Phải làm sao khi trẻ có nguy cơ béo phì?

Phải làm sao khi trẻ có nguy cơ béo phì?

Khi mẹ nhận thấy những dấu hiệu khác thường về cân nặng của trẻ có thể đó là nguy cơ trẻ sẽ bị béo phì thì mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sỹ ngay để có những lời khuyên và tư vấn tốt nhất cho con mẹ nhé!

Nguyên nhân nào dẫn trẻ bị béo phì?

Việc trẻ tiêu thụ lượng calorie quá mức cần thiết, rối loạn trong chuyển hóa hoomon hoặc chịu ảnh hưởng di truyền từ gia đình. Nhưng nhìn chung nguyên nhân chính là những thói quen ăn uống không tốt và lười vận động nên dẫn đến thừa cân, béo phì.

Khi trẻ bị béo phì hậu quả vô cùng nghiêm trọng

Mẹ có thể tìm hiểu nguyên nhân của béo phì sẽ làm tăng nguy cơ nhiều bệnh như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch và cách bệnh mãn tính mà khi còn nhỏ trẻ mắc phải đấy mẹ nhé!

Việc trẻ bị béo phì mẹ có biết trẻ sẽ không tự tin và sẽ bị bạn bè trêu đùa thậm chí bị tách biệt trong các trò chơi! Đây cũng chính là lý do dẫn đến nhiều căn bệnh tự kỷ, trầm cảm ở trẻ đấy nhé! Do đó mẹ cần phải lưu ý!

Tốt nhất, khi mẹ cảm thất những dấu hiệu khác thường về cân nặng hãy đưa trẻ đến bác sỹ để có lời khuyên tốt nhất đấy mẹ nhé! Khi đến các chuyên gia, bác sỹ mẹ sẽ có thể được tư vấn về độ tuổi, cân nặng, chiều cao tốt nhất cho trẻ!

Mẹ cần làm gì để kiểm soát cân nặng của trẻ?

  • Cân bằng cho trẻ những bữa ăn hợp lý hạn chế các thức ăn vặt, kẹo bánh mẹ nhé!
  • Bổ sung nhiều rau và trái cây trong các bữa ăn, cho trẻ uống nhiều nước lọc hơn mẹ nhé!
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý bổ sung nhiều chất xơ thay các loại bột gạo…
  • Hạn chế trẻ ăn các món ăn chiên xòa, thay vào đó chọn món nướng và hấp mẹ nhé!
  • Mẹ hãy cân nhắc việc cho trẻ ăn nhiều đồ ăn chứa mỡ động vật, tốt nhất hãy cho trẻ ăn các loại mỡ thực vật mẹ nhé!
  • Mẹ nên cho trẻ tham gia các hoạt động thể chất hàng ngày để trẻ vận động và phát triển hệ xương, cơ, các bài tập này cũng sẽ giúp trẻ tiêu hao bớt năng lượng tránh béo phì!
  • Mặc dù quá trình này không dễ dàng gì và mất rất nhiều thời gian nhưng mẹ hãy kiên nhẫn tập cho trẻ những thói quen, dạy trẻ cách kiên nhẫn để khi lớn lên trẻ có một sức khỏe thật tốt!

Mẹ luôn muốn trẻ phát triển, hay ăn chóng lớn nhưng một số cách mẹ đang dẫn trẻ đến bệnh béo phì, thế nên những khi cần thiết mẹ cần phải biết được những điều này để có thể để trẻ phát triển tự nhiên! (Tinh dầu tại đà nẵng)