Quy trình của chế độ ăn kiêng Whole30

Việc thực hiện chế độ ăn kiêng Whole30 rất nghiêm ngặt, bạn cần thực hiện cách thức ăn uống một cách đều đặn và nghiêm túc trong thời gian 30 ngày, nếu có sai hoặc bị mắc lỗi trong 30 ngày ấy, bạn phải thực hiện lại từ đầu quá trình.

Xem thêm : Chế độ ăn kiêng Whole30 là gì ?

che-do-an-kieng-whole-30
che-do-an-kieng-whole-30

Những thực phẩm ăn được ăn trong ăn kiêng Whole30

Thịt, hải sản, trứng, rất nhiều rau, một vài loại trái cây, và chất béo tốt từ trái cây, dầu, hạt, hạt giống. Các thực phẩm hoàn toàn tự nhiên, và chưa qua chế biến. Bạn cũng đừng nên quá lo lắng, vì Whole30 có hướng dẫn chi tiết danh sách các món ăn và những chuẩn bị cần thiết để bạn dễ dàng mua sắm

thuc-pham-trong-che-do-an-kieng-whole-30

Những thực phẩm không được ăn trong thời gian 30 ngày

Quan trọng nhất, liệt kê dưới đây là những gì bạn không được ăn trong suốt thời gian của chương trình Whole30 của bạn. Bạn từ bỏ tất cả các đồ uống, các loại thực phẩm không được dùng dưới đây, bạn sẽ lấy lại sự trao đổi chất của cơ thể, giảm các viêm nhiễm, giúp bạn khám phá cách thức các thực phẩm tác động tới cơ thể, tới thể dục, tới chất lượng cuộc sống.

thuc-pham-khong-an-whole30

– Không sử dụng đường, đường thường hay đường hóa học. Không có siro, mật ong, đường dừa, Splenda, Equal, NutraSweet, xylitol, stevia,… Cần lưu ý đọc các nhãn thành phần của thực phẩm.
Không sử dụng rượu dưới mọi hình thức, thậm chí không sử dụng rượu để nấu ăn, tuyệt đối không sử dụng thuốc lá.
– Không ăn ngũ cốc, điều này bao gồm (nhưng không giới hạn) lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch, yến mạch, ngô, gạo, kê, bulgur, lúa miến, rau dền, kiều mạch, mầm ngũ cốc …
– Không ăn các loại Đậu. Bao gồm đậu các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu lăng, và đậu phộng. Không có bơ đậu phộng.
– Không sử dụng sữa, bao gồm sữa dê, bò hoặc các sản phẩm từ sữa như kem, pho mai, sữa chua, bơ…
– Không sử dụng bột ngọt, bột nêm….
– Không được ăn vặt, ăn bánh nướng.

Whole30 chỉ có 30 ngày

Công việc duy nhất của bạn trong thời gian thực hiện chế độ ăn kiêng Whole30 là tập trung vào lựa chọn các thực phẩm tốt. Bạn không cần phải cân nhắn, đắn đo, hoặc đếm từng Calo, bạn không cần phải để ý tới thực phẩm từ rau, hay thịt, hay cá… Chỉ cần bạn tập trung vào các thực phẩm được ăn trong thời gian 30 ngày. Hãy nhớ công việc duy nhất của bạn là ăn thật tốt các món ăn cho phép.

Nếu trong thời gian 30 ngày, bạn không đủ kiên quyết, bạn chỉ đơn giản là cắn 1 miếng bánh pizza, thử 1 muỗng bột, hay sữa đường trong ly cafe của mình hay nếm thử bất kì một loại thực phẩm nào, sẽ phá vỡ chu kì chữa bệnh. Nếu bạn có lỡ làm vậy, thì bạn phải reset lại toàn bộ quá trình, và bất đầu lại một lần nữa.