Mách mẹ những bí kíp cần biết khi nấu bột ăn dặm cho trẻ

Mách mẹ những bí kíp cần biết khi nấu bột ăn dặm cho trẻ

Nếu lần đầu làm mẹ chắc chắn chị em sẽ cảm thấy bối rối trong việc nấu bột ăn dặm cho trẻ, cũng có nhiều chị em dù đã có kinh nghiệm nhưng vẫn gặp nhiều sai lầm. Hôm nay cùng tìm hiểu những lưu ý mẹ cần phải chú ý khi nấu bột ăn dặm cho trẻ nhé!

Mẹ cần lưu ý điều gì?

  • Chọn thực phẩm: đối với mỗi trẻ thực phẩm khác nhau có thể không hợp với trẻ cũng có thể dị ứng với những thực phẩm vì hệ tiêu hóa của trẻ khác nhau! Ngoài việc dị ứng mẹ cần biết có nhiều thực phẩm không nên kết hợp nấu cùng nhau! Vì thế mẹ cần tham khảo kỹ trước khi chọn thực phẩm nào để chế biến bột ăn dặm cho trẻ mẹ nhé!
  • Cho trẻ ăn nhiều đạm? Điều này có tốt không? Hầu như các mẹ thường ưu tiên nấu bột và cho nhiều cá, trứng, thịt…cứ nghĩ rằng như thế là bổ sung nhiều chất đạm nhưng không hề tốt chút nào mẹ nhé! Nếu thường xuyên như vậy trẻ sẽ lười ăn và có nguy cơ rối loạn tiêu hóa đấy!
  • Tốt nhất, mẹ cần lưu ý đến 4 nhóm thực phẩm gồm chất đường, béo, đạm, rau và trái cây mẹ nhé!
  • Đừng chỉ cho trẻ ăn nước mà quên không ăn cái: nhiều chị em thường ninh xương, nghiền rau, xay thịt chỉ lấy nước vì nghĩ chất đã đủ rồi hoặc sợ con bị hóc! Nhưng mẹ biết không các chất dinh dưỡng và vitamin thường nằm trong xác!
  • Mẹ thường quên việc cho dầu ăn vào bột ăn dặm cho trẻ: tốt nhất mẹ đừng quên việc cho trẻ ăn bột dặm nhớ cho dầu ăn vào nhé, điều này rất tốt đấy mẹ nhé! Không chỉ bổ sung năng lượng cho trẻ mà còn giúp hòa tan các chất để cơ thể giúp dễ hấp thụ đấy!
  • Đừng bao giờ nấu bột ăn dặm khẩu vị người lớn: trẻ mới ăn dặm sẽ không phân biệt được mặn nhạt, cho nên điều đó phụ thuộc vào mẹ! Trẻ ăn mặn không hề tốt đâu mẹ nhé, cho nên đừng sai lầm cho muối vào bột ăn dặm của trẻ. Đây là lời khuyên tốt nhất từ các chuyên gia! Điều này không cần thiết mà có thể là ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ! Việc thêm mắm muối và các gia vị vào thức ăn của trẻ dưới 1 tuổi thường sẽ khiến trẻ mắc nhiều bệnh về huyết áp, hư thận, rối loạn tim và tổn thương não…
  • Một điều mẹ cần lưu ý nữa chính là đừng thêm mật ong vào bột ăn dặm của trẻ! Đừng bao giwof mẹ nhé, vô cùng nguy hiểm đấy.
  • Mẹ cần nhớ chế biến thực phẩm an toàn, sạch sẽ cho trẻ, hạn chế việc mua các loại rau củ đóng hộp…
  • Thay đổi các món ăn dặm cho trẻ để bữa ăn của trẻ đa dạng hơn và trẻ cũng hứng thú với việc ăn uống hơn mẹ nhé!
  • Khi nấu bột ăn dặm cho trẻ chỉ nên nấu lượng vừa đủ cho bữa ăn của trẻ mẹ nhé, không nên bảo quản lạnh rồi hâm nóng không tốt cho trẻ và trẻ rất biếng ăn đấy mẹ nhé!

Chăm con không dễ dàng đâu các bà mẹ trẻ ạ, để tốt nhất cho trẻ mẹ cần biết được những điều  gì tốt nhất cho con mẹ cần phả lưu ý để những bữa ăn của trẻ luôn hấp dẫn không có cảnh chán ăn mẹ nhé!