Mách mẹ món cháo thịt gà bí đao thơm ngon ngày cuối tuần

Mách mẹ món cháo thịt gà bí đao thơm ngon ngày cuối tuần

Nếu không có nhiều thời để làm những món ăn thật hấp dẫn cho con yêu cuối tuần mẹ vẫn có thể chế biến món cháo thịt gà bí đao thơm ngon bổ dưỡng trong vài bước đơn giản để thay đổi thực đơn cho con yêu! Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu món cháo thơm ngon này cho trẻ mẹ nhé! Chỉ 5 nước đơn giản đã có thể cho con yêu món ăn mới rồi! Tinh dầu Đà Nẵng

Thịt gà nhiều dưỡng chất cộng với bí đao thanh mát ngày hè thì còn gì bằng cho sự phát triển của con yêu đúng không nào các mẹ?

Món cháo thịt gà bí đao thơm ngon không thể bỏ qua

Nguyên liệu:

  • Thịt gà tươi sạch
  • Bí đao xanh cắt khúc vừa đủ
  • Một ít gia vị: rau thơm, rau mùi tàu, hành

Cách thực hiện:

Bước 1: trước tiên mẹ cần chọn gà nên chọn phần thịt ức hoặc thịt đùi sau đó rửa sạch và để ráo.

Bước 2: còn bí đao mẹ chọn quả xanh sau đó gọt vỏ và cắt khúc.

Bước 3: mẹ hấp thịt gà và miếng bí xanh cho đến khi chín mềm. Thay vì luộc thì mẹ nên hấp như vậy sẽ tốt hơn, phần thịt gà và bí xanh sẽ mềm và giữ được nước hơn!

Bước 4: Tùy thuộc vào tuổi của trẻ mẹ có thể xanh nhuyễn bí đao và thịt gà cho vào nồi cháo một lúc!  Bước 5: mẹ hãy đợi đến khi cháo chín thì cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn và 1-2 giọt nước mắm tùy sở thích và sau đó cho rau và gia vị vào quấy đều mẹ nhé!

Như vậy là mẹ có một bát cháo thịt gà bí đao thơm ngon bổ dưỡng cho con yêu rồi nhé! Mẹ cũng nên cho trẻ ăn khi cháo còn ấm mẹ nhé!

Mẹ thấy không như vậy là chúng ta đã có một bát cháo gà bí đao vô cùng đơn giản và quá dễ làm đúng không?

Tuy nhiên mẹ cũng cần lưu ý:

  • Bát cháo thịt gà bí đao thơm ngon mẹ cần thịt và cháo nhừ và vẫn giữ được vị ngọt của gà, vị thơm của hành và mát thanh của bí đao!
  • Mẹ cũng lưu ý chọn thịt gà thật tươi, ngon mẹ nên chọn phần thịt ức và bí đao xanh và tươi!
  • Mẹ cũng hạn chế nêm gia vị vì mặn sẽ không tốt cho trẻ đâu nhé!
  • Một bát cháo thơm ngon ngày hè mẹ nên cho trẻ ăn lúc còn ấm nhé! Đặc biệt, mẹ nên đưa trẻ đi dạo hoặc cho trẻ ăn một cách ngon lành nhất!

Như vậy, dù mẹ bận rộn hay không có nhiều thời gian để làm những bữa ăn thật hấp dẫn cho trẻ thì chỉ vài bước đơn giản mẹ đã có một món cháo thịt gà bí đao thơm ngon bổ dưỡng trong thực đơn ăn dặm của con rồi mẹ nhé!