Nên uống vitamin C vào lúc nào? Trước hay sau ăn?

Chúng ta đều biết, việc bổ sung vitamin C cho cở thể mỗi ngày là tốt, nhưng uống sai thời điểm sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các chức năng khác. Vậy chúng ta cần bổ sung Vitamin C thế nào là hợp lý và uống Vitamin C buổi nào tốt nhất? Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây!

Vitamin C là một loại vitamin chống oxy hóa mạnh, rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch, hỗ trợ tái tạo tế bào, giúp làm lành vết thương, giúp xương chắc khỏe…

Vitamin C được tìm thấy nhiều nhất trong họ citrut như các quả bưởi, chanh, cam. Thế nhưng cơ thể không tự nhiên sinh ra vitamin C mà chúng ta cần bổ sung hằng ngày qua thức ăn (đồ ăn thức uống) để đảm bảo số lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể hoạt động. Nếu khẩu phần ăn không cấp đủ lượng vitamin C thì cần bổ sung qua các sản phẩm bổ sung (thực phẩm chức năng hoặc thuốc).

Liều lượng bổ sung vitamin C mỗi người

Để bổ sung Vitamin C một cách hợp lý, liều lượng tốt nhất là 60mg vitamin C mỗi ngày cho cả nam giới và phụ nữ. Đối với người hút thuốc lá thì nên bổ sung thêm 35mg vitamin C so với người bình thường.

Lưu ý: Chúng ta không nên bổ sung vitamin C “vô tội vạ” hoặc dùng không giới hạn (đặc biệt là trẻ em và người đang mang thai cần có chỉ định và ý kiến của bác sỹ)

Bổ sung vitamin vào lúc nào?

Tốt nhất chúng ta nên uống vitamin C vào buổi sáng/buổi trưa và sau khi ăn, Nguyên nhân là do đặc tính của vitamin C chỉ tồn tại trong máu vài giờ nên khi uống vitamin C ta không sử dụng toàn bộ liều uống vào một thời điểm mà nên chia nhỏ liều tương ứng với các bữa ăn trong ngày.

Tuy nhiên, với trường hợp người bị đau dạ dày thì nên uống vitamin C sau bữa ăn, vì nếu uống vào lúc đói thì rất dễ bị cồn ruột, xót dạ dày.

Không nên uống vitamin C vào buổi tối trước khi đi ngủ, việc làm này sẽ khiến bạn khó ngủ hơn.