Mách mẹ cách nấu cháo thịt bằm rau cải xanh thay đổi cho trẻ

Mách mẹ cách nấu cháo thịt bằm rau cải xanh thay đổi cho trẻ

Một ngày đẹp trời mẹ muốn thay đổi bữa ăn cho trẻ hãy thử nghĩ đến nồi cháo thịt bằm với rau cải xanh cho những ngày hè mẹ nhé! Với món cháo mới này không những bổ sung chất đạm từ thịt ngoài chất xơ từ rau xanh và quan trọng là mẹ có thể cho trẻ làm quen với những món ăn mới! (Tinh dầu Đà Nẵng)

Kết quả hình ảnh cho cháo thịt bằm cải xanh

Làm thế nào để có bát cháo thịt bằm rau cải xanh thơm ngon cho trẻ?

Trước tiên mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết:

  • Gạo nấu cháo: thường thì chúng ta sẽ chọn gạo tẻ mẹ nhé, mẹ chỉ cần một lượng vừa đủ và nếu có thể mẹ có thể thêm một ít gạo nếp thơm cho trẻ!
  • Thịt lợn: mẹ nên chọn phần thịt nạc, không có gân và phần thịt mềm, mẹ có thể chọn phần thịt thăn hoặc thịt mông nhé! Chỉ cần khoảng 70-100g thịt nạc mẹ nhé!
  • Rau cải xanh: về phần rau cải mẹ có thể chọn rau cải chip, cải bó xôi hay cải ngọt đều được! Mẹ hãy chọn phần lá và búp cải nhé!
  • Ngoài ra, mẹ cũng nên chuẩn bị thêm các loại gia vị thông thường cần thiết khác như muối, mắm, hạt nêm… Bạn chuẩn bị thêm cả một chút dầu ăn để món được ngon hơn.

Kết quả hình ảnh cho cháo thịt bằm cải xanh

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị gạo, thịt và rau

  • Gạo: trước tiên mẹ nên vo sạch gạo và ngâm với nước lạnh. Mẹ có thể ngâm trước từ 1-2 giờ trước khi nâu nhé!
  • Còn đối với rau cải, mẹ cần rửa sach và ngâm nước muối loãng. Sau khi ngâm xong, mẹ cho rau ra rỗ để ráo nước.
  • Thịt lợn: thịt mẹ cần rửa sạch, thái thành các lát mỏng sau đó đem băm hoặc xay nhỏ! Tiếp đến mẹ hãy ướp với một ít gia vị như mắm để thịt được đậm đà hơn!

Bước 2: Nấu cháo thịt bằm cải xanh

Tiếp đến mẹ hãy cho phần gạo đã ngâm vào nồi và bắc lên bếp đợi đến khi hạt gạo nở bung ra! Việc chọn nồi nấu cũng đơn giản mẹ nhé, mẹ có thể chọn nồi điện hoặc nồi thông dụng để nấu cháo nhé! Nhớ khi nấu cũng nên để ý đến nồi cháo xem có bị tràn hay bị khê ở dưới đáy nồi không mẹ nhé!

Đợi khi cháo nở bung ra mẹ có thể cho thịt băm vào khuấy đều cho đến lúc chín rồi tiếp tục cho cải vào mẹ nhé! Sau đó mẹ chỉ cần ninh cháo cho đến khi cháo mềm mẹ nhé!

Món cháo thịt bằm rau cải - cách nấu cháo thịt bằm

Với món cháo thịt bằm rau cải cho trẻ mẹ có thể dùng nước lọc để nấu cháo rồi mới cho thịt vào mẹ nhé! Còn nếu mẹ muốn cháo ngon và nhiều chất hơn thì có thể ninh một ít xương trước!

Đây là một món cháo đơn giản để thay đổi thực đơn ăn dặm cho trẻ mẹ nhé! Chỉ cần một vài thay đổi mẹ có thể chọn thêm cái loại rau củ như cà rốt, súp lơ, cà chua…để chế biến những món cháo thơm ngon hơn cho trẻ nhé! Chúc các mẹ có những món cháo thơm ngon cho trẻ nhà mình nhé!