Tại sao mẹ nên cho trẻ một ly sữa trước khi ngủ?

Tại sao mẹ nên cho trẻ một ly sữa trước khi ngủ?

Việc uống sữa cung cấp một năng lượng quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhà bạn! Nếu uống sữa vào buổi sáng trẻ sẽ có một ngày mới đầy năng lượng! Nếu uống vào buổi tối liệu có tốt không? Cùng xem những lợi ích khi cho trẻ uống sữa buổi tối mẹ nhé! (Tinh dầu Quy Nhơn)

Kết quả hình ảnh cho tre uong sua

Giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc hơn

Việc bổ sung sữa cho con yêu trước lúc ngủ rất tốt đấy các mẹ nhé, không những giúp trẻ giải tỏa về mặt tinh thần còn rất tốt để trẻ có giấc ngủ ngon và sâu hơn! Vì thế một ly sữa cho trẻ trước khi ngủ sẽ rất là tuyệt đấy mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho tre ngu

Uống sữa sẽ hạn chế sự ăn vặt của trẻ

Có thể mẹ chưa biết, trong sữa có chứa một chất Tryptophan, đây là một chất gây ngủ cho dạ dày và có nhiều axit amin giúp kiểm soát ăn vặt tốt! Nên hãy thử cách này để mẹ có thể cho trẻ uống sữa trước khi ngủ sẽ hạn chế việc trẻ đòi ăn vặt vào ban đêm, giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh hơn!

Còn nếu như việc mẹ không cho trẻ uống sữa, trẻ sẽ đòi thưởng thức những món ăn vặt trước khi ngủ và đây là điều không tốt một chút nào cả, nhất là vấn đề răng miệng!

Bổ sung sữa giúp trẻ phát triển chiều cao

Sữa là thực uống có lượng canxi hàng đầu trong các loại thực phẩm. Trung bình một cốc sữa bò cho bé chiếm khoảng 300mg canxi, giúp cho hệ xương răng của trẻ khỏe mạnh, thúc đẩy phát triển chiều cao cho trẻ.

Như vậy, việc bổ sung thêm cho trẻ một ly sữa trước khi ngủ sẽ rất tuyệt vời bởi tại thời điểm này mẹ sẽ giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn, tăng cường được các chất dinh dưỡng và bổ sung canxi cho trẻ để tăng chiều cao cho trẻ mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho tre cao

Một số lưu ý mẹ cần nhớ khi cho trẻ uống sữa:

Cho trẻ uống sữa trước lúc ngủ có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên để có thể đạt được hiệu quả cao nhất mẹ cần một số lưu ý:

  • Không nên cho trẻ uống quá nhiều sữa, vì thực tế uống quá nhiều sẽ làm trẻ đầy bụng dẫn đến khó chịu, cho nên mẹ cần cho trẻ uống một lượng vừa đủ thôi mẹ nhé!
  • Cũng không nên cho trẻ uống sữa sát với giờ đi ngủ! Sẽ có trường hợp đầy bụng, đầy hơi khó chịu đấy mẹ nhé. Tốt nhất nên cho trẻ uống trước khi ngủ 2h mẹ nhé!
  • Sau khi cho trẻ uống sữa mẹ nhớ vệ sinh răng miệng cẩn thận cho trẻ tránh các trường hợp bị sâu răng hoặc các vấn đề về răng miệng nhé!
  • Sữa rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt. Lựa chọn thời điểm thích hợp cho trẻ uống sữa để đem lại lợi ích cao nhất cho sự phát triển của trẻ bố mẹ nhé.

Bổ sung thêm sữa cho trẻ là một điều quan trọng trong khẩu phần của trẻ! Mẹ có thể tham khảo từng giai đoạn để cung cấp lượng sữa vừa đủ cho sự phát triển của con! Tùy thuộc và từng độ tuổi thì thời điểm và cách uống khác nhau! Hy vọng rằng, những kiến thức trên sẽ thật sự hữu ích đối với mẹ trong việc cho trẻ uống sữa mẹ nhé!

https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau-quy-nhon/