Những lưu ý quan trọng mẹ cần phải biết và đưa trẻ đến bệnh viện sớm

Những lưu ý quan trọng mẹ cần phải biết và đưa trẻ đến bệnh viện sớm

Sức khỏe của con luôn là điều mà bậc làm cha làm mẹ luôn để tâm nhất, chỉ cần một chút không cẩn thận trẻ cũng dễ bị ốm vặt lắm, nhất là những ngày thời tiết thay đổi. Trẻ dễ dàng mang các mầm bệnh trong người mà mẹ không hề hay biết! Vậy hãy chú ý để biết được lúc nào cần đưa con đi bác sỹ mẹ nhé!

Mẹ lưu ý những triệu chứng này để đưa con gặp bác sỹ

Những ngày bình thường nếu như trẻ chảy nước mũi trong, nhưng trẻ vẫn ăn uống một cách thoải mái và sinh hoạt bình thường thì mẹ có thể không cần lo lắng quá! Nhưng nếu như trẻ chảy nước mũi vàng, xanh, mệt mỏi, khó chịu và ngủ thiếp cả ngày thì mẹ cần đưa con đến gặp bác sỹ ngay nhé!

Nếu như mẹ thấy con khóc nhiều hơn bình thường, mẹ dỗ miết mà không nín hoặc con khó chịu thì mẹ cũng nên mang con đi gặp bác sỹ ngay nhé!

Nếu ở trong độ tuổi đang bú mẹ mà con thường lười bú hay bị nôn trớ nhiều lần mẹ cũng nên đưa con đến khám bác sỹ mẹ nhé! Không đơn giản đâu nhé!

Việc nhiều trẻ khi bú mẹ mà thường đi ngoài ra nước nhiều trẻ dễ bị tiêu chảy, tệ hơn là có những trường hợp đi ngoài có phân cứng kèm theo máu… Những hiện tượng về đường tiêu hóa thì không có lý do gì để mẹ không đưa con đến bệnh viện ngay!

Những bệnh về hô hấp, nhiều trẻ thường xuyên khó thở hoặc thở khò khè. Rồi nhiều trẻ bị sốt thì mẹ đừng chần chừ gì nhé! Với nhiều trẻ lớn hơn chút thì gặp triệu chứng như ho, đau họng…thì mẹ cũng nên đưa con đi bệnh viện ngay nhé!

Khi đưa con đi khám mẹ cần lưu ý điều gì?

Trước khi đưa con đi khám bác sỹ mẹ lưu ý nhé! Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như khăn mặt, sữa, bỉm, tã…đầy đủ! Mặc dù đơn giản nhưng mẹ cần lưu ý đấy nhé!

Mẹ cũng nên dàng vài phút viết ra giấy những điều muốn hỏi bác sỹ đừng để đến lúc lo lắng quá lại quên mất nhé! (tinh dau da nang)

Đặc biệt, những giấy tờ như bảo hiểm y tế, sở khám bệnh, sở tiêu chích của con để bác sỹ có thể xem và chẩn đoán tốt hơn cho con mẹ nhé!

Nếu cần thiết mẹ cũng nên mang theo một cuốn sổ tay và cây bút để ghi những điều bác sỹ dặn dò mẹ nhé! Đừng chủ quan điều này! Cũng đừng quen hẹn bác sỹ có thể đặt lịch khám lại cho con mẹ nhé! Cất giấy hẹn cẩn thận cho những lần hẹn sau nữa!

Bảo vệ, chăm sóc con không đơn giản đâu nhé, cần tìm hiểu và chăm sóc con tốt nhất mẹ nhé!

https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau/