Mẹo hay và đơn giản: dùng tinh dầu để chữa cảm lạnh cho trẻ những ngày gió mùa về

Mẹo hay và đơn giản: dùng tinh dầu để chữa cảm lạnh cho trẻ những ngày gió mùa về

Những ngày gió mùa về, thời tiết dễ làm trẻ bị cảm lạnh và rất dễ ốm. Thường thì ở dưới 1 tuổi trẻ rất dễ bị cảm lạnh vì hệ miễn dịch của trẻ còn yếu cho nên mẹ cần chuẩn bị tốt nhất để có thể bảo vệ trẻ trước ngày gió lạnh về!

Thời tiết thay đổi trẻ dễ bị cảm lạnh mẹ nhé!

Đặc biệt những ngày trờ trở gió, thời tiết một chút thay đổi trẻ sẽ rất dễ bị cảm đấy mẹ nhé! Đây là bệnh rất dễ mắc ở trẻ nhỏ bởi sự đề kháng còn yếu và nhiều yếu tố bên ngoài!

Mẹ có thể nhận thấy những triệu chứng đầu tiên của trẻ như quấy khóc, hắt hơi, ngứa họng, chảy nước mũi, ngạt mũi. Bắt đầu có dấu hiệu ho, sốt nhẹ…đó chính là những dấu hiệu bắt đầu để mẹ nhận thấy trẻ có dấu hiệu cảm rồi đấy mẹ nhé!

Mẹ hãy sử dụng tinh dầu cho trẻ để ngăn ngừa cảm lạnh

Những ngày gió lạnh đầu mùa trẻ rất dễ bị cảm lạnh, để phòng ngừa cảm lạnh cho trẻ nhiều bậc cha mẹ thường có thói quen giữ ấm, giảm sổ mũi cho trẻ bằng cách sử dụng dầu nóng, dầu gió. Nhưng mẹ không biết được da trẻ rất mỏng và mềm cho nên sẽ dễ bị tổn thương. Đặc biệt các thành phần có trong dầu thường nóng và cay. Cho nên mẹ không sử dụng cho trẻ dưới 5 tuổi nhé!

Việc cho trẻ uống thuốc kháng sinh cũng rất nguy hiểm, trước khi dùng thuốc mẹ cần có ý kiến của bác sỹ đã nhé!

Đặc biệt, việc sử dụng tinh dầu nguyên chất rất là tuyệt vời để bôi vào gan bàn chân, lưng, ngực và mẹ cũng có thể dùng để tắm cho trẻ! Sử dụng tinh dầu tràm, tinh dầu khuynh diệp là hai loại tinh dầu đặc biệt có tác dụng long đờm, giảm ho rất tốt cho trẻ những ngày đông lạnh! Việc sử dụng tinh dầu rất tốt ngừa bệnh cảm cúm, cảm lạnh rất tuyệt đấy mẹ nhé!

Mẹ có thể sử dụng bằng cách tắm cho trẻ, mẹ có thể cho trẻ sử dụng 5-7 giọt tinh dầu tràm, khuynh diệp vào chậu nước ấm để tạo mùi hương cho trẻ để tắm! Khi tắm với nước có pha thêm tinh dầu trẻ sẽ dễ chịu và thư giãn hơn rất nhiều vừa tăng cường khả năng để bảo vệ cơ thể của trẻ!

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể sử dụng tinh dầu để cho trẻ ngửi khi trẻ ngạt mũi, khó chịu bằng cách cho một ít tinh dầu vào khăn mềm và cho trẻ ngửi. Mẹ nhớ nhé, tuyệt đối không sử dụng trực tiếp lên da của trẻ mẹ nhé! (Tinh dầu Đà Nẵng)

Ngoài ra mẹ cũng nên chăm sóc trẻ đúng cách: cho trẻ uống nước nhiều hơn, vệ sinh tay sạch sẽ cho trẻ, ngoài ra ăn thức ăn còn nóng và ấm và luôn giữ cơ thể cho trẻ ấm áp mẹ nhé!

Ngày trời trở gió, chỉ một chút trẻ nhà bạn cũng có thể bị cảm lạnh đấy nhé! Mẹ nhớ bảo vệ trẻ trước những thay đổi của thời tiết để trẻ mạnh khỏe nhé!