Tại sao cha mẹ cần làm gương cho trẻ chăm sóc răng miệng?

Tại sao cha mẹ cần làm gương cho trẻ chăm sóc răng miệng?

Muốn trẻ có nụ cười như thiên thần, muốn bảo vệ răng miệng cho trẻ cha mẹ nên làm gương để trẻ có thể giúp trẻ có hàm răng chắc khỏe. Đây là lời khuyên tuyệt vời dành cho các bậc phụ huynh!

Tại sao cần phải làm gương cho trẻ chăm sóc răng miệng?

Mẹ có biết răng sữa của trẻ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động ăn, nhai, phát âm, thẩm mỹ của trẻ…những chiếc răng sữa có mối liên hệ mật thiết với những chiếc răng vinh viễn cho nên việc bảo vệ răng miệng cho trẻ ngay từ nhỏ là một việc rất quan trọng!

Thực tế, theo nhiều nghiên cứu trẻ có có khả năng bắt chước bẩm sinh, từ khi còn nằm trong bụng mẹ trẻ đã bắt đầu có thói quen này cho nên bắt chước theo cha mẹ đánh răng…từ nhỏ là điều rất tốt cho trẻ sau này!

Cha mẹ là những người gần gũi với trẻ cho nên trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ những thói quen của cha mẹ. Nếu như cha mẹ có những thói quen tốt thì trẻ sẽ học hỏi điều đó và ngược lại!

Chính những điều này là lý do cha mẹ cần làm tấm gương cho trẻ chăm sóc răng miệng từ rất sớm mẹ nhé!

Làm gương cho trẻ bằng cách nào?

Mẹ biết không? Chiếc răng sữa đầu tiên của trẻ thường mọc lúc trẻ 6 tháng tuổi, sau đó cứ bốn tháng sẽ mọc thêm những chiếc răng khác. Từ 2 đến 2,5 tuổi trẻ sẽ có đủ 20 chiếc răng sữa. Để bảo vệ răng sữa cho trẻ mẹ cần nhớ những điều này nhé!

Trước tiên, cần chọn bàn chải tròn, lông mềm, chất lượng cho trẻ mẹ nhé! Mẹ cũng nên chọn cách cầm bàn chải, cách lấy kem đánh răng và làm mẫu cho trẻ xem và giúp trẻ đánh răng trước mẹ nhé!

Cách thực hiện:

Mẹ nên cho trẻ ngồi trên một chiếc ghế thấp, mẹ ngồi sau trẻ vòng tay sau gáy và cầm bàn chải đều nhẹ nhàng cho trẻ!

Thường thì lúc đầu trẻ chưa quen đâu mẹ nhé, có nhiều trẻ sẽ không chịu đánh, chắc chắn mẹ sẽ gặp những khó khăn thời điểm này. Nhưng mỗi ngày mẹ cùng trẻ tập đánh răng 2 lần để hình thành thói quen đánh răng cho trẻ!

Ngoài việc cho trẻ đánh răng mẹ cũng nên bảo vệ răng miệng của trẻ bằng cách kết hợp chế độ ăn uống hàng ngày một cách khoa học. Không những cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe răng miệng của trẻ, hạn chế những bệnh lý răng miệng để trẻ có một cơ thể khỏe mạnh!

Đưa trẻ đi khám răng định kỳ là điều rất tốt mẹ nhé!

Việc đưa trẻ đi khám định kỳ là biện pháp hữu hiệu để phòng và trị những bệnh lý răng miệng cho trẻ hiệu quả mẹ nhé! Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám định kỳ 6 tháng/lần và tập cho trẻ làm quen với nha sỹ, phòng khám từ nhỏ mẹ nhé!                                                                                                   Mẹ biết đấy, làm gương cho trẻ chăm sóc răng miệng là một việc làm nhỏ nhưng rất ý nghĩa đấy mẹ nhé! Hãy bảo vệ nụ cười của trẻ từ ngày hôm nay mẹ nhé! Chúc mẹ thành công!