Khi trẻ bị chảy mủ tai mẹ làm gì?

Khi trẻ bị chảy mủ tai mẹ làm gì?

Đã bao giờ mẹ phát hiện thấy trẻ chảy mủ tai? Những lúc như vậy mẹ lo lắng và không biết phải làm gì? Thực tế, chảy mũ tai là một triệu chứng thường gặp ở trẻ khi trẻ bị viêm tai giữa. Trước khi tìm cách giải quyết bậc làm cha làm mẹ có thể tìm kiếm cho mình những điều căn bản để hiểu biết rõ hơn về triệu chứng này nhé!

Kết quả hình ảnh cho tre chảy mủ tai

Đã bao giờ mẹ đặt câu hỏi tại sao trẻ bị chảy mủ tai?

Theo nhiều nghiên cứu, chảy mủ tai là triệu chứng xuất hiện của nhiều bệnh mà có thể mẹ chưa biết! Thường ở trẻ, triệu chứng chảy mủ tai thường gặp trong trường hợp viêm tai giữa cấp hoặc viêm tai giữa mạn mủ! Hoặc trẻ có thể bị viêm ống tai ngoài, nhọt ống tai…

Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng trường hợp của trẻ chúng ta mới phát hiện được, tốt nhất khi phát hiện trẻ xuất hiện trường hợp này mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sỹ để thăm khám tốt nhất!

Kết quả hình ảnh cho tre chảy mủ tai

Vậy mẹ cần làm gì khi trẻ bị chảy mủ tai?

Điều tốt nhất và quan trọng nhất chính là mẹ cần đưa trẻ đi khám bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng để được phát hiện một cách toàn diện nhất! Đến gặp bác sỹ mẹ có thể được bác sỹ thăm khám, chẩn đoán một cách chính xác nhất nguyên nhân và chẩn đoán bệnh và có cách điều trị tốt cho trẻ nhất!

Nếu như trẻ chảy mủ tai dao bệnh viêm ống tai ngoài hoặc do nhọt ống tai, trẻ sẽ được bác sỹ hút sạch mủ và sử dụng kháng sinh uống trong thời gian 5-7 ngày trẻ sẽ khỏi!

Còn nếu như trẻ có dấu hiệu mủ tai do bệnh viêm tai giữa thì trẻ sẽ được hút sạch mủ, và cho trẻ thuốc nhỏ vào tai cũng như hướng dẫn cách sử dụng kháng sinh phù hợp! Thời gian sử dụng kháng sinh tùy thuộc vào từng trường hợp! Tinh dau tai Da Nang

Mẹ cần thường xuyên vệ sinh tai cho trẻ

Đây là cách mẹ bảo vệ con tốt nhất, đơn giản thôi mỗi ngày mẹ sử dụng khăn ướt sạch và lau mủ chảy ra ngoài của ống tai và vành tai cho trẻ mẹ nhé!

Cứ 2 ngày mẹ hãy một lần đưa trẻ đến gặp bác sỹ để được bác sỹ chuyên khoa thăm khám và hút sạch mũ bên trong ống tai cho trẻ mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho tre chảy mủ tai

Mẹ nhớ, tuyệt đối không được làm những việc này

  • Mẹ nhớ nhé, đừng tự ý ra quán thuốc mua bất kỳ loại thuốc nào khi chưa đưa trẻ đến gặp bác sỹ mẹ nhé! Nếu không cẩn thận trẻ có thể nguy hiểm bởi các trường hợp làm ảnh hưởng đến thính giác của trẻ đấy mẹ nhé!
  • Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng tự ý sử dụng các dụng cụ hút mủ tai nhé!

Chăm sóc trẻ rất quan trọng, mẹ cần chú ý đến những thay đổi bất thường của trẻ để phát hiện ra bệnh và có cách chăm sóc trẻ tốt nhất mẹ nhé!