Mách mẹ cách cho trẻ ăn trứng gà đúng cách và tốt cho sức khỏe của trẻ

Mách mẹ cách cho trẻ ăn trứng gà đúng cách và tốt cho sức khỏe của trẻ

Trứng gà là thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của trẻ, trong trứng gà có chứa nhiều dưỡng . chất tốt. Cho nên hầu như trẻ rất thích ăn trứng gà. Tuy nhiên mẹ cần cho trẻ ăn trứng một lượng vừa đủ tránh gây tác dụng xấu đến trẻ!

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn trứng gà

Trứng gà chứa nhiều chất béo, vitamin và những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ! Tuy nhiên, việc cho trẻ ăn trứng như thế nào là hợp lý không phải bà mẹ nào cũng biết.

Cho trẻ ăn bao nhiêu trứng là tốt?

Trứng là thực phẩm tốt nhưng không đồng nghĩa cho trẻ ăn nhiều là tốt, vì hàm lượng chất béo có trong trứng làm trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu! Tùy thuộc vào tháng tuổi của trẻ mà mẹ có thể cho trẻ ăn số lượng khác nhau nhé!

  • Đối với trẻ 6 -7 tháng tuổi: chỉ nên ăn ½ lòng trứng gà/bữa, 1 tuần chỉ nên ăn 2-3 lần thôi
  • Còn đối với trẻ từ 8-12 tháng tuổi mẹ có thể cho trẻ ăn 1 tuần 3-4 lần như vậy sẽ tốt cho trẻ! Trẻ 1-2 tuổi nên ăn cả trứng và 1 tuần nên ăn 3-4 lần mẹ nhé
  • Khi trẻ được 2 tuổi thì mẹ có thể cho trẻ ăn 1 ngày/quả.

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn trứng gà

Chế biến món trứng trong thực đơn tùy theo tuổi của trẻ

Cho trẻ ăn trứng gà đúng cách rất tốt cho sức khỏe mẹ nhé, nhưng phải tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ để mẹ có thể chế biến từng món ăn phù hợp .

  • Từ 6-12 tháng tuổi: trẻ có thể ăn bột trứng, mẹ cũng có thể nấu cháo ăn dặm trứng gà cho trẻ mẹ nhé! Mẹ nhớ cho trẻ ăn lòng đỏ của trứng thôi và có thể bổ sung thêm các loại rau!
  • Trẻ 1-2 tuổi: mẹ có thể chế biến món cháo trứng cho trẻ những bữa ăn chính. Ngoài ra, trẻ có thể ăn trứng luộc vừa chín mẹ nhé!
  • Khi trẻ 2 tuổi, mẹ có thể chế biến đa dạng hơn, trẻ vẫn có thể ăn cháo, trứng luộc, sốt cà chua…

Khi cho trẻ ăn trứng mẹ cần lưu ý điều gì?

Mẹ nhớ nhé, đừng cho trẻ ăn trứng gà chế biến chưa chín kỹ nhé. Sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ đấy mẹ nhé! Vì khi những vi khuẩn có thể là yếu tố gây ngộ độc thức ăn. Vì vậy, ăn trứng sống hoặc trứng tái chín đều ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ!

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn trứng gà

Khi chế biến trứng mẹ đặc biệt không nên cho đường vào trứng, cách này sẽ làm cho protein có trong trứng kết hợp với axit amonic trong đường glucozo tạo thành hợp chất khó hấp thu khiến trẻ bị ợ chua, khó tiêu và làm trẻ khó chịu!

Đặc biệt, việc uống sữa đậu nàng trước hoặc sau khi ăn trứng sẽ làm trẻ bị đầy bụng và khó chịu!

Khi trứng để ở tủ lạnh lấy ra mẹ không nên luộc ngay nhưng cũng không nên ngâm nước nóng hay luộc lửa lớn vì vậy trứng sẽ dễ vỡ.

Sẽ rất tuyệt vời khi trẻ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để phát triển. Trong đó trứng gà là một thực phẩm mẹ nên chọn cho trẻ bởi đây là thực phẩm rất phổ biến, trẻ rất thích, dễ ăn và chế biến! Mẹ chỉ cần lưu ý một số lưu ý khi chế biến trứng cho trẻ tránh một số trường hợp đáng tiếc mẹ nhé!