Mẹ nên cho trẻ ăn bánh trung thu như thế nào cho hợp lý?

Mẹ nên cho trẻ ăn bánh trung thu như thế nào cho hợp lý?

Trung thu là một ngày truyền thống đối với người Việt, những chiếc bánh trung thu không thể nào thiếu trong gia đình, Vào mỗi dịp trung thu mẹ cần biết những thông tin cần thiết để cho trẻ ăn bánh tốt cho sức khỏe của trẻ trước mắt và lâu dài! (Tinh dầu Đà Nẵng)

Kết quả hình ảnh cho cho trẻ ăn bánh trung thu

Mẹ đã biết thành phẩn dinh dưỡng của bánh trung thu

  • Trong bánh trung thu có rất nhiều đường và chất béo. Về thành phần dinh dưỡng của một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm khoảng 170g gồm: 566 Kcal, 16,3g đạm, 6,6g lipid, 110,2g glucid;
  • 1 chiếc bánh dẻo 1 trứng đậu xanh thì có khoảng 176g gồm: 648 Kcal
  • 1 cái bánh nướng nhân thập cẩm khoảng 176g: cung cấp 706 Kcal, 18g đạm, 31,5g lipid và 87,5g glucid;
  • 1 chiếc bánh nướng đậu xanh 1 trứng 176g: cung cấp 648 Kcal, 19,5g protid, 27,5g lipid, 80,6g glucid.
  • Trong bánh trung thu có khoảng bột đường lượng đường tương đương của 1 chiếc bánh dẻo hoặc 1 bánh nướng bằng 2 – 3 bát cơm (1 bát cơm 258g), đường lại chủ yếu ở dạng đường hấp thu nhanh gây tăng đường huyết nhanh.

Mẹ nhớ nhé, không nên cho trẻ ăn bánh trung thu nhiều và trước bữa ăn

Mẹ biết đấy nếu ăn quá nhiều thì trẻ có thể sẽ béo phì hoặc rối loạn và dễ gây ra tiểu đường. Nếu như trẻ biếng ăn, khi ăn 1 miếng bánh vào lúc đói, đường huyết tăng sẽ làm trẻ mất cảm giác thèm ăn trong bữa chính càng làm trẻ chán ăn, gây nên suy dinh dưỡng.  Cho nên đừng dại cho trẻ ăn bánh trước bữa ăn và cũng đừng vì cơn thèm mà cho trẻ ăn thật đã mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho cho trẻ ăn bánh trung thu

Trẻ nên ăn bánh trung thu thế nào?

Mẹ nên cho trẻ ăn 1 miếng bánh thôi nhé, tức là khoảng 1/8 chiếc bánh sau bữa ăn là đủ mẹ nhé! Và sau khi ăn xong mẹ nên cho trẻ súc miệng ngay tránh việc trẻ bị sâu răng.

Làm sao để cho trẻ ăn bánh trung thu tốt cho sức khỏe?

Mẹ nên chọn thực phẩm tốt bằng cách lựa chọn nhà sản xuất, nơi bảo quản và nơi bán sản phẩm nhé! Để biết được bánh chất lượng thì mẹ cần chú ý:

Kết quả hình ảnh cho cho trẻ ăn bánh trung thu

  • Nhãn mác: bánh trung thu cần có nguồn gốc rõ ràng gồm tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng và bảo quản, có ngày sản xuất, có thời hạn sử dụng.
  • Chất lượng: mẹ cần chọn sản phẩm không bị giập nát biến dạng, bao bì không bị rách, không có màu sắc kỳ lạ và mùi lạ! Mẹ nhớ chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng!

Tết trung thu không thể nào thiếu bánh trung thu đâu mẹ nhé! Hãy chuẩn bị cho trẻ những chiếc bánh thơm ngon nhất để trẻ có một ngày tết trung thu trọn vẹn mẹ nhé! Nhưng cũng đừng quên những món quà ý nghĩa dành cho trẻ ngày trung thu mẹ nhé!