Khi trẻ nhà bạn ít ngủ, mẹ thử áp dụng 6 mẹo này nhé

Khi trẻ nhà bạn ít ngủ, mẹ thử áp dụng 6 mẹo này nhé

Khi trẻ nhà bạn ngủ ít không những làm mẹ mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ đấy mẹ nhé! Những lúc như thế này mẹ cần phải làm gì để có thể cho trẻ giấc ngủ ngon và sau hơn bây giờ. Trước khi tìm hiểu những bí quyết mẹ có thể nắm những điều cơ bản này để tăng giờ ngủ cho trẻ mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho tre ngủ

Trung bình mỗi ngày trẻ ngủ khoảng 16 giờ đấy mẹ nhé, sau tháng thứ 3 sẽ giảm xuống còn 15 giờ! Sau thời gian này trẻ sẽ trở lại chu kỳ bình thường nên mẹ cũng đừng quá lo lắng!

Tùy thuộc vào từng trẻ mà độ dài giấc ngủ sẽ khác nhau! Có nhiều trẻ thích ngủ ngày hơn đêm và ngược lại cho nên độ dài giấc ngủ không có giới hạn!

Từ tháng thứ 3 đến khi trẻ 1 tuổi sẽ sẽ ít ngủ ban ngày hơn và chủ yếu ngủ đêm.

khi trẻ nhà bạn ít ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ lắm mẹ nhé! Không những trẻ thiếu sự linh động mà thường xuyên quấy khóc, khi một ngày trẻ ngủ ít thì những ngày tiếp theo trẻ sẽ rất khó chịu và thường kém vui! Những dấu hiệu như bỏ ăn, chán bú, thường xuyên quấy khóc, khó chịu.

Kết quả hình ảnh cho tre ngủ
Những lúc như vậy mẹ cần phải làm gì?

Mẹ hãy nhớ cho trẻ bú no trước khi trẻ ngủ mẹ nhé!

Thường thì có rất nhiều lý do làm trẻ tỉnh giấc trong đêm trong đó việc trẻ đói là một lý do là trẻ thường thức giấc và quấy khóc, Cho nên mẹ cần nhớ trước khi trẻ ngủ hãy cho trẻ bú đủ no và trẻ không có thói quen tỉnh giấc và bú đêm mẹ nhé! Vì một khi trẻ thức giấc sẽ rất khó để ngủ lại mẹ nhé! (Tinh dầu Quy Nhơn)

Hãy chuẩn bị không gian ngủ cho trẻ

Trẻ cần một không gian thoáng mát, thoảng mái không bị quấy rầy bởi tiếng ồn để giấc ngủ ngon và sâu hơn! Cho nên mẹ cần một không gian như vậy cho trẻ trước khi trẻ ngủ, ngoài ra mẹ cũng có thể chuẩn bị cho trẻ những chiếc gối ôm, chăn để trẻ cảm giác được an toàn như mẹ đang ở bên cạnh!

Hãy để giấc ngủ của trẻ được khô ráo

Việc mặc tả cho trẻ ngủ là một cách các mẹ thường làm, nhưng chỉ cần tã ướt nhẹp trẻ sẽ rất dễ thức giấc và khóc đấy mẹ nhé! Bởi khi tã ướt trẻ rất khó chịu và cảm giác bứt rứt! Vì thế hãy thường xuyên kiểm tra tã cho trẻ mẹ nhé đừng để tã làm giấc ngủ của con không ngon!

Kết quả hình ảnh cho tre ngủ
Cho con một chút âm nhạc vào cuộc sống

Đây là bí quyết mà được các mẹ thường xuyên sử dụng, co trẻ nghe nhạc lúc ngủ là một cách tuyệt vời để trẻ thư giãn và nhanh chìm vào giấc ngủ ngon! Việc cho trẻ nghe nhạc rất tốt cho trẻ đấy mẹ nhé! Nhưng mẹ nhớ chọn lọc nhạc cho trẻ nhé, những ca khúc du dương, nhẹ nhàng!

Muốn trẻ có giấc ngủ ngon hãy đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ

Ngoài việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ mẹ cũng nên bổ sung thêm canxi những chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ mẹ nhé! Đặc biệt, đối với trẻ thì mẹ cũng nên hạn chế sử dụng một số chất kích thích như cà phê, rượu, trà…Bởi điều đó cũng ảnh hưởng đến trẻ đấy mẹ nhé!

Khi tắm cho trẻ mẹ nên massage

Việc tắm nước ấm và massage cho trẻ rất là tuyệt để trẻ có giấc ngủ ban đêm ngon và nhẹ nhàng hơn đấy mẹ nhé! Việc này tốt cho sức khỏe và sự thoải mái để chìm vào giấc ngủ cho trẻ mẹ nhé!
Kết quả hình ảnh cho massage cho trẻ sơ sinh
Giấc ngủ của trẻ rất quan trọng đấy mẹ nhé! Không chỉ giúp trẻ phát triển mà mẹ cũng yên tâm hơn phần nào! Vì vậy đừng lo lắng quá mẹ nhé! Hãy thay đổi một vài cách để mẹ có thể mang đến cho trẻ những bài. https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau-quy-nhon/