Cảnh báo các mẹ, càng cho trẻ đi ăn rong trẻ càng biếng ăn, dễ sinh bệnh

Ăn rong – thói quen phụ huynh cần biết ngay từ đầu

Chúng ta vẫn thường gặp những hình ảnh như bà chế cháu mẹ cầm theo bát chao đi bên cạnh, ông đẩy cháu đi ăn, bà mang theo bát cháu đi sau. Hay những kiểu cho trẻ ăn mà “có con chim ở trên kia kìa…Những hình ảnh quá quen thuộc, chúng ta cũng cho đó là điều bình thường và hiển nhiên trong cuộc sống! Đưa trẻ ra ngoài ăn, vừa vui và tạo thành một thói quen ăn rong mà mẹ không biết đấy nhé!

Tại sao lại có những hiện tượng này?

Thường thì ông bà, bố mẹ không có đủ kiến thức về cách thiết lập thói quen ăn uống cho trẻ!

Một lý do nữa chính là các bậc phụ huynh thường mong muốn trẻ ăn nhiều bất chấp những hệ quả sau! Vì chưa thấy được hệ quả nên chưa thấy đau mà thôi!

Với trẻ bắt đầu ăn dặm thiết lập thói quen ngồi vào ghế khi ăn và mẹ phải tuyệt đối thói quen không đi ăn rong ngay từ đầu!

Nếu thực hiện từ đầu sẽ dễ dàng hơn việc phải thay đổi thói quen!

Khi trẻ nhà bạn có dấu hiệu không muốn ngồi trên ghế ăn, ăn uống không tập trung cần tập thói quen ngay từ đầu bằng cách cứng cáp! Chỉ có phương pháp ăn dặm truyền thống mới có hiện tượng này còn 2 phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và chỉ huy thường tập cho trẻ thói quen ngồi ăn trên ghế!

Vậy mẹ cần phải làm gì lúc này?

  • Trước tiên, mẹ cần xác định vấn đề của trẻ có phải đòi đi ăn rong mới chịu ăn hay không?
  • Nếu như đúng thì đến bữa ăn không đáp ứng điều đó, trẻ không ăn hãy tôn trọng trẻ
  • Cắt những bữa ăn phụ, sữa, đồ ặn vặt, chỉ ặn những bữa ăn chính thôi mẹ nhé!
  • Đến những bữa ăn chính tiếp theo cho trẻ ăn bình thường nhưng tuyệt đối không đưa trẻ đi ăn rông!
  • Đến lúc tối, trước lúc ngủ mẹ để ý xem trẻ có dấu hiệu đói lả không, nếu có thì cho trẻ uống sữa, nếu không hãy cứ kệ trẻ!

Thực tế, không có đứa trẻ nào tự bỏ đói mình quá 48 h, sau đó sẽ đói ngấu nghiến đòi ăn, đến bữa chính dọn ra nhưng chỉ ăn một ít bắt đầu mè nheo. Nếu lúc này trẻ không hợp tác thì mẹ cứ kết thúc bữa ăn, hãy kiên trì như vậy, thức ăn của trẻ mỗi ngày cứ tăng lên một chút nhưng tuyệt đối mẹ không nên cho trẻ đi ăn rong nhé!

Người lớn hay trẻ con đều cần thời gian để thiết lập thói quen, cả việc thay đổi thói quen cũng cần kiên trì mới có kết quả!

Thế nên, mẹ phải thương con ĐÚNG CÁCH và phải KIÊN TRÌ, thương trẻ mù quáng chỉ làm hại trẻ mà thôi. Mẹ cần lựa chọn việc cho trẻ đói vài bữa hôm sau đó cho trẻ ăn ít 1 một gian, chấp nhận việc trẻ sẽ sụt cân và bắt đầu lại bằng một thói quen mới! Hoặc cứ kéo dài tình trạng không lối thoát hiện tại !