Làm thế nào để món cháo ăn dặm của trẻ thơm ngon, hấp dẫn hơn?

Làm thế nào để món cháo ăn dặm của trẻ thơm ngon, hấp dẫn hơn?

Nấu cháo cho trẻ ăn dặm những ngày tháng đầu là một công việc tưởng như đơn giản nhưng rất quan trọng đấy nhé mẹ! Một bát cháo ăn dặm thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng để trẻ phát triển cho trẻ cần một chút kinh nghiệm nấu cháo, vậy thì mẹ không thể bỏ qua 6 bí quyết này để có một bát cháo “tuyệt cú mèo” cho trẻ này!

Kết quả hình ảnh cho nấu cháo ăn dặm cho trẻ ngon

Trước khi nấu mẹ nên ngâm gạo trước khi nấu

Việc ngâm gạo trước khi nấu cháo rất quan trọng để nồi cháo dành cho trẻ mẹ nhé, mẹ nên ngâm gạo bằng nước lạnh trước khi nấu cháo khoảng nửa giờ để hạt gạo nở ra. Mẹ có biết tại sao nên ngâm gạo trước khi nấu cháo sẽ tuyệt hơn không?(Tinh dầu Đà Nẵng)

Không những tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cả lúc mẹ quấy cháo cũng sẽ thuận về một chiều và đặc biệt cháo sẽ thơm và dẻo hơn rất nhiều khi mẹ ngâm gạo trước khi nấu!

Mẹ thường nấu cháo bằng nước sôi hay nước lạnh?

Nếu bình thường mẹ nấu cháo bằng nước lạnh thì lần này hãy thử nấu cháo bằng nước sôi nhé, nếu mẹ nấu cháo bằng nước lạnh sẽ dễ gặp tình trạng cháo bị dính nồi.

Kết quả hình ảnh cho nấu cháo ăn dặm cho trẻ ngon

Điều chỉnh lửa cũng rất quan trọng mẹ nhé

Đây cũng là một bí quyết mà mẹ không thể bỏ qua đâu nhé, trước tiên nấu cháo mẹ cần để lửa lớn cho nồi cháo sôi rồi cho nhỏ lại nấu khoảng 30 phút. Mẹ đừng coi thương việc điều chỉnh lửa nhé, nhờ vặn đúng lửa thì nồi cháo của mẹ sẽ thơm ngon hơn đấy nhé.

Mẹ nhớ khuấy đều khi nấu cháo nhé

Việc khuấy đều cháo cũng rất quan trọng, nhiều mẹ cho rằng khuấy cháo sẽ làm cháo có vị chua. Lúc đổ gạo vào nước sôi, mẹ nên quậy vài vòng rồi đậy nắp nồi nấu cháo, cho đến khi chuyển lửa nhỏ nấu khoảng 20 phút, bắt đầu quậy liên tục không ngừng khoảng 10 phút, và khi thấy sệt lại thì mới ngừng.

Cho thêm chút dầu ăn vào cháo

Một chút dầu ăn sẽ tuyệt vời hơn để món cháo của bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn đấy mẹ nhé! Sau khi nấu cháo xong mẹ chỉ cần cho một vài giọt cháo vào nồi cháo, và mẹ nhớ nhé cho ít thôi để không bị ngấy mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho nấu cháo ăn dặm cho trẻ ngon

Hãy chia các nguyên liệu và cháo nấu riêng biệt nhau

Đây là điều mà ít mẹ thực hiện, khi mẹ nấu cháo nên nấu các nguyên liệu khác bẳng chảo hoặc nồi quấy chống dính chứ không nên nấu chung một nồi nấu cháo nhé! Chính vì mẹ thường làm vậy nên hương vị tươi ngon ban đầu của cháo, rau, thịt…sẽ không giữ được vị ngon nữa! Cho nên việc tách nguyên liệu nấu riêng sẽ tốt hơn đấy mẹ nhé!

Để có một nồi cháo thơm ngon với hấp dẫn trẻ không dễ dàng đâu mẹ nhé! Chỉ cần một vài bí quyết mẹ có thể làm một món cháo mà trẻ không thể nào chối từ được. Với những bí quyết trên chúc mẹ luôn có những món cháo ăn dặm rất tuyệt và thơm cho trẻ!