Mẹ không thể không biết 4 mẹo hay giúp trẻ trị sổ mũi, ngạt mũi

Mẹ không thể không biết 4 mẹo hay giúp trẻ trị sổ mũi, ngạt mũi

Khi thời tiết thay đổi thường xuyên sẽ làm trẻ nhà bạn bị sổ mũi, đặc biệt đối với nhiều trẻ có chữa nhưng vẫn không khỏi. Vậy phải làm sao để thiên thần nhà bạn có thể điều trị dứt điểm được hiện tượng nghẹt mũi, sổ mũi? Cùng tìm hiểu xem những cách này mẹ nhé!

Những khi nhìn con bị nghẹt mũi, sổ mũi mẹ đều rất thương nhưng nếu như mẹ không nhanh chống điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến việc trẻ bị ho và có nguy cơ bị viêm phế quản, viêm phổi. Vậy mẹ cần làm gì?

Nhỏ mũi cho con bằng nước rửa mũi

Đây là cách an toàn mẹ chăm sóc con tốt nhất, với việc sử dụng nước muối NaCl  0,9% để nhỏ mũi thường xuyên cho con thì đây là phương pháp giúp trẻ bớt bị nghẹt mũi, khó chịu. Mỗi ngày chỉ cần 3-4 lần thôi mẹ hãy nhỏ nước mũi cho con để trẻ dễ chịu hơn nhé!

Kết quả hình ảnh cho tre bi ngat mui

Hãy thử massage mũi cho trẻ để trẻ dễ chịu hơn mẹ nhé!

Nếu như trẻ nhà bạn bị ngạt mũi mẹ hãy thử cho trẻ nằm nghiêng lại nhé và dùng ngón tay trỏ bấm vào huyệt của trẻ rồi day day nhẹ nhàng cứ làm 3-4 lần một ngày mẹ nhé!

Làm gì để lòng bàn chân con ấm lên?

Cứ tưởng không liên quan nhưng đây là việc quan trọng đó mẹ nhé, khi thấy trẻ bị hắt xì thì mẹ hãy nhanh chóng dùng dầu giữ ấm cho lòng bàn chân của trẻ mẹ nhé! Rồi massage trong thời gian 1 phút sau đó mang tất cho trẻ mẹ nhé! Tiếp đến mẹ cũng có thể tiếp tục xoa dầu vào vùng bụng và lưng cho trẻ để thân nhiệt bé ấm lên. Tốt nhất mẹ nên chọn những loại dầu có chất lượng như dầu tràm, khuynh diệp có thương hiệu trên thị trường mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho làm ấm chân trẻ

Cho trẻ uống nước lá húng quế và tỏi nướng mẹ nhé!

Đây cũng là cách mẹ có thể thực hiện cho trẻ để tránh hiện tượng ngạt mũi, sổ mũi đấy nhé! Mẹ thử chọn 15 lá húng quế giã nhỏ ra cho nước sôi vào và chắt lấy nước cho trẻ uống ngày 2-3 lần! Nướng 1/3 củ tỏi nghiền nhuyễn cho nước húng quế và và cho con uống. Đây là cách tuyệt  vời để mẹ có thể giúp trẻ nhanh chóng không còn sỗ mũi, ngạt mũi nữa đâu nhé!

Chăm sóc trẻ những ngày thời tiết thay đổi không dễ dàng gì đâu mẹ ạ, cho nên mẹ cần cẩn trọng những ngày này nhé và tìm hiểu những mẹo hay với chúng tôi để phòng những bệnh ngày tiết trời thay đổi! Đặc biệt đối với việc trẻ bị ngạt mũi, sổ mũi sẽ làm trẻ khó chịu thì mẹ cần biết 4 mẹo hay này nhé! (Tinh dầu tại Đà Nẵng)