Mách mẹ những kiến thức cơ bản khi cho trẻ bú…

Mách mẹ những kiến thức cơ bản khi cho trẻ bú…

Với những ai bắt đầu làm mẹ thì đều có những điều chưa hiểu về việc cho trẻ bú và những kiến thức cơ bản về sữa mẹ. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về những điều thú vị này mẹ nhé!

Sữa mẹ “về” ngay sau khi sinh

Mẹ nghĩ khi nào có sữa? Thường thì trong 2 – 4 ngày đầu dù mẹ rất mệt và trẻ chưa biết bú nhưng mà trẻ bú sữa non sẽ giàu chất đạm cũng như vitamin và bạch cầu. Nếu trẻ không được bú nguồn sữa này thì thật sự rất thiệt thời đấy mẹ nhé!

Lượng sữa tỉ lệ thuận với kích cỡ bầu vú, đúng không?

Mẹ đừng nghĩ rằng kích thước của bầu vú tỉ lệ thuận với lượng sữa để cho trẻ bú mẹ nhé! Bởi dù to hay nhỏ là do mô mỡ quyết định, trong khi đó sữa lại được sản xuất nhờ các tuyến sữa!

Đôi gò bồng đảo mất không còn đẹp vì cho con bú?

Mẹ thường lo lắng khi cho trẻ bú ngực sẽ xấu và chảy xệ nhưng điều đó không có cơ sở, bởi những thay đổi về kích thước bầu vú xảy ra trong quá trình mang thai mẹ nhé!

Tốt nhất thì mẹ không nên để tăng cân quá nhanh, cũng nên xoa bóp đầu vú với chút dầu olive để thư giãn và làm mềm bầu vú, mẹ cũng nên cai sữa cho trẻ…để có thể giữ vẻ đẹp của ngực mẹ nhé!

Sữa mẹ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Mẹ có biết không, đây là điều tuyệt vời mà chắc chắn bà mẹ nào cũng biết. Trong sữa mẹ có ít nhất 60 loại enzyme với thành phần chất dinh dưỡng, vi lượng và đa lượng mà không một loại sữa bột nào trên thị trường có được.

Có phải cho con bú giúp mẹ giảm cân nhanh sau sinh?

Theo các chuyên gia thì việc cho trẻ bý sẽ giúp trẻ giảm cân và mang vóc dáng cũ trở về một cách dễ dàng hơn so với chị em phụ nữ cho con bú bình. Khi cho trẻ bý đốt chảy khoảng 1000 calo mỗi ngày và giúp tử cung nhanh co. Và số cân nặng của mỗi mje giảm khác nhau nhé!

Liệu rằng có phải nhiều lúc sữa mẹ tiết không đủ cho trẻ?

Thực tế có rất nhiều trẻ háu ăn, sữa mẹ không đủ để làm trẻ no ngay lập tức! Vì thế mỗi ngày mẹ cần nạp nhiều năng lượng cho trẻ để cơ thể tốt hơn và cung cấp nhiều sữa cho con! Mẹ cần một chế độ ăn uống đa dạng với nhiều thực phẩm đảm bảo sức khỏe và lượng sữa cần cho trẻ mẹ nhé! Và trong thời gian này mẹ cũng nên uống thêm sữa, nghỉ ngơi nhiều hơn nhé!

Thời gian mỗi lần mẹ cho trẻ bú khoảng 10- 15 phút, nếu trẻ chưa đủ thì mẹ có thể đổi bên! Thường thì cách để biết trẻ đã bú đủ chưa thì trẻ sẽ ngủ, mẹ hãy để ý nhé!

Liệu rằng cho trẻ bú là biện pháp tránh thai sau sinh?

Điều này không hoàn toàn như vậy, thường thì nếu mẹ cho trẻ bú thường xuyên thì xác suất khoảng 10%.  Điều kiện để có thể chính là mẹ cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu đời!

Khi đau đầu vú có nên cho trẻ bú?

Thường thì mẹ sẽ nghĩ khi đau nên cho trẻ dừng bú nhưng không có nghĩa là không cho trẻ bú nữa đâu mẹ nhé! Mẹ có thể đổi bên để trẻ bú nhé!