Nếu trẻ đột ngột bị đau tai, mẹ cần xử trí như thế nào?

Nếu trẻ đột ngột bị đau tai, mẹ cần xử trí như thế nào?

Nếu như trẻ nhà bạn đang chơi bình thường, hay đang ngủ và tự nhiên khóc thét ôm tai đau quằn quại sẽ làm chúng ta lo lắng, không biết con bị gì? Đây là tình huống thường xuyên xảy ra trong cuộc sống, mẹ cần tìm cho mình những điều cơ bản về việc trẻ bị đau tai đột ngột và xử lý nhanh nhất có thể mẹ nhé! Vậy mẹ phải làm sao khi trẻ đột ngột đau tai?

Hình ảnh có liên quan

Mẹ có biết tại sao trẻ bị đau tai?

Có thể có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị đau tai. Bởi đây là triệu chứng của rất nhiều bệnh, tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu đau tai là khởi phát đột ngột của một số bệnh lý: thứ nhất có thể trẻ bị viêm tai giữa cấp, cũng có thể do trẻ tắm, đi bơi và nước vào làm nút ráy tai nở ra chèn cứng ở ống tai! Và một lý do nữa chính là côn trùng chui vào tai!

Mẹ phải làm gì khi trẻ bị đột ngột đau tai dữ dội ?

Tự nhiên trẻ đùng kêu đau tai trước tiên mẹ cần tìm trong tủ thuốc gia đình có thuốc giảm đau thì nên cho trẻ uống trước. Tuy nhiên, mẹ cần phải biết được liều lượng, để tránh ảnh hưởng đến trẻ mẹ nhé! Khoảng 10-15mg/cân nặng để giảm đau cho trẻ mẹ nhé!

Bước tiếp theo mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sỹ ngay và luôn để bác sỹ thăm khám và chẩn đoán cho trẻ mẹ nhé! Tinh dau tai Da Nang

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị đau tai

Khi phát hiện ra nguyên nhân bác sỹ sẽ tiến hành điều trị cho trẻ?

Nếu trẻ bị viêm tai giữa cấp: khi bác sỹ thăm khám cho trẻ phát hiện trẻ bị viêm tai giữa cấp. Bác sỹ sẽ kê toa cho trẻ thuốc giảm đau, hạ sốt, kháng sinh để trẻ có thể uống! Trẻ sẽ uống thuốc và được theo dõi từ 1-2 ngày để xem thử đến lúc nào trẻ sẽ lành bênh

Nếu trẻ bị nút ráy tai: đây là trường họp trẻ sau khi tắm hoặc đi bơi về và bị nước vào. Những lúc như vậy, trẻ có cảm giác tai bị bít tắc làm tai đau! Khi mẹ đưa trẻ đến gặp bác sỹ, trẻ sẽ được bác sỹ trực tiếp lấy ráy tai, sau đó sẽ dùng nước muối sinh lý rồi sẽ hút ráy tai ra! Mẹ có thể dùng thuốc và nhỏ cho trẻ, ngoài ra bác sỹ có thể sẽ dùng thuốc và trẻ uống và theo dõi trong một thời gian đến khi trẻ hết đau!

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị đau tai

Trong trường hợp trẻ bị côn trùng chui vào ống tai: Nếu khi phát hiện được trong tai trẻ có côn trùng chui vào bên trong, bác sỹ cần làm chết côn trùng bằng các dung dịch nhỏ nhỏ vào tai sau đó sẽ hút hoặc gắp côn trùng ra khỏi tai! Đó là việc đầu tiên, tuy nhiên, có nhiều trẻ sẽ rất khó chịu, khóc lóc, mẹ cần trấn an để lấy được côn trùng ra ngoài!

Như vậy, trẻ có thể bị tấn công bởi các yếu tố bất cứ lúc nào, bảo vệ con là điều quan trọng. Tuy nhiên mẹ cũng cần trang bị cho mình một số kiến thức căn bản để nhận diện vấn đề và có cách giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất mẹ nhé! Đặc biệt, khi có dấu hiệu bất thường mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sỹ nhé!