Tất tần tật thắc mặc mẹ cần biết về việc cho trẻ bú đêm

Tất tần tật thắc mặc mẹ cần biết về việc cho trẻ bú đêm

Với nhiều ý kiến cho rằng không nên cho trẻ bú đêm và một số ý kiến khác cho rằng bú đêm không ảnh hưởng gì nhiều, mẹ vẫn có thể cho trẻ bú đêm bình thường. Nhiều ý kiến làm các mẹ cảm thấy hoang mang, khó xử và không biết nên chọn cách nào? Cùng tìm hiểu tất tần tật mọi thắc mắc về việc cho trẻ bú đêm qua bài viết này mẹ nhé!

Trẻ dưới 6 tháng tuổi rất cần bú đêm?

Khi trẻ nhà bạn dưới 6 tháng tuổi thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho nên trẻ bú ngày và bú đêm là chuyện bình thường! Cho nên mẹ đừng ngại ngùng việc cho trẻ bú đêm nhé!

Có phải trẻ bú đêm vì bú ngày không đủ?

Đối với điều này, trẻ dưới 6 tháng tuổi có thể đúng vì trẻ bú chủ yếu bằng sữa mẹ nên đêm về trẻ bú mẹ là điều dễ hiểu. Nhưng với trẻ trên 6 tháng tuổi thì điều này không hoàn toàn chính xác đâu nhé! Khi bước sang giai đoạn ăn dặm trẻ đã bắt đầu thử những món ăn mới, không hẳn đói mà trẻ đòi bú. Ngoài ra, ở giai đoạn này có thể mọc răng, tã ướt…trẻ rất muốn được ngậm ti mẹ và ngủ thôi!

Có nên pha sữa công thức để sẵn lúc trẻ tỉnh dậy bú?

Có nhiều chị em phụ nữ ít sữa thường thì các chị em thương để tiết kiệm thời gian chọn cách pha sữa để sẵn và khi trẻ khóc đêm thì cho trẻ bú bình nhưng đây không phải là giải pháp đâu mẹ nhé!

Sữa công thức chỉ sử dụng trong một giờ sua khi mẹ đã pha nếu còn dư thì tuyệt đối đừng cho trẻ bú, vì khi để quá lâu vi khuẩn sẽ có cơ hội để tấn công trẻ mẹ nhé!  Cho nên, khi trẻ tỉnh dậy lúc giữa đêm, mẹ nên pha sữa cho trẻ uống để đảm bảo đủ no, an toàn và ngon giấc mẹ nhé!

Có nên cho trẻ ngậm ti vào ban đêm để trẻ không đòi ti mẹ?

Thường thì vào ban đêm mẹ sẽ mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi thêm một chút. Nhưng nếu như trẻ đòi ngậm ti thì mẹ có thể sử dụng ti giả cho trẻ nhé! Nhưng không phải trẻ nào cũng dễ dàng đâu mẹ, nếu không quen trẻ thường sẽ khóc và không chịu đâu nhé!

Bé ngủ ngon hơn khi bú đêm?

Việc trẻ sẽ có giấc ngủ ngon hơn khi bú đêm là điều hoàn toàn đúng, bú mẹ là cách để trể điều chỉnh tâm trạng và chu trình của giấc ngủ giúp hình thành về sự phát triển của não bộ. Cho nên khi trẻ bú đêm sẽ giúp trẻ phát triển não bộ và ngủ ngon hơn!

Bú đêm giảm nguy cơ đột tử ở trẻ?

Việc cho trẻ bú đêm cũng đã được nghiên cứu giúp trẻ giảm 50% nguy cơ chết đột ngột, đăch biệt là đối với trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn!

Mẹ ngủ ngon hơn nhờ bé bú mẹ và ban đêm?

Không chỉ có trẻ mới ngủ sâu và ngon hơn, đối với mẹ sau sinh và ngủ từ 40 -45 phút hết sức bình thường không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Và việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và đặc biệt bú đêm mẹ sẽ ngủ ngon hơn và nhiều hơn đấy mẹ nhé!

Vậy lúc nào trẻ không cần bú đêm?

Không phải thời điểm nào cũng cho trẻ bú đêm đâu mẹ nhé! Trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi không cần bú đêm nữa, vì khoảng thời gian này mẹ đã cho trẻ bước sang giai đoạn ăn dặm rồi! Đến giai đoạn này trẻ chỉ cần no bụng và không bị khó chịu khóc đêm là được mẹ nhé!