Mướp đắng thần dược trị tiểu đường

Mướp đắng được ví như một loại thần dược khi có thể tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch của bạn!

Trái mướp đắng vốn đã rất quen thuộc với người Việt Nam, thường xuất hiện trong các món ăn hay thuốc dân gian. Nhưng đối với y học hiện đại, mướp đắng được ví như thần dược khi có thể tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch của bạn!

muop-dang-tri-tieu-duong
muop-dang-tri-tieu-duong

Mướp đắng và nước ép mướp đắng có nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể con người. Quả có màu xanh lá cây, với lớp vỏ sần sùi có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng.

Kích thước, kết cấu và vị đắng của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào các vùng trồng trọt.

Theo các nhà khoa học, mướp đắng đã được sử dụng từ thời y học cổ đại Trung Quốc. Hoạt chất chiết xuất từ mướp đắng có thể ngăn chặn sự sinh sản của các tế bào ung thư thông qua việc cắt đứt nguồn cung cấp glucose nuôi các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Các hợp chất khác có trong mướp đắng đã được tìm thấy để kích hoạt AMPK, loại protein điều hòa sự hấp thu glucose (một quá trình mà bị suy giảm ở bệnh nhân tiểu đường). Chính vì thế, mướp đắng cũng có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2.

Hợp chất này cũng được sản sinh trong cơ thể chúng ta thông qua tập thể dục, cho phép các tế bào mỡ và tế bào của cơ thể sử dụng glucose trong máu một cách hiệu quả. Mướp đắng cũng giúp điều hòa sự trao đổi chất cơ thể, điều chỉnh mức độ insulin giảm hoặc tăng lên, rất có lợi cho bệnh nhân bị tiểu đường.

Các chất chống oxy hoá được tìm thấy trong trái mướp đắng có khả năng tiêu diệt các tế bào gốc tự do có thể gây ung thư. Khả năng phòng chống ung thư của mướp đắng đã được nghiên cứu rộng rãi, vì vậy, các chuyên gia y tế đề nghị sử dụng mướp đắng thường xuyên để ngăn ngừa hoặc làm giảm sự phát triển của khối u gây ung thư.

Ngày nay, loại quả này được trồng và phổ biến rộng rãi bởi các chuyên gia y tế trên toàn cầu khuyến cáo đến mọi người nên sử dụng.