Nguyên tắc 7 “KHÔNG” khi vợ mang thai, các ông chồng phải thuộc vì CON YÊU nhé

Nguyên tắc 7 “KHÔNG” khi vợ mang thai, các ông chồng phải thuộc vì CON YÊU nhé

Nhiều anh bảo vợ mang thai là chồng như bị giam cầm, cầm tù, cái gì cũng cấm, cấm từ A tới Z, mà cấm toàn những điềukhông thể thay đổi được thế mới ức. Nhưng hỡi ! các chàng cũng phải hiểu các nàng nào đâu muốn thế, vì sức khỏe của con mà cả hai vợ chồng cùng phải cố gắng.

Sau đây là 7 “KHÔNG” các ông chồng nên tránh.

  1. Không thuốc lá

Hút thuốc lá là một điều hoàn toàn cấm kị. Không phải đây chỉ là “quy định” trước khi thụ thai, mà cả trong quá trình vợ mang thai, chồng tuyệt đối không được hút thuốc, ai cũng biết khói thuốc ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của thai người vợ và cả thai nhi, nhất là đối với người hít khói thuốc thụ động.

Không nên hút thuốc lá trong nhà khi vợ mang thai. Theo các nhà khoa học cho biết, khói thuốc lá ảnh hưởng rất xấu đến thai nhi, các chất độc có trong khói thuốc sẽ khiến trẻ chết lưu, sinh non, sinh nhẹ cân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển não bộ… Thế nên trong quá trình các bà vợ đang mang thai các ông bố tuyệt đối giữ phòng thông thoáng, tránh khói thuốc và một số chất độc khác.

Không những khói thuốc lá, các mùi hôi ẩm mốc cũng ảnh hưởng không nhỏ, các ông bố cũng lưu ý dọn dẹp nhà cửa phụ vợ nữa nhé. Tốt hơn hết là sau khi dọn dẹp nhà cửa, nên sử dụng tinh dầu để khử mùi và phòng chống côn trùng ở trong phòng. Nhất là muỗi Zika, để chống muỗi Zika tốt hãy dùng tinh dầu sả chanh (Tinh Dầu Đà Nẵng).

  1. Không tạo áp lực cho vợ

Khi phụ nữ mang thai trong cơ thể người vợ có rất nhiều thay đổi, tâm lý cũng có phần khác với lúc bình thường, thế nên các ông chồng đừng có tạo thêm áp lực cho vợ, khiến vợ lo lắng bất an.

Nếu có chuyện gì hai vợ chồng cần bàn bạc thì nên nhẹ nhàng, và trò chuyện một cách thoải mái nhất, các ông chồng đừng nên to tiếng hay quát mắng vợ. Hãy tạo cho cô ấy cảm thấy được bình yên, được yêu thương, được che chở khi ở bên chồng.

  1. Không cho vợ ăn lung tung

Vấn đề này cũng nan giải lắm nhé ! Các ông bố đừng vì quá thương vợ cộng với sự thiếu hiểu biết mà hại vợ, khi vợ mang bầu, cánh mày râu luôn muốn trở thành đầu bếp giỏi nên tìm hiểu thật kỹ những món ăn phù hợp với sức khỏe và những thức ăn nên tránh dùng cho bà bầu.

Thực phẩm chứa nhiều dầu, đồ ăn có tính nóng, hoặc thực phẩm sống, tuyệt đối không cho bà bầu ăn. Bởi thức ăn nhiều dầu và đồ nóng sẽ gây cho bà bầu bị táo bón, hay như những thức ăn sống  khả năng sẽ gây bệnh tả ảnh hưởng đến thai nhi.

Nên cho vợ ăn nhiều trái cây, thực phẩm giàu dinh dưỡng, chia nhỏ thành nhiều bữa trong ngày, tránh việc một lần ăn quá nhiều.

  1. Không khen “cô kia xinh quá” trước mặt vợ

Là con gái ai cũng muốn mình lúc nào cũng xinh đẹp, khi là người vợ điều mong muốn ấy càng lớn hơn bao giờ hết, thế nhưng khi mang bầu, cơ thể của phụ nữ thay đổi nhiều, da sạm đi, tăng cân nhanh chóng, mặt đầy mụn và nám. Người phụ nữ có cảm giác tự ti, và có sự ghen tỵ không hề nhỏ đối với những cô nàng có thân hình bốc lửa khác.

Thế nên các ông chồng đừng có mà dại dột khi khen cô này đẹp thế, cô kia mới sinh dậy sao thân hình thon gọn thế… Hãy hiểu tâm lý phụ nữ, hộ luôn là người đẹp nhất và họ luôn ghen tỵ với sắc đẹp của những cô gái khác.

Thay vi khen người này người kia, các ông chồng hãy thay đổi một chút, mỗi buổi sáng thức dậy nếu ông chồng “buột miệng” khen: “em hôm nay xinh thế” thể nào nàng của chàng cũng vui mừng đến những ngày hôm sau.

  1. Không lạnh nhạt, thờ ơ với vợ

Tâm tính bà bầu đa sầu đa cảm, nếu một ngày bạn làm việc mệt mỏi, về nhà bạn chỉ muốn đi ngủ ngay, mà không thèm hỏi han quan tâm đến vợ, y như rằng nàng sẽ nghĩ đến những điều kinh khủng.

Những lúc vợ mang bầu, các ông chồng cần hết sức quan tâm, chiều chuộng vợ trong thời gian này, bạn cần phải dịu dàng và thường xuyên hỏi thăm vợ, dù là điều nhỏ nhất cũng khiến nàng vui mừng, như massage cho vợ, kể chuyện và an ủi vợ. Tuyệt đối đừng để vợ một mình dễ sinh ra bệnh trầm cảm trong quá trình mang thai.

  1. Không làm hết việc nhà cho v

Cá biệt có nhiều ông chồng lại thương vợ quá mức mà giành hết công việc nhà về phần mình, hễ vợ động vào cái gì cũng xua tay. Thực sự bạn đừng quá ôm đồm, hãy để vợ làm những việc phù hợp với cô ấy, đừng để vợ có suy nghĩ hay cảm giác mình là người thừa thải, vô dụng.

Hãy để cô ấy được tự do, thoải mái, không phải dựa dẫm vào người khác. Cô ấy là người quan trọng. Bạn nên giúp những việc nặng nhọc, hay đòi hỏi phải leo trèo cao, còn việc nhẹ nhàng hãy để cô ấy tự giải quyết.

  1. Không được quên đưa vợ đi khám bác sĩ định kỳ

Cái này chắc chắn không được quên rồi nhé ! Dù bận rộn thế nào thì bạn cũng nên sắp xếp thời gian đưa người vợ đang mang thai của mình đi khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ, đừng nên để vợ đi một mình, vì sẽ có nhiều bất trắc xảy ra.

Dù bận rộn thế nào cũng không được quên đưa vợ đi khám định kỳ nhé các ông bố tương lai Các bà bầu rất hay có tâm lý sợ hãi khi đi gặp bác sĩ, thế nên hãy đi cùng nàng, nàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi có bạn bên cạnh.