Mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa cho con bú?

Mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa cho con bú?

Sau khi sinh có nhiều bà mẹ không có nhiều sữa cho con, cũng nhiều câu hỏi từ chị em mới lần đầu làm mẹ bối rối trong việc không biết nên ăn gì để có nhiều sữa cho con bú! Hy vọng bài viết này sẽ giúp mẹ có thêm một số kiến thức về thực phẩm nên ưu tiên và tránh xa những loại thực phẩm không tốt để có thể chăm sóc trẻ tốt hơn! Vậy mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa cho con bú? (tinh dầu Đà Nẵng)

Hình ảnh có liên quan

Ăn cháo chân giò – bổ sung nhiều sữa cho mẹ

Đây là kinh nghiệm được lưu truyền trong dân gian, thường thì sau sinh thì chị em phụ nữ được mẹ, bà của mình cho ăn chân giò rất nhiều! Và theo các mẹ thì ăn món cháo chân giờ hoặc món cháo chân cho nấu với đu đủ hoặc lá đinh lăng rất là tuyệt vời để mẹ có nhiều sữa cho trẻ!  Món cháo chân giò dễ nấu và các mẹ cố gắng ăn thật nhiều để bổ sung sữa cho các trẻ nhé!

Kết quả hình ảnh cho ăn gì nhiều sữa

Tại sao hoa chuối được nhiều chị em lựa chọn?

Ngoài món cháo chân giò được cho là món ăn giúp các mẹ có nhiều sữa cho con bú thì hoa chuối cũng có tác dụng rất tốt cho việc thông tuyến sữa cho mẹ. Các loại hoa chuối đều rất tốt, đặc biệt nếu có thì hoa chuối rừng rất là tuyệt vời đấy mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho hoa chuối nộm

Với hoa chuối có thể chế biến thành nhiều món rất dễ ăn, đặc biệt nếu làm món nộm hoa chuối với lạc vừng thì còn gì bằng nữa! Cứ ăn 2,3 bữa liền sau sinh mẹ sẽ cảm nhận được nhé!

Cháo cá diếc cũng rất tốt cho việc tiết sữa mẹ

Đây cũng là một thực phẩm được nhiều mẹ cho rằng là món ăn nên bổ sung vào thực đơn sau sinh cho mẹ! Thịt cá diếc chứa nhiều protein, nấu cháo cá diếc không những giúp bồi bổ cho mẹ mà còn rất tuyệt khi chế biến với món cháo nấm linh chi trắng!

Những thực phẩm, đồ uống cần tránh xa mẹ nhé!

Không nên ăn hành, tỏi: đây chính là sự rắc rối khi mẹ ăn tỏi và hành sống sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến mùi vị của sữa! Và chắc chắn trẻ của chúng ta không thích mùi này đâu và nhiều trẻ có thể sẽ khó chịu với hương vị này! Ngoài ra, trong các bữa ăn cũng nên hạn chế khi chế biến gia vị mẹ nhé!

Tránh xa đồ uống có cồn: mẹ biết đấy những đồ uống có cồn ảnh hưởng không tốt cho trẻ cho nên khi có ý định sẽ uống một chút rượu hãy chuẩn bị sẵn sữa trong bình cho trẻ đã nhé!

Kết quả hình ảnh cho không nên ăn tỏi

Socola cũng thật sự không tốt, mẹ cũng nên hạnh chế những thực phẩm có liên quan đến socola nhé!

Với nhiều chị em lần đầu làm mẹ còn rất nhiều điều bối rối, lo lắng! Tuy nhiên, hãy tìm kiếm cho mình những kiến thức cần thiết để chăm sóc trẻ tốt nhất nhé! Và giờ chắc chắn mẹ đã biết rồi đấy, nên ăn những loại thực phẩm nào để có thêm sữa cho con yêu và nên tránh xa những thực phẩm, đồ uống nào rồi! Chúc các mẹ nhiều sữa và chăm con tốt nhé!