Khi trẻ bị sốt mẹ phải làm gì?

Khi trẻ bị sốt mẹ phải làm gì?

Nếu trẻ bị ốm mẹ đừng vội vàng cho trẻ uống thuốc mà bác sỹ chưa kê toa, trước khi nghĩ làm gì để con nhanh khỏi mẹ hãy cẩn thận và nghĩ rằng điều gì tốt nhất cho con! Trẻ còn quá nhỏ và có thể sẽ gặp nguy hiểm vì sự lo lắng của mẹ đấy nhé! Quan trọng mà mẹ nên làm chính là để trẻ được bác sỹ chẩn đoán bệnh và tư vấn cách chăm sóc tốt nhất!

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị sốt

Đã bao giờ mẹ đặt ra câu hỏi tại sao con bị sốt chưa?

Mỗi lần trẻ bị sốt, mẹ lo lắng, mất bình tĩnh nhưng đã bao giờ mẹ đặt ra câu hỏi mỗi lần con bị sốt chưa? Thật ra, sốt chính là dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của trẻ nhà bạn đang hoạt động và chống lại sự lây nhiễm, mẹ đừng quá lo sợ nhé! Những lúc như thế này mẹ phải làm gì?

Điều mà mẹ nào cũng muốn hỏi: Có nên đưa con đến gặp bác sỹ?

  • Những lúc này mẹ cần phải làm gì?
  • Thân nhiệt trẻ cao hơn 38 độ C.
  • Khi trẻ nhà bạn xanh xao hoặc ửng đỏ, thường ăn không miệng!
  • Những thay đổi thất thường mà mẹ không thể không quan tâm đến trẻ được.

Khi trẻ bị sốt mẹ cần làm gì?

Những lúc này mẹ cần kiểm tra xem thân nhiệt cả trẻ như thế nào.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị sốt

Nếu như thân nhiệt của trẻ cao hơn 38 độ mẹ cần đưa trẻ đi gặp bác sỹ. Mẹ nên trình bày rõ với bác sỹ tình trạng của con cụ thể để bác sỹ có thể đoán bệnh một cách dễ dàng hơn! Trẻ đã sốt bao lâu rồi, mẹ đã chăm sóc trẻ như thế nào và những dấu hiệu khi trẻ gặp phải. Từ đó, dựa trên những thông tin mẹ cung cấp, bác sỹ sẽ xác định được mức độ nghiêm trọng và có những giải pháp hợp lý nhất cho trẻ mẹ nhé!

Mẹ đừng bao giờ tự ý cho trẻ uống thuốc điều đó thật sự rất nguy hiểm, chỉ cần một chút sai lầm mẹ cũng có thể làm trẻ gặp những trường hợp không lường trước được! Cho nên, tốt nhất mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sỹ mẹ nhé!

Những lúc như vậy mẹ nên làm gì để trẻ dễ chịu hơn?

Khi trẻ bị sốt mẹ nên làm mát trẻ một cách đơn giản, nên mặc quần áo thoáng mát và mẹ có thể làm ướt một chiếc khăn nước ấm đắp lên đầu cho trẻ để giảm nhiệt!

Mẹ nên tránh tắm nước lạnh, tuyệt đối không thể mắc sai lầm này nhé! Chỉ cần mẹ tắm nước lạnh cho trẻ sẽ khiến trẻ bị lạnh đột ngột, thậm chí tăng thân nhiệt cả trẻ!

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị sốt

Ngoài ra, mẹ nên cho trẻ bú thường xuyên hơn để ngăn ngừa trẻ mất nước và mệt mỏi hơn! Mẹ cũng có thể cho trẻ uống thuốc theo toa của bác sỹ đã kê đơn cho trẻ mẹ nhé!

Như vậy, những  lúc trẻ bị sốt mẹ cũng đừng quá lo lắng, hãy thực hiện những cách đơn giản như vậy. Nếu như trẻ không có dấu hiệu bớt sốt thì mẹ hãy đưa trẻ đến gặp bác sỹ để được bác sỹ thăm khám cho con mẹ nhé! (tinh dau da nang)

https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau/