Mách mẹ 3 cách trị táo bón hiệu quả cho con

Mách mẹ 3 cách trị táo bón hiệu quả cho con

Có những lần trẻ bị táo bón, mẹ đã làm gì? Không giống như người lớn đơn giản ăn nhiều chất xơ là bớt, vậy trẻ em thì phải làm sao? Cùng tìm hiểu 4 cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả này mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị táo bón

Mẹ làm sao để biết được con bị táo bón? Nếu như hơn 3-4 ngày mà trẻ không đi đại tiện mẹ cần lưu ý đấy nhé! Những hiện tượng như chán ăn, khóc ngủ, trướng bụng. Ngoài ra, mỗi lần trẻ khó chịu, hay khóc, đi hơi khóc chịu…thì mẹ biết đấy cần “giải cứu” cục cưng của mình khỏi chứng táo bón khó chịu nhé!

Tại sao mẹ không thử cho trẻ uống nước ép trái cây pha loãng?

Tuy không thay thế khẩu phần ăn của con nhưng mẹ có thể dùng nước trái cây để cho trẻ uống thêm. Khoảng 15mm nước trái cây và 15ml nước cho trẻ uống 3 đến 4 lần giữa các bữa ăn! Mẹ nhớ nhé không làm ngọt nước trái cây đâu mẹ nhé, vì đường không cải thiện được tình trạng này mà còn tệ hơn với đường tiêu hóa đấy! Mẹ có thể chọn các loại trái cây như mận, táo, nho, việt quất…và tuyệt đối không chọn mơ, đào, cam, quýt, thơm nhé!

Kết quả hình ảnh cho nước trái cây táo ép loãng

Hãy thử cho con một chút nước trà bạc hà

Trẻ bị táo báo rất khó chịu, nhăn nhó và hay khóc những lúc thế này mẹ nên hâm nóng bình nước rồi cho một túi trà bạc hà và trong nước khoảng 5 lần mẹ nhé! Sau đó, đổ nước trong cốc vào bình rồi cho trẻ uống sau các bữa ăn!  Nước rất quan trọng để kích thích trẻ đại tiện trong những lúc như thế này, bạc hà có tác dụng làm dịu dạ dày của trẻ cho nên mẹ có thể dùng cách này giúp trẻ nhanh giảm táo bón. Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng trà hoa cúc thay thế nhé!

Kết quả hình ảnh cho trà bạc hà cho trẻ

Tinh dau tai Da Nang

Hãy tắm nước ấm cho trẻ mẹ nhé

Thay vì trẻ khó chịu mẹ hãy cho trẻ ngâm mình trong nước ấm trẻ sẽ thấy dễ chịu hơn  rất nhiều! Vừa thoải mái vừa giảm bớt cảm giác khó chịu do táo bón gây ra!

Một số lưu ý mà mẹ cần lưu ý:

Tốt nhất nên cho trẻ bú sữa mẹ, vì đơn giản trẻ uống sữa ngoài có nguy cơ táo bón cao hơn do công thức sữa khó tiêu!

Khi trẻ khó chịu tốt nhất mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sỹ đó là cách tốt nhất để bác sỹ kiểm tra, cho lời khuyên và cách để trẻ có thể dễ chịu và ít gặp tình trạng này hơn mẹ nhé!

Mẹ đừng nghĩ rằng, táo bón là triệu chứng bình thường, không nguy hiểm! Một chút thôi cũng làm trẻ khó chịu, cằn nhằn, mệt mỏi lắm đấy!

https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau/