Lời khuyên của các chuyên gia về chăm trẻ ngày lạnh

Lời khuyên của các chuyên gia về chăm trẻ ngày lạnh

Những ngày thời tiết bắt đầu chuyển lạnh là thời điểm ảnh hướng đến sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ vì sức đề kháng còn yếu nguy cơ bị bệnh rất cao. Cùng xem các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm chăm trẻ ngày lạnh mẹ nhé!

Cho trẻ mặc càng ấm càng tốt đấy mẹ nhé!

Ra đường có nhiều bố mẹ chở trẻ đến trường mặc ấm nhưng không đeo khẩu trang, giữ ấm đầu. Trong khi nhiều cha mẹ ngay ở nhà mà cũng ủ ấm cho trẻ quá kỹ, điều đó dễ gây bệnh cho trẻ lắm đấy mẹ nhé!

Thân nhiệt của trẻ không giống người lớn, dễ nhạy cảm với những thay đổi thời tiết đột ngột cho nên mẹ không nên mặc quá kín, ủ trẻ quá ấm đâu nhé!

Việc mặc quá kín sẽ làm ảnh hưởng đến trẻ gây nên các bệnh về da, gây ngưá…

Tốt nhất không nên cho trẻ ngồi trước xe

Việc cho trẻ ngồi trước xe đến trường hay đi ra ngoài là điều không nên một chút nào đâu mẹ nhé! Có nhiều bố mẹ thường cho trẻ ngồi trước, điều này rất nguy hiểm đấy ạ, dù mẹ có bịt kín khẩu trang cho trẻ thì vẫn có khả năng bị viêm nhiễm đường hô hấp cho trẻ đấy mẹ nhé!

Bên cạnh đó, việc để trẻ ngồi trước trẻ còn hít phải khói, bụi dẫn đến các bệnh phế quản, viêm mũi…bởi sức đề kháng của trẻ còn rất yếu! Cho nên mỗi lần ra ngoài, an toàn nhất hãy cho trẻ ngồi sau mẹ nhé!

Hãy giữ ấm cho trẻ tốt nhất

Trẻ chưa có khả năng tự điều hòa thân nhiệt cho nên khi môi trường quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm trẻ dễ bệnh. Hãy giữ ấm cho trẻ tốt nhất bằng việc mặc quần áo dài, mang thêm áo khoác, đội mũ len, đội tất cho trẻ mẹ nhé!

Tuyệt đối đừng đưa trẻ ra gió mẹ nhé

Đối với trẻ sơ sinh, đưa trẻ ra gió là một điều hoàn toàn không tốt chút nào. Khi ra môi trường nhiều gió, rét đậm thì trẻ sẽ dễ bị ốm và dẫn đến nhiều bệnh. Mẹ cần lưu ý về điều này, hạn chế việc đưa trẻ ra ngoài những ngày đông lạnh.

Tắm cho trẻ trong phòng kín gió

Những ngày lạnh, việc tắm cho trẻ rất quan trọng mẹ nhé! Không những tắm bằng nước ấm, cần lau sạch cho trẻ và ủ ấm trong thời gian ngắn tránh việc nhiễm lạnh. Mẹ cần phải cho trẻ tắm ở phòng kín gió, tránh trời rét làm trẻ dễ đổ bệnh đấy mẹ nhé!

Tại sao cần đeo khẩu trang, đội mũ len cho trẻ?

Mỗi lần đi ra trời lạnh mẹ nên cho trẻ đeo khẩu trang và che kín tai, đội mũ cho trẻ. Mẹ cũng nên lưu ý chọn những loại mềm bằng cotton, ngoài ra giữ ấm đôi chân của trẻ bằng cách đeo tất cho trẻ nữa nhé!

Hãy cho trẻ ăn uống đủ chất

Mẹ biết đấy, cho trẻ ăn uống đủ chất rất cần thiết với trẻ mẹ nhé. Không những tăng sức đề kháng cho trẻ để chống lại các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông. Tốt nhất, mẹ nên cho trẻ ăn thức ăn dễ tiêu, uống nước ấm. Tuyệt đối đừng cho trẻ ăn đồ nguội và uống nước lạnh nhé!