Muốn tăng cân cho trẻ hãy cho trẻ ăn chuối

Chuối giàu năng lượng, rất lý tưởng cho trẻ muốn tăng cân.

Trẻ chậm tăng cân khiến bạn lo lắng, thường những lúc này bạn hay thúc ép trẻ ăn thật nhiều để mau tăng cân. Nhưng bạn cũng cần biết rằng muốn trẻ nhỏ tăng cân cần phải có kế hoạch tức là tùy từng lứa tuổi, từng giai đoạn khác nhau mà bé cần đạt mức cân nặng phù hợp.
Giúp trẻ tăng cân, bạn chú ý bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp trẻ hình thành các thói quen vận động phù hợp với độ tuổi. Cho trẻ ăn thêm thực phẩm giàu dinh dưỡng và năng lượng giúp tăng cân nhanh hơn.

CHO-TRE-AN-CHUOI

Sữa nguyên kem
Sữa nguyên kem có thể giúp trẻ tăng cân. Loại sữa này không những có đầy đủ canxi và các chất dinh dưỡng mà còn chứa nhiều calo và chất trẻo. Mỗi sáng uống một ly sữa nguyên kem giúp trẻ có đầy đủ lượng chất trẻo cần thiết. Lưu ý: Trẻ trên một tuổi mới bắt đầu uống sữa nguyên kem. Không nên cho trẻ uống loại sữa này trước khi đi ngủ vì sẽ gây khó tiêu hơn sữa tách trẻo, khiến trẻ khó chịu, khó ngủ vì đầy bụng.
Pho mát
Một miếng pho mát nhỏ cũng có thể đáp ứng để nhu cầu dinh dưỡng cho bữa xế hoặc sau bữa tối của trẻ. Loại thực phẩm giàu chất trẻo này sẽ giúp trẻ nhanh tăng cân. Mẹ chế biến pho mát với khoai tây nghiền hoặc trứng tráng pho mát cũng rất ngon.
Chuối
Chuối giàu năng lượng, rất lý tưởng cho trẻ muốn tăng cân. Mẹ nghiền chuối hoặc trộn với sữa cho trẻ ăn. Lưu ý: Chỉ nên cho trẻ ăn tối đa một quả chuối mỗi ngày.
Muốn trẻ tăng cân, hãy bổ sung chuối trong khẩu phần – ảnh 1

Chuối giúp trẻ tăng cân
Chuối giúp trẻ tăng cân

Quả bơ
Quả bơ rất giàu chất trẻo có lợi nên rất tốt cho trẻ tăng cân. Chỉ cần nghiền nguyễn hoặc trộn bơ với sữa nguyên kem sẽ có một món ăn vừa giúp trẻ tăng cân vừa lành mạnh lại rất bổ dưỡng.
Khoai lang
Khoai lang chứa nhiều đường và beta carotene. Mẹ cho trẻ ăn khoai lang nghiền, khoai trộn sữa, pho mát hoặc làm thành bánh nướng cùng quả táo ngọt và thịt gà.
Trứng
Trứng có rất nhiều protein. Trẻ trên 8 tháng tuổi bắt đầu ăn lòng đỏ trứng, trên một tuổi ăn nguyên quả.
Khoai tây
Khoai tây giàu carbohydrates và năng lượng. Mẹ chế biến thành cháo, súp hay canh khoai tây hầm thịt hoặc khoai tây nghiền trộn phô mai đều là những món ăn ‘siêu tăng cân’.
Dầu oliu
Dầu oliu chứa chất trẻo tốt nên bổ sung vào chế độ ăn dặm sẽ giúp trẻ tăng cân nhanh.
Hạt ngũ cốc
Hầu hết loại hạt ngũ cốc đều rất giàu vitamin E, protein và chất trẻo. Khi trẻ hơn 8 tháng, mẹ trộn ít hạt ngũ cốc trộn vào cháo ăn dặm, lưu ý ninh nhừ và nghiền nhuyễn để tránh hóc nghẹn.