Nêm bao nhiêu muỗi là vừa?

NÊM BAO NHIÊU MUỐI LÀ VỪA?

– “Con em không chịu ăn, chắc tại cháo lạt quá?”;

– “Phải nêm nếm cho đậm đà bé mới thích chứ!”

– …

Chúng tôi nghe những câu quen thuộc này mỗi ngày …

Bé nhỏ xíu của bạn chỉ cần một lượng muối rất ít trong chế độ ăn uống. Không cho con ăn quá nhiều muối là bạn đang giúp bé quen với vị lạt, giúp hạn chế thói quen ăn mặn khi lớn lên. Bạn biết rằng muối là một trong những thủ phạm gây ra nhiều loại bệnh như cao huyết áp, ung thư mà, phải không bạn?

Lượng muối được khuyến cáo mỗi ngày cho bé là:

Dưới 1 tuổi – dưới 1g

1– 3 tuổi – 2g

4 – 6 tuổi – 3g

7 – 10 tuổi – 5g

Sau 11 tuổi – 6g

Sữa mẹ và sữa công thức cho trẻ dưới 6 tháng có vừa đủ muối cho nhu cầu của bé yêu của bạn.

Tuyệt đối không nêm thêm muối, nước mắm, … vào thức ăn cho bé dưới 1 tuổi; vì thận của bé không thể “xử lý” được hết lượng muối này; và muối đã có sẵn trong gạo, thịt, rau,… chưa chế biến, đủ cho nhu cầu muối của bé. Dù bạn thấy là rất nhạt nhẽo, và nghĩ “rất khó nuốt”, cũng đừng nêm gì thêm nhé! Bé của bạn chưa từng biết vị “đậm đà” của muối, của đường nên sẽ chấp nhận và làm quen với bột dành cho bé đấy bạn à.

Khi con từ chối ăn, bạn thường quy ngay là do bé không thích thức-ăn-không-nêm-nếm; nhưng bạn ơi, sau khi thăm khám bé thật kỹ và hỏi chi tiết, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do thật sự làm bé yêu của bạn không muốn ăn.

Rất nhiều loại thực phẩm cho trẻ em có rất nhiều muối: Snack, chip chip, … vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra thông tin dinh dưỡng trước khi mua. Bạn có thể tính ra lượng muối trong thực phẩm bằng cách nhân lượng natri với 2,5. Ví dụ, 1g natri trên 100g là tương đương với 2.5g muối trên 100g. Và bột ngọt cũng rất nhiều muối đấy bạn!

Hãy nhớ điều này nhé, bạn yêu của chúng tôi!