Mẹo hay: nấu cháo tía tô giải cảm cho trẻ vô cùng hiệu quả

Mẹo hay: nấu cháo tía tô giải cảm cho trẻ vô cùng hiệu quả

Trong những mẹo hay giải cảm cho trẻ thì bát cháo tía tô rất hiệu quả và tuyệt vời đấy mẹ nhé! Không những thơm ngon, bổ dưỡng mà rất hiệu quả trong việc giải cảm, đặc biệt rất tốt và an toàn cho trẻ nhà bạn! Một bát cháo tía tô giải cảm đơn giản mà thơm ngon cho con yêu đấy mẹ nhé! Cùng xem để khi con cảm còn chế biến mẹ nhé! Tinh dầu Đà Nẵng

Lá tía tô rất tốt cho việc trị ho, long đàm và giải độc cho cơ thể. Chính vì vậy, một bát cháo tía tô rất tuyệt vời cho trẻ để giải cảm đấy mẹ nhé! Cùng xem thử cách chế biến như thế nào mẹ nhé!

Cách chế biến món cháo tía tô giải cảm cho trẻ

Khi cơ thể trẻ bị suy nhược, thường rất biếng ăn cho nên mẹ cần phải bổ sung nhiều dưỡng chất cho trẻ! Cháo loãng là một món thức ăn phải bổ sung cho trẻ để nhanh phục hồi những ngày mệt mỏi. Ngoài ra, cháo tía tô vốn là món ăn được dân gian sử dụng để giải cảm tuyệt vời cho trẻ đấy mẹ nhé! Do đó, mẹ có thể chữa trị cho trẻ món cháo tía tô!

Mẹ cần chuẩn bị những gì?

  • Mẹ chỉ cần 1 nắm gạo tẻ, mẹ nhớ nhé gạo ngon, dẻo và thơm nhé!
  • 2 quả trứng gà, tốt nhất mẹ nên chọn trứng gà ta để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo an toàn cho trẻ mẹ nhé!
  • Khoảng 5 -7 lá tía tô tươi!
  • Một ít hành tím bằm và chút gia vị!

Chế biến cháo tía tô như thế nào?

  • Bước 1: mẹ cần rửa sạch lá tía tô để rửa sạch, để ráo nước và sau đó thái sợi mẹ nhé!
  • Bước 2: mẹ nên ngâm gạo 1-2 giờ đồng hồ để gạo mềm hơn! Mẹ cũng nên cho gạo vào bình thủy cùng nước sôi thì tốt hơn!
  • Bước 3: sau khi cháo nhừ thì mẹ cho một ít hành tím bằm vào, hành tím rất tốt cho việc giải cảm đấy mẹ nhé! Cho nên thêm một chút hành tím sẽ rất tuyệt vời đấy mẹ nhé!
  • Bước 4: sau khi cháo nhừ mẹ cho một chút gia vị vào cho vừa miệng. Ở bước này, mẹ lưu ý không nên dùng bột ngọt mẹ nhé vì sẽ không tốt cho trẻ đâu mẹ nhé! Sau đó, mẹ đập quả trứng vào nồi cháo và dùng đũa khuấy đều cho hòa quyện vào cháo mẹ nhé!
  • Bước 5: sau khi gần như đã hoàn thiện mẹ cho lá tía tô đã cắt sẵn vào và đảo nhanh sau đó tắt bếp mẹ nhé!

Vậy là mẹ đã có món cháo tía tô thơm ngon cho trẻ rồi, đơn giản phải không nào? Mẹ nên cho trẻ ăn cháo lúc còn nóng nhé!

Chỉ cần một chút thời gian thôi, mẹ đã có món cháo thơm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho trẻ để giải cảm mẹ nhé!