Mẹ phải làm gì khi trẻ bị cảm?

Mẹ phải làm gì khi trẻ bị cảm?

Mỗi khi trẻ bị mệt khó chịu, quấy khóc có dấu hiệu bị cảm mẹ rất lo lắng những lúc như thế này mẹ phải làm gì để trẻ dễ chịu hơn và có cách điều trị tốt nhất? Cùng đi tìm nguyên nhân và cách điều trị để trẻ không còn bị cảm nữa mẹ nhé!

Nguyên nhân nào khiến trẻ bị cảm

Những năm tháng đầu đời trẻ thường rất dễ bị cảm bởi sự thay đổi thời tiết và các yếu tố tác động từ môi trường xung quanh mà trẻ tiếp xúc! Cho nên, mẹ không thể không chú ý môi trường xung quanh và để ý đến trẻ những thời khắc này! Nhiều yếu tố dễ để trẻ bị cảm vì tại thời điểm này hệ miễn dịch của trẻ còn chưa hoàn thiện để có thể kháng lại virut, vi khuẩn từ môi trường!

Bên cạnh đó, những thói quen để ngón tay gần mắt và ngậm vào miệng cũng là một nguyên nhân để virut, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bởi chúng có mặt ở khắp nơi! Nếu như trẻ nhà bạn thường xuyên tiếp xúc với các trẻ khác hoặc các anh chị em lớn cũng có khả năng tiếp xúc với hàng trăm vi khuẩn gây cảm! Những lúc trẻ bị cảm mẹ có thể thấy được các triệu chứng như hắt hơi, chảy nước mắt, nghẹt mũi và trẻ bị ho. Những lúc như vậy trẻ sẽ rất khó chịu, khóc nhè, và có triệu chứng bị sốt!

Mẹ phải làm gì khi trẻ bị cảm?

Trước tiên mẹ phải thường xuyên kiểm tra thân nhiệt thường xuyên để đề phòng bé trở bệnh nặng hơn.

Thường khi trẻ sẽ cảm giác khó thở mẹ hãy hút nước mũi cho trẻ để trẻ có thể dễ chịu hơn, đặc biệt hãy dùng quạy phun sương để ở phòng ngủ cho trẻ để trẻ có thể giữ ẩm không khí! Dù không trị được cảm nhưng là cách giúp trẻ dễ chịu hơn đấy mẹ nhé!

Khi trẻ ngủ, mẹ hãy kê đầu cao lên giúp trẻ dễ chịu hơn mẹ nhé! Và thường xuyên để ý đến xem trẻ có khó thở hay khó chịu ở đâu không.

Tuyệt đối không được tùy tiện dùng thuốc cảm tự mua ở nhà cho trẻ dùng! Đây không phải là cách hay đâu mẹ nhé! Chỉ một chút sai lầm mẹ cũng có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng đấy mẹ nhé! (tinh dau tai da nang)

Khi nào mẹ cần phải đưa trẻ đến gặp bác sỹ gấp?

  • Để đảm bảo an toàn cho trẻ, khi có những triệu chứng này mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sỹ gấp mẹ nhé!
    Một khi nhiệt độ trẻ từ 38 độ C thì mẹ cần phải lưu ý.
  • Một khi trẻ cảm giác khó thở, thởi gấp hơn, trở ho nặng, thở khò khè hoặc hổn hển
  • Mẹ để ý mắt của trẻ có bị chạy ghèn không, đây là dấu hiệu viêm kết mạc đấy nhé!
  • Nếu như liên tục bứt tai, khóc, khó chịu khi bú mẹ
  • Tốt nhất, mẹ nên gọi cho bác sỹ ngay khi các triệu chứng trở nặng hơn sau 5-7 ngày hoặc có triệu chứng kéo dài hơn 2 tuần sẽ làm trẻ khó chịu hơn!

Chúng ta chỉ cần một chút tinh tế, khi chăm con sẽ phát hiện được khi nào con mệt mỏi, khó chịu để có thể phát hiện và điều trị sớm nhất cho thể mẹ nhé!