Mẹ làm gì khi trẻ bị bỏng?

Mẹ làm gì khi trẻ bị bỏng?

Một chút không để ý thôi, một nồi canh nóng, ấm nước sôi, chiếc bàn là…tất cả đều có thể gây tai nạn cho trẻ nếu một chút sơ hở mẹ quên để ý đến trẻ! Mặc dù trẻ rất hiếu động và thích khám phá nhưng trẻ nhà bạn chưa thể phân biệt được những tình huống nguy hiểm nên trẻ rất dễ bị bỏng. Vậy những lúc vậy mẹ phải làm gì cho trẻ? (Tinh dầu Quy Nhơn)

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị bỏng mẹ làm gì

Trước tiên, mẹ cần làm mát vết bỏng của trẻ bằng nước mát

Đây là bước đầu tiên để mẹ giảm bớt tổn thương cho trẻ trong vòng 20 phút! Ngay lúc trẻ bị bỏng mẹ cần làm mát cho trẻ ngay lập tức, để tránh những tổn thương do nhiệt gây ra! Việc làm mát vết thương cho trẻ bằng nước mát giúp giảm nhiệt, giảm đau, giảm độ sâu của vết thương! Mẹ có thể sử dụng nước lọc và cho thêm vài viên đá để mát hơn, nhưng tuyệt đối không đắp đá trực tiếp vào da của trẻ mẹ nhé, như vậy sẽ làm da trẻ thêm tổn thương! Với phương pháp này mẹ có thể làm mát trong vòng 20 phút mẹ nhé!

Tiếp đến hãy lột bớt quần áo của trẻ che phủ phần vết thương nhưng tránh lột mạnh làm trẻ đau mẹ nhé!

Sau khi làm mát cho trẻ mẹ cần xem độ sâu của vết bỏng để có hướng điều trị phù hợp

Mẹ có thể dựa vào từng mức độ để đánh giá được độ sâu của vết thương.

Bỏng độ 1: Da đỏ lên, không có phỏng nước. Chỉ lớp da ở nông nhất bị ảnh hưởng, nếu như vậy vết thương sẽ nhanh lành và không sợ sẹo!

Bỏng độ 2: mẹ phát hiện da trẻ bị tổn thương sâu hơn, tạo phỏng nước, gây đau đớn (tuyệt đối không được chọc phá các bọng nước này). Với cấp độ này nếu điều trị đúng cách sẽ không lo để lại sẹo!

Bỏng độ 3: Đây là mức độ nguy hiểm.

  • Da trẻ lúc này không có bóng nước vì lớp da trên cùng đã bị phá hủy
  • Vùng da bị bỏng có màu trắng hoặc cháy sém, có thể sâu tới cơ và xương
  • Với mức độ này có thể sẽ để lại sẹo đấy nhé!

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị bỏng mẹ làm gì

Mẹ cần đưa trẻ đi gặp bác sỹ ngay

Đừng coi thường những vết bỏng của trẻ, chỉ một chút thôi mẹ có thể làm vết thương vô tình để sẹo sau này lớn lên đấy nhé! Nên cách tốt nhất mẹ hãy đưa trẻ đến gặp bác sỹ nhé! Đặc biệt ở những bộ phận: mặt, lưng, ngực, bụng…

Nếu trẻ bị bỏng nhẹ mẹ có thể áp dụng một số mẹo ở nhà

Với cấp độ 1: mẹ có thể sử dụng nhựa cây nha đam để điều trị cho trẻ, đây là cách hiệu quả đấy mẹ nhé! Chỉ cần bóc bỏ phần ngoài lá nha đam, mẹ áp trực tiếp vào vết bỏng và lấy nhựa bôi vào vết bỏng cho trẻ ngày 3 lần nhé!

Với mức độ 2: mẹ cần thực hiện một số cách:

Trước tiên, rửa vết bỏng bằng nước muối sinh lý

Chọn một số loại kem kháng khuẩn như silver sulfadiazine 1% giúp trẻ làm lành vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng!

Tiếp đến mẹ hãy băng vết bỏng bằng gạc vô trùng và nhớ đừng cho trẻ vận động nhiều mẹ nhé! Và khi vết thương nghiêm trọng thì đừng chần chừ gì nữa hãy đưa trẻ đến gặp bác sỹ ngay lập tức mẹ nhé! Cho nên khi phát hiện ở cấp độ 3 mẹ cần biết bỏng có thể gây tử vong và bình tĩnh đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất nhé!

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị bỏng mẹ làm gì

Da của trẻ mềm và mỏng manh lắm mẹ ạ, sức đề kháng cũng chưa thể nào chịu đựng được những thương tổn nghiêm trọng đâu! Đừng để một vết sẹo nào lúc trẻ lớn lên mẹ nhé, cho nên việc sơ cứu bạn đầu rất quan trọng đấy mẹ nhé nên hãy bỏ túi những kiến thức này nhé! https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau-quy-nhon/