Làm gì khi trẻ bị đầy hơi, khó chịu?

Làm gì khi trẻ bị đầy hơi, khó chịu?

Cảm giác đầy hơi trướng bụng rất là khó chịu, đối với người lớn cũng vậy nhưng với trẻ nhỏ thì trẻ sẽ rất khó chịu đấy mẹ nhé! Tuy nhiên, đã có cách để mẹ giúp trẻ đẩy lùi sự khó chịu này bằng một số cách bỏ túi rất hiệu quả này nhé!  Tinh dầu Đà Nẵng 

Làm gì để chữa đầy hơi khó chịu bây giờ?

Bé bị đầy hơi chướng bụng thường sẽ quấy khóc, khó chịu lắm đấy mẹ nhé! Cho nên những cách này sẽ giúp trẻ dễ chịu hơn phần nào đấy mẹ nhé!

Hãy cho trẻ ợ đúng cách

Thông thường thì nhiều trường hợp đầy hơi là do khi cho trẻ bú mẹ vô tình tạo bọt khí và những bong bóng đi từ miệng vào dạ dày của trẻ. Và những lúc này mẹ nên chữa đầy hơi cho trẻ bằng cách giúp trẻ ợ hơi là tốt nhất!

Có nhiều cách để giúp trẻ ợ hơi và nhanh chóng chấm dứt hiện tượng đầy hơi. Mẹ có thể tham khảo một số cách:

Khi cho trẻ bú mẹ nên ẵm trẻ trong tư thế đầu tựa vào vai và vỗ lưng nhẹ nhàng cho trẻ!

Mẹ có cũng có thể ngồi trong tư thế tựa đầu vào vai và mẹ dùng tay xoa lưng cho trẻ mẹ nhé!

Mẹ cũng có thể đặt trẻ nằm sấp trên đùi xoa hoặc vỗ nhẹ lưng cho trẻ!

Tuy nhiên, việc ợ hơi chỉ khi trường hợp trẻ nuốt phải khí thừa trong quá trình bú thôi mẹ nhé!

Massage cho trẻ tại sao không?

Đây là cách nhiều mẹ truyền tai nhau để chữa đầy bụng cho trẻ yêu nhà mình, theo nghiên cứu đây là cách hiệu quả và còn rất tốt cho sự phát triển cho trẻ, cải thiện não bộ cho trẻ! Cùng tìm hiểu xem với massage sẽ giúp trẻ không còn đầy hơi khó chịu như thế nào nhé!
Trước tiên mẹ nên cho trẻ nằm ngửa, dùng tay nhẹ nhàng xoa bụng cho trẻ theo chiều kim đồng hồ. Nhưng mẹ nhớ nhé sau khi trẻ ăn xong khoảng 1 giờ đồng hồ mẹ nhé!

Mẹ có thể cho trẻ uống thuốc?

Nếu như những cách trên không hiệu quả thì mẹ hãy cho trẻ uống thuốc nhé! Tuy nhiên, trước khi cho trẻ uống thuốc thì mẹ nhớ tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Với trẻ việc uống thuốc thường nhạy cảm hơn với người lớn, cho nên nếu như mẹ cho trẻ uống sai liều sẽ rất ảnh hưởng đấy nhé, nên mẹ cần phải chú ý nhé!
Những lúc trẻ bị đầy hơi sẽ rất khó chịu đấy mẹ nhé! Cho nên, khi trẻ có những dấu hiệu khó chịu hãy áp dụng ngay những cách này để trẻ dễ chịu hơn mẹ nhé!