Phải làm thế nào khi trẻ ăn uống đẩy đủ mà vẫn chậm lớn?

Phải làm thế nào khi trẻ ăn uống đẩy đủ mà vẫn chậm lớn?

Nhiều mẹ thường thắc mắc tại sao trẻ ăn uống đầy đủ nhưng vẫn chậm lớn, vẫn không tăng cân? Một trong những điều mà cha mẹ nào cũng rất lo lắng, hôm nay cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé mẹ.

Tại sao trẻ ăn đầy đủ nhưng không tăng cân?

Có thể mẹ chưa biết, việc cho trẻ ăn uống đầy đủ chất nhưng chưa nhận đủ dinh dưỡng cũng khiến cho cơ thể của trẻ không được nạp đủ chất, dẫn đến chậm tăng cân là điều dễ hiểu mẹ nhé!

Cũng có những lý do như mẹ cho trẻ ăn đầy đủ nhưng không đúng khoa học. Những bữa ăn của trẻ quá ít hoặc quá nhiều cũng sẽ làm hệ tiêu hóa của trẻ không ổn định, nhất là việc mẹ dồn ép trẻ ăn quá nhiều so với việc trẻ dễ dẫn đến các tình trạng như táo bón, đầy hơi khó chịu đấy mẹ nhé!

Rất nhiều chị em phụ nữ cho trẻ ăn nhiều nhưng thiếu các vitamin để thúc đẩy quá trình hấp thụ dinh dưỡng ở trẻ dẫn đến việc dù mẹ có cho trẻ ăn đầy đủ nhưng trẻ vẫn không tăng cân vì quá trình tiêu thụ dinh dưỡng chậm.

Một trong những nguyên nhân nữa chính là sức đề kháng của trẻ kém và dễ chịu tác động từ môi trường bên ngoài nên mỗi khi cơ thể trẻ mệt mỏi, ốm yếu trẻ sẽ lười ăn và hấp thụ dinh dưỡng kém!

Chính vì những lý do trên, trẻ lười ăn chậm tăng cân, nỗi lo lắng của cha mẹ càng lớn, vậy mẹ cần phải làm gì bây giờ?

Giải pháp nào giúp trẻ hay ăn chóng lớn?

  • Một trong những giải pháp mẹ cần nhớ chính là duy trì thực đơn khoa học cho trẻ, bổ sung đủ 4 nhóm dinh dưỡng cho trẻ! Ngoài việc cho trẻ ăn bữa chính mỗi ngày, nên bổ sung thêm bữa phụ, bổ sung thêm sữa, trái cây…Mẹ có thể chia đều để có thể mang đến cho trẻ những bữa ăn hấp dẫn nhất mẹ nhé!
  • Ngoài ra, việc bổ sung thêm các loại vitamin B1, B2, B9…kẽm để cải thiện khả năng hấp thụ ở trẻ mẹ nhé! Việc này khá quan trọng đấy mẹ nhé!
  • Để trẻ hứng thú với ăn uống thì ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống của trẻ mẹ cần chuẩn bị cho trẻ những bữa ăn hấp dẫn, thay đổi món ăn thường xuyên.

  • Một chế độ ặn uống khoa học, mẹ cũng cần nhớ thêm sự quan trọng trong tâm trạng của trẻ! Tuyệt đối không ép trẻ ăn, việc để trẻ ăn uống với niềm hứng thú, tâm trạng thoải mái chính là một thành công mẹ nhé!
  • Mẹ có thể cho trẻ tự ăn nếu trẻ thích, đừng để trẻ ăn mãi một món và tham khảo thêm các món ăn dặm cho trẻ để thay đổi thường xuyên mẹ nhé!

Mẹ biết đấy, chăm trẻ là một quá trình gian nan không hề dễ dàng chút nào mẹ nhé! Nhưng chỉ cần một chút tinh tế, thay đổi những thói quen cũ thì không có gì không thể đúng không nào?