Mẹo hay: Trị nấc cụt cho trẻ hiệu quả mà mẹ nên biết

Mẹo hay: Trị nấc cụt cho trẻ hiệu quả mà mẹ nên biết

Nấc cụt là hiện tượng thường xuyên gặp ở trẻ nhỏ, chủ yếu do sự co thắt ngoài ý muốn của cơ hoành nên mới xuất hiện hiện tượng khó chịu này! Tuy nhiên, mẹ hãy tham khảo một số phương pháp để giúp trẻ không còn phải khó chịu với những cơn nấc cụt đáng ghét này nữa! Tinh dầu Đà Nẵng

Mẹ không thể không biết những mẹo hay chữa nấc cụt cho trẻ

Khi trẻ nấc cụt mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu kéo dài quá lâu trẻ sẽ mệt, thở dốc hoặc nôn trớ. Những lúc này mẹ có thể thực hiện một số mẹo nhỏ:

Hãy thử làm trẻ phân tâm

Cũng như người lớn, việc mẹ cho trẻ chơi trò chơi để trẻ có thể phân tâm và tạm quên đi thì nấc cụt cũng sẽ nhanh qua đi, mẹ có thể cho trẻ chơi ú òa…

Cho trẻ bú sữa hoặc uống nước

Đây là cách mà dân dan cho là rất hiệu quả, đặc biệt đối với trẻ thì đây là cách để trẻ nhanh hết nấc cụt! Nếu trẻ nhà bạn dưới 6 tháng thì mẹ nên cho trẻ bú còn đủ tuổi ăn dặm rồi mẹ có thể cho trẻ uống thêm nước nhé!

Sử dụng mật ong

Đây cũng là cách để mẹ áp dụng khi trẻ bị nấc cụt nhé! Phương pháp này chỉ cần mẹ lấy một chiếc khăn nhỏ của trẻ chấm một chút mật ong cho vào miệng trẻ.

Massage cho trẻ

Việc xoa bóp nhẹ nhàng lưng cho trẻ giúp các cơ, gân của trẻ được thả lỏng và cơ cũng sẽ thư giãn. Mẹ có thể thực hiện trong vài phút…

Mẹ có thể cho trẻ nếm đường

Một chút đường cho trẻ ngậm trong vài phút cũng nhanh chóng làm hết cơn nấc cụt đấy mẹ nhé!

Mẹ có thể thay đổi tư thế bú cho trẻ

Đôi khi do trẻ nuốt quá nhiều không khí trong quá trình bú nên dẫn đến hiện tượng này! Cho nên mẹ cần thay đổi tư thế để hạn chế lượng không khí chiếm chổ trong dạ dày của trẻ mẹ nhé!

Ngoài ra mẹ có thể thay đổi một số thói quen trong ăn uống cho trẻ:

Mẹ nên cho trẻ ăn nhiều bữa

Thay vì cho trẻ bú một lần mẹ nên chia ra nhiều lần cho con mẹ nhé!

Một cách được nhiều mẹ lựa chọn đó chính là vỗ lưng cho trẻ để trẻ ợ hơi cũng là cách để trẻ có thể hết khó chịu.

Ngoài ra, một cách để ngừa nấc cụt cho trẻ chính là chú ý cách để trẻ ngậm ti mẹ nhé!  Ngoài ra, đôi khi nấc cụt là một hiện tượng của bệnh trào ngược dạ dày -thực quản cho nên mẹ cũng nhớ chú ý nhé vì lúc này trẻ còn non nớt và chưa hoàn thiện.

Như vậy, những lúc trẻ khó chịu khi bị nấc cụt mẹ sẽ rất đau lòng nhưng hãy thử áp dụng những cách này thì trẻ sẽ không còn khó chịu nữa mẹ nhé!