Tại sao trẻ 1-3 tuổi thường lười ăn?

Trẻ 1-3 tuổi thường lười ăn, mẹ phải làm sao?

Chắc chắn cha mẹ nào cũng có một giai đoạn lo lắng việc trẻ không chịu ăn, những bữa ăn của trẻ chỉ có lắc đầu và nhất quyết không chịu ăn! Không chịu ăn bữa chính, chỉ thích những món ăn vặt như một vài miếng trái cây, bim bim…

Mẹ có biết tâm lý của trẻ 1-3 tuổi?

Thường thì tâm lý của trẻ từ 1-3 tuổi thường khác mà mẹ cần phải biết, ở tuổi này trẻ thích chơi hơn việc ăn đó mẹ nhé! Cho nên mẹ đừng biến bữa ăn của trẻ hơn việc chơi! Thường thì các bậc làm cha làm mẹ thường nghĩ rằng trẻ không ăn cho trẻ chơi xích đu, bế đi vòng vòng … là tốt nhưng đây là một sai lầm cha mẹ vô tình làm trẻ không phân biệt được việc ăn và chơi đâu đấy nhé!

Trẻ nhà bạn sẽ dễ stress với ăn uống, trẻ đọc được biểu cảm của cha mẹ lúc trẻ 10 tháng tuổi trẻ lên đấy nhé! Đặc biệt, khi mẹ lo lắng việc trẻ bỏ ăn trẻ sẽ cảm nhận được đấy mẹ nhé! Những điều đó làm trẻ luôn không muốn ăn và từ chối các bữa ăn!

Mẹ có biết kích cỡ bụng của trẻ?

Đối với bụng của trẻ, mẹ cần hiểu hơn dung tích bụng của trẻ chỉ bằng 1/3 của người lớn thôi nhé, thời gian tiêu hóa cũng sẽ chậm hơn nhiều cho nên mẹ cần phải biết được điều này!

Thường thì trẻ sẽ biết được lúc nào trẻ no và cần ăn cái gì, đôi lúc trẻ không chịu ăn mẹ thường cho trẻ những món ăn vặt như kẹo, bánh, trái cây…nhưng đó sẽ là thói quen không tốt. Chỉ cần một lần, trẻ sẽ luôn ưu tiên những món ăn vặt hơn! Cho nên đây cũng là lời khuyên dành cho mẹ đừng dùng cách này để dụ dỗ trẻ ăn nhé!

Lời khuyên từ chuyên gia dành cho các mẹ:

Ở độ tuổi này, trẻ nhà bạn có không ăn vài lần, thậm chí thời gian đó kéo dài cả tuần thì đó vẫn là việc bình thường mẹ nhé! Cho nên đừng quá lo lắng về vấn đề này quá!
Mẹ nên làm kế hoạch, viết ra để có thể biết được trẻ ăn được bao nhiêu, đủ chưa, có cần bổ sung hay không?

Nếu trẻ thật sự không chịu ăn gì, cả đồ ăn vặt thì nên đưa trẻ đến gặp bác sỹ để tìm hiểu rõ hơn mẹ nhé!

Ai cũng lo lắng việc trẻ bỏ ăn nhưng tốt nhất hãy tìm hiểu nguyên nhân để hiểu được tại sao trẻ không thích ăn món này món kia, mẹ cũng nên thay đổi các món ăn thường xuyên, cách trang trí làm sao để bắt mắt hơn mẹ nhé!

Cha mẹ nào cũng muốn trẻ lớn lên mạnh khỏe, phát triển cân đối như bao trẻ em bình thường. Mẹ cũng đừng quá lo lắng khi trẻ có một số thay đổi ở độ tuổi này nhé!