Phương pháp hay Massage điều trị biếng ăn cho trẻ

Trẻ biếng ăn là một điều khiến các bạn luôn phải vất vả, ngoài các biện pháp chỉ định từ bác sĩ, các bạn có thể thực hiện liệu pháp massage trị biếng ăn cho trẻ cực kì hiệu quả.

Thông thường độ tuổi biếng ăn của trẻ rơi vào độ tuổi từ 6 tháng tới 3 tuổi, có nhiều nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. Biểu hiện thường thấy ở trẻ biếng ăn, trẻ không có nhu cầu ăn, trẻ không hứng thú với món ăn, ăn ít, miễng cưỡng, khóc khi cho ăn, bữa ăn kéo dài quá lâu. Tùy từng trẻ mà có những biểu hiện khác nhau.

Xem thêm : 

Tầm lý của nhiều bạn khi có trẻ nhỏ biếng ăn, thường hốt hoảng, lo lắng, hay đe nẹt trẻ. Càng lo lắng các bạn càng ép con ăn, mỗi bữa ăn của trẻ trở thành cuộc chiến rất căng thẳng. Bạn cũng cần biết khi trẻ biếng ăn, bạn cần ép trẻ sẽ càng chán nản gấp bội phần. Nếu để việc này kéo dài quá lâu, bạn không có hướng giải quyết sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần, sức khỏe của trẻ.

Trước hết bố bạn cần tìm rõ nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, sau đó áp dụng các biện pháp điều trị phù hợp với trẻ. Biếng ăn có nhiều nguyên nhân như do trẻ bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột, gặp khó khăn trong nhai nuốt hoặc có thể do biếng ăn tâm lý.

Ngoài các biện pháp do bác sỹ dinh dưỡng chỉ định, các bạn có thể thực hiện liệu pháp mát xa theo các bước sau đây để giảm triệu chứng biếng ăn ở trẻ.
Bước 1:
massage-tri-bieng-an-o-tre
– Một tay mẹ nắm tay trẻ, ngón cái tay kia miết lên miết xuống vào đầu ngón tay cái của be. Thực hiện liên tục như vậy trong 6 phút.

Bước 2:
– Miết xoa liên tục các đốt ngón tay của trẻ theo như hình minh họa. Cũng thực hiện trong 6 phút.

massage-tri-bieng-an-o-tre1

Bước 3:
– Ngửa lòng bàn tay trẻ ra, một tay giữ vào phần đầu ngón tay trẻ, tay kia dùng ngón trổ miết vào lòng bàn tay theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện liên tục trong vòng 10 phút.

massage-tri-bieng-an-o-tre2Bước 4:
– Đặt trẻ nằm sấp, bạn để tay như hình và miết nhẹ dọc hai bên sống lưng. Lưu ý không miết vào giữa xương sống của trẻ. Thực hiện như vậy trong vòng 5 phút.