Mách mẹ cách nấu bơ ăn dặm cho con

Bơ nghiền, bơ xay là món ăn dặm cực ngon cho con bạn nhé

Quả bơ là loi thực phẩm đầu tiên nhiu bà mla chọn để cho tr ăn dặm vì dễ nuốt và bơ rất giàu omega 3 – có tác dụng tốt cho não của bé.

Cách chọn bơ ngon

Để chọn được quả bơ ngon, chín tự nhiên, các bạn hãy quan sát phần vỏ bơ xem có căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi không? Các bạn đừng lấy những quả bơ đã mềm nhũn nhé vì dễ là quả bơ nẫu. Bơ ngon là khi ta dùng tay bóp nhẹ thấy hơi mềm và cầm chắc tay, không ọp. Nếu không, hãy thử bấm nhẹ vào cuống bơ, thấy hơi mềm thì chọn. Mặc dù phần đuôi chưa mềm nhưng nó sẽ chín dần.

Cách nấu bơ ăn dặm cho trẻ
Cách nấu bơ ăn dặm cho trẻ

Có một loại bơ khác, khi loại bơ này chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ kêu lúc lắc, đó là bơ nâu. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì quả bơ đó thịt sẽ mỏng. Bơ có hình dạng tròn thì hạt thường to nhưng ít xơ còn bơ hình dạng thuôn dài thì hạt nhỏ mà thịt lại dày nhưng sẽ có xơ. Nếu các bạn muốn trẻ được thưởng thức những quả bơ thật trẻo, thật ngậy hãy lựa chọn những quả bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng. Muốn biết bơ non hay già, hãy nhìn phần cuống, cuống to thì quả bơ đó là non.

Cách chế biến

Bơ trộn với khoảng 200ml sữa bạn hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho trẻ tập ăn dặm.

Các bạn bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay xoay ngược hai nửa quả bơ cho đến khi thấy nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.

Cho bơ vào xay cho đến khi bơ mịn. Thêm sữa bạn  hoặc sữa công thức hay ít nước lọc để bơ loãng. Với trẻ từ 10 tháng trở lên có thể ăn được bơ đặc thì chỉ cần dùng thìa miết nhẹ thịt quả bơ rồi quấy cho bơ mịn, thay vì xay nhuyễn.

cach-nau-bo-an-dam2
cach-nau-bo-an-dam2

Các bạn có thể cho trẻ ăn bơ riêng hoặc kết hợp với chuối chín thành món giàu omega 3 và kali. Cách kết hợp với chuối rất đơn giản, chỉ cần cho chuối và bơ vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa bạn hoặc sữa công thức vào để làm loãng hỗn hợp này là trẻ có món ngon để tập ăn.

Tinh dầu tại Đà Nẵng