Không cần tốn tiền mua VÁNG SỮA nữa, mẹ có thể TỰ LÀM cho con ăn tại nhà vừa DỄ LẠI ĐẢM BẢO, thơm lừng béo ngậy khiến bé thích mê với cách này!

Cu Đậu nhà em thích ăn váng sữa lắm. Vài phút là chén bay 1 hộp to ngay, mẹ thì mừng còn bố lại nhăn nhó đùa: “Thế này thì bố nó “đau ví” lắm đây!”. Đúng là váng sữa đắt thật nên mỗi tuần em chỉ hạn chế cho Đậu ăn 2-3 hộp, lần nào con cũng nũng nịu đòi ăn thêm.

Đợt vừa rồi, các chị em cùng cơ quan chia sẻ cho nhau đọc bài báo nói về váng sữa nhập ngoại bị mốc khi vẫn còn hạn sử dụng khiến em càng thêm lo lắng. Đã bỏ tiền mua đồ ngoại cho con ăn, lại không rõ tốt xấu thế nào thì thật nguy hiểm. Với quyết tâm “không có gì mẹ không tự làm được”, em bắt đầu lên mạng lùng sục công thức làm váng sữa tại gia cho Đậu. Hóa ra, làm váng sữa cùng không khó như em tưởng. Sau khi thử nghiệm và gia giảm vài lần, giờ em đã có trong tay công thức “bí truyền” làm váng sữa cực ngon.

Vậy là, mẹ vừa tiết kiệm được tiền, con lại có thể thoải mái ăn váng sữa mà không lo nguồn gốc nhập nhèm.

Sau đây là 3 công thức làm váng sữa siêu tốc chỉ trong vòng 15 phút của em. Mời các mẹ đảm tham khảo ạ.

CÔNG THỨC 1:

Nguyên liệu:

– 120ml sữa bột
– 10g bột năng, nếu muốn váng sữa đặc hơn có thể tăng lên 15g. Nếu không có bột năng các mẹ có thể thay thế bằng bột bắp nhé.
– 50ml whipping cream

Cách làm:

Bước 1: Mẹ đong 120ml nước ấm với 8 thìa gạt sữa bột mà bé đang dùng. Như vậy là sữa sẽ đặc gấp đôi công thức bình thường mẹ hay cho bé ăn.

Bước 2: Đổ 1 ít sữa vào phần bột năng, khuấy đều cho tan bột.

Bước 3: Tiếp tục cho kem whipping và chỗ sữa còn lại vào hỗn hợp và quậy đều.

Bước 4: Đun hỗn hợp trên bếp để lửa nhỏ. Mẹ chú ý vừa đun vừa dùng đũa quậy sao cho hỗn hợp đặc dần lại nhưng không được để sôi

Bước 5: Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc ưng ý, mẹ nhanh tay tắt bếp rồi trút vào các lọ thủy tinh. Để nguôi cất tủ lạnh.