này chứa nhiều kẽm một vi chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ!

Việc chọn hải sản thay đổi các món ăn trong thực đơn ăn dặm của trẻ rất quan trọng, hải sản chứa nhiều đạm và các dưỡng chất cần thiết! Cho nên sự có mặt của những loại hải sản rất quan trọng và góp phần đa dạng cho chế độ ăn cân đối của trẻ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh!

Một điều quan trọng mẹ nhớ khi cho trẻ ăn hải sản là phải chọn những loại tươi ngon, không ăn loại đã chết sẽ dễ gây ngộ độc thức ăn cho trẻ!

Khi trẻ lớn lên khoảng ở độ tuổi 3 tuổi mẹ nên cho trẻ ăn dưới nhiều dạng cháo, miến, mỳ thì luộc cua, hấp ghẹ…cho trẻ có hứng thú với việc ăn uống!

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn hải sản

Nên cho trẻ ăn bao nhiêu hải sản là tốt?

Ngày nào bạn cũng có thể cho bé ăn 1 – 2 bữa từ hải sản, nhưng tuỳ theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau :

Tùy theo độ tuổi để mẹ có thể cho trẻ ăn lượng hải sản phù hợp nhất nhé!

  • Trẻ 7 – 12 tháng: mỗi bữa có thể ăn 20 – 30g thịt của cá, tôm nấu cháo, ngày nên ăn 1 bữa, 1 tuần có thể cho trẻ ăn 3-4 lần!
  • Trẻ 1 -3 tuổi: mỗi ngày ăn 1 bữa hải sản chế biến thành nhiều món cháo hoặc ăn mỳ, bún, súp…cho bữa ăn hấp dẫn hơn!
  • Khi trẻ từ 4 tuổi trở lên: có thể ăn 1 – 2 bữa hải sản/ngày và mẹ có thể chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau nhé!

Việc cho trẻ ăn hải sản rất tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ, đây là lợi ích chúng ta không thể nào bàn cãi được. Cho nên mẹ cần bổ sung thêm trong bữa ăn của trẻ những món hải sản tươi ngon và nhớ chế biến thật kỹ tránh ngộ độc mẹ nhé!